Home สินค้าทั่วไป Beauty รวมวิธีแก้ริมฝีปากดํา ให้กลับมาสวยอมชมพูอีกครั้ง!

รวมวิธีแก้ริมฝีปากดํา ให้กลับมาสวยอมชมพูอีกครั้ง!

รู้ไหมว่า…ริมฝีปากดำคล้ำ มีต้นเหตุเกิดจากอะไร ?  

ริมฝีปากดำคล้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งในปัญหาอันดับต้นๆ ที่ทำเอาสาวหลายคนเสียความมั่นใจสุดๆ เพราะต่อให้หน้าสดจะสวย และใสกิ๊งแค่ไหน แต่ก็ถ้าปากดำคล้ำก็จบกัน ความสวยอันตรธานหายไปในพริตา! ถ้าไม่อยากเสียเซลล์ไปมากกว่านี้ เรามีวิธีแก้ริมฝีปากดำมาบอก รวมถึงสาเหตุของปัญหา เพื่อจะได้ป้องกันไม่ให้ความดำคล้ำกลับมาเยือนบนริมฝีปากของคุณอีก

♥ ต้นเหตุที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำ! 

⇒ เกิดจากรรมพันธ์ : สาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำมาจากกรรมพันธ์ุ ที่ถ่ายทอดมาจากพ่อแม่ หรือบรรพบุรุษ รวมถึงการที่มีผิวคล้ำก็มีส่วนทำให้ริมฝีปากที่เข้มได้เช่นกัน
⇒ เกิดจากปัญหาด้านสุขภาพ : ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น เลือดจาง เจ็บป่วยเรื้อรัง หรือผู้ป่วยที่อยู่ในระหว่างพักฟื้น ก็เป็นสาเหตุทำให้ริมฝีปากคล้ำเช่นกัน เนื่องจากเลือดไหลมาเลี้ยงบริเวณริมฝีปากน้อย รวมถึงผู้ป่วยโรคหัวใจ ก็ส่งผลให้ริมฝีปากดำคล้ำเช่นกัน
⇒ เกิดผลข้างเคียงของยารักษาโรค : ยารักษาโรคต่างๆ อาทิ ยารักษาโรคภูมิแพ้, โรคหวัด, เบาหวาน รวมถึงยาขับปัสสาวะ ก็มีส่วนทำให้ริมฝีปากดำคล้ำเช่นกัน
⇒ ปัญหาจากแสงแดด : แสงแดดถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญ ที่มีส่วนทำให้ริมฝีปากดำคล้ำ ยิ่งถ้ามีอาการแพ้ลิปสติก หรือแพ้อาหาร ก็ยิ่งทำให้ริมฝีปากดำคล้ำมากขึ้นเช่นกัน
⇒ เกิดจากการแพ้ลิปสติก : การใช้ลิปสติกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีฉลาก หรือวันผลิยที่ไม่ชัดเจน มีส่วนทำให้ริมฝีปากดำคล้ำ และส่งผลอันตรายตามมาภายหลัง นอกจากนี้การแพ้สารในลิปสติก อาทิ น้ำหอม หรือสารกันเสีย ก็มีส่วนทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากดำคล้ำเช่นกัน
⇒ เกิดอุณหภูมิทที่เปลี่ยนแปลง : อุณหูมที่เปลี่ยแปลงส่งผลให้เส้นเลือกหดตัว และมีสีดำคั่งค้าง จึงทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ
⇒ เกิดจากอายุที่มากขึ้น : เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายก็จะเปลี่ยนสภาพไปตามกาลเวลา และมีส่วนทำให้ริมฝีปากดำคล้ำเช่นกัน
⇒ เกิดจากพฤติกรรมส่วนตัว : การสูบบุหรี่จัด หรือเลียริมฝีปากบ่อยๆ ก็เป็นสาเหตุของปัญหาที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำได้
⇒ เกิดจากรับประทานผักและผลไม้ : ผักและผลไม้บางชนิดมีสารโซราเลน ที่มีส่วนตกค้างอยู่บริเวณริมฝาก ส่งผลให้ริมฝีปากดำคล้ำ โดนผักและผลไม้ที่มีสารชนิดนี้คือ สับปะรด, มะม่วง, มะขาม, หอม, กระเทียม หรือผักชีเป็นต้น 

♥ แก้ริมฝีปากดำคล้ำได้อย่างไร ?  

  • เลือกลิปสติกที่มีคุณภาพ และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคียง หรืออาการแพ้ตามมาภายหลัง
  • ดื่มน้ำสะอาดเพื่อเติมความชุ่มชื่นแก่ผิว และริมฝีปาก
  • ใช้แปรงสีฟันถูบนริมฝีปากอย่างเบามือ โดยจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป
  • สครับริมฝีปากอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง โดยจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ดำคล้ำบริเวณริมฝีปากให้หลุดออกไป

สำหรับใครที่มีปัญหาริมฝีปากคล้ำและกังวลวาาลิปสติกจะกลบได้ไม่มิด Be My Lip Lacquer จาก Yadah เป็นลิปสติกเนื้อแมทที่ตอบโจทย์ โดยมาพร้อมเม็ดสีแน่น ติดทนาน กลบริมฝีปากได้มิด อีกทั้งมอบความชุ่มชื่นแก้ริมฝีปาก แม้เติมระหว่างวันก็ไม่มีตกร่อง มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉด โทนชมพู ที่พร้อมครีเอทลุคสวยได้ไม่ซ้ำวัน

ที่สำคัญคือเป็นเครื่องสำอางออร์แกนิคที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรืออาการระคายเคืองใดๆ สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 
Exit mobile version