ads

ช่วงอายุไหนบ้าง…ที่ริ้วรอยใต้ตาเริ่มมาเยือน!

กรี้ดดดด…ใต้ตามีรอยย่นทำอย่างไรดี! เชื่อว่าเป็นปัญหาที่สาวหลายคนต่างเป็นกังวลใจ เพราะนั่นหมายถึงความแก่ชราได้มาเยี่ยมเยียนแล้ว! และถ้าขาดการบำรุง ก็ยิ่งทำให้เกิดเป็นปัญหาสะสม และเป็นสาเหตุที่ทำให้ความสวยต้องสะดุด! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น รู้หรือไม่ว่า…สาวๆ ที่มีอายุในวัย 20 ก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหามีรอยย่นบริเวณใต้ตาเช่นกัน โดยแต่ละช่วงอายุจะมีรอยเหี่ยวย่นบริเวณใต้ตา ดังนี้

♥ ช่วงอายุ 20 ปี ปลายๆ 

เริ่มมีรอยย่นบริเวณรอบดวงตาซึ่งเกิดจากการยิ้ม แต่เป็นรอยบางๆ เห็นไม่ชัดมาก

♥ ช่วงอายุ 30 ปี

จะเริ่มมีริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาที่ชัดขึ้น รวมถึงมีรอยตีนกาที่บริเวณหางตา และมีริ้วรอยเกิดขึ้หว่างคิ้ว รวมถึงหน้าผาก ซึ่งเกิดจากการขมวดคิ้ว

♥ ช่วงอายุ 40 ปี 

จะมีรอยเหี่ยวย่นบริเวณรอบดวงตา ริมฝีปาก หน้าผาก และช่วงหางคิ้ว โดยเกิดจากอายุที่มากชึ้้น จึงทำให้ผิวเกิดการย่อนยาน

วิธีแก้รอยย่นใต้ตา ให้กลับมาสวยปิ๊งแลดูอ่อนเยาว์ 

ถ้าไม่อยากริ้วรอยมาบดบังความสวย และทำให้สูญเสียความมั่นใจ สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุง ที่เหมาะสมกับสภาพผิว และมีคุณสมบัติที่ฟื้นฟูผิวได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถบำรุงผิวด้วยตัวเองแบบวิธีธรรมชาติอีกด้วย และเราก็ไม่พลาดนำเคล็ดดีๆ มาฝาก เอ้า…ตามมาส่องกันได้เลยค่ะ

♥ แตงกวา

เป็นชนิดผักที่มีคุณสมบัติช่วยในการฟื้นฟูผิวให้่สวยสดใสได้อย่างดีเยี่ยม โดยนำมาหั่นบางๆ และแปะลงบนเปลือกตาทั้ง 2 ข้าง ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก ทำอย่างน้อยเดืนอละ 3 ครั้ง จะสังเกตเห็นได้ว่าบริเวณรอบดวงตามีความชุ่มชื้น และริ้วรอยค่อบๆ จางลง

♥ ใบบัวบก 

นำใบบัวบกมาปั่นและคัดเอาเฉพาะน้ำ จากนั้นเอาสำลีชุบน้ำใบบัวบกลแล้วนำมาพอกบริเวณใต้ตา ทิ้งไว้ประมาณ 14 นาที แล้วล้างออก โดยมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้ดี

นอกจากนี้การทายาที่มีส่วนประกอบของวิตามินซีและวิตมินเอ ก็มีส่วนช่วยลดรอยเหี่ยวย่น รวมถึงลดเลือนริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาได้ดีเช่นกัน

เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าต้องเผชิญกับความเหี่ยวย่น หรือแห้งกร้าน มาส์กหน้า Yadah พร้อมช่วยฟื้นฟูจากมลพิษภายนอก ให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่ง และแลดูอ่อนเยาว์ โดยมีหลากหลายสูตรให้เลือก เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย สามารถสั่งซื้อที่ได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม