ขัดผิวจากวัตถุดิบธรรมชาติ เผยผิวสวย กระจ่างใส อ่อนเยาว์ 

สาวๆ…การมีผิวกายที่สวยเหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะไม่ว่าจะแต่งตัวโชว์ผิวมากน้อยแค่ไหนก็ดูหน้ามองไปซะหมด เพราะผิวที่ดีมีความนุ่ม ชุ่มชื่น กระจ่ายใส แถมยังน่าสัมผัสใครๆก็อยากเข้าใกล้ ดังนั้นสาวๆที่ต้องการมีผิวสวยไม่ช่เรื่องยาก ถึงแม้ว่าสภาพอากาประเทศไทยจะร้อนหรือแปรปรวณแค่ไหน สาวๆอย่างเราก็สามารถมีผิวสวยสุขภาพดีได้ง่ายๆ แถมยังไม่ต้องเปลืองเงินไปเข้าศูนย์ความงามให้เสียเงิน และเจ็บตัวอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆพร้อมที่จะเปลี่ยนตัวเองหรือยัง

กำจัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อผิวสวยด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

ผิวสวยง่ายๆไม่ต้องเจ็บตัว เพียงสาวๆรู้จักมองหาสิ่งที่อยู่รอบตัวเราหรือวัตถุดิบธรรมชาติ วันนี้เรามาพร้อมกับ รวมวิธีขัดผิวจากวัตถุดิบธรรมชาติ เพื่อผิวสวย เรียบเนียน โดยการนำผักผลไม้ที่มีอยู่ในตู้เย็นหรือสวนหลังบ้าน นำมาผสมคิดค้นดูแลตัวเอง เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผักผลไม้มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและผิว ช่วยให้ผิวของสาวๆดูสุขภาพดีขึ้นได้ ด้วยวิธีการและขั้นตอนง่ายๆ งานนี้ไม่ต้องไปเสียเงินแพงเข้าคอร์สความงามแล้วล่ะ

♥ มะขามเปียก นมสด น้ำผึ้ง 

แน่นอนว่าสาวๆหลายคนก็คงจะเคยทำวิธีนี้กันมาก่อน โดนการนำมะขามเปียกมาผสมเข้ากันนมสดและน้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากันแต่ไม่ต้องเหลวจนเกินไป หลังจากนั้นนำมาขัดบริเวณแขน ขา ตามจุดที่ต้องการต่างๆในร่างกาย แนะนำอย่าขัดแรงจนเกินไปเพราะจะรู้สึกเจ็บแสบผิว ควนทำการขัดเบาๆวนตามเข็มนาฬิกา ทำแบบนี้ประมาณอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รับรองมีผิวสวยแน่นอน

♥ น้ำมันมะพร้าว 

น้ำมันมะพร้าวมีคุณและและกลิ่นหอมมาก แถมยังสารพัดประโยชน์ โดยสาวๆจะต้องนำน้ำมันมะพร้าวมาบำรุงผิวทุกครั้งที่มีการขัดผิว เพื่อให้ผิวมีความนุ่ม ชุ่มชื่น และที่สำคัญกลิ่นของมันยังช่วยให้สาวๆรู้สึกดีอีกด้วย

♥ มะเขือเทศ 

มะเขือเทศ สาวๆหลายคนโปรดปราณและชอบมากไม่ว่าจะนำมารับประทานหรือนำมาบำรุงผิว โดยสาวๆจะต้อทำการนำมะเขือเทศมาหันเป็นชิ้นบางๆแล้วนำไปชุบกับน้ำตาล และนำมาขัดผิวต่างร่างกาย มะเขือเทศจะช่วยให้ผิวดูนุ่ม กระจ่างใส ชุ่มชื่น เพราะในมะเขือเทศมีกรด AHA และวิตามินที่เป็นประโยชน์ แนะนำทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

♥ น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดงสามารถนำมาขัดผิวได้ โดยนำมาผสมกับน้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาขัดผิว ขัดประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้ผิวที่นุ่ม ลื่น เรียบเนียน

♥ มะนาว น้ำผึ้ง 

มะนาวมีกรดที่ช่วยในการดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส โดยนำนะนาวกับน้ำผึ้งมาผสมกัน แล้วนำมาขัดผิวเบาๆให้ทั่วร่างกาย ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยขัดต่ออีกรอบ และล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้ผิวดูมีชีวิตชีวา กระจ่างใส

♥ แตงกวา โยเกิร์ต

แตงกายมีประโยชน์มากมาย เพียงสาวๆนำแตงกวามาหั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วชุบด้วยโยเกิร์ตหลังจากนั้นนำมาขัดผิวเบาๆแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้ผิวนุ่มชุมชื่นแบบสุดๆ

♥ ขิง 

ขิงเป็นสมุนไพรไทยที่ได้รับความนิยมและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการทำอาหารไทย แต่ขิงยังสามารถนำมาขัดผิวของสาวได้  โดยเริ่มจากการนำขิงมาขั้นเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาผสมกับน้ำตาลทรายและผงโสม ผสมให้เข้ากันและนำมาขัดผิว จะทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม อีกทั้งกลิ่นยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

การดูแลผิวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงสาวๆนำ รวมวิธีขัดผิวจากวัตถุดิบธรรมชาติ เพื่อผิวสวย เรียบเนียน ไปปรับใช้ก็จะได้ผิวที่นุ่ม ชุ่มชื่น อ่อนเยาว์แถมยังเป็นการนำวัตถุดิบธรรมชาติ หรือ สิ่งใกล้ตัวที่มีอยู่แล้วมาใช้ อย่าลืมดูแลผิวกาย เพื่อที่จะสามารถสวมใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวสวยได้

บทความที่เกี่ยวข้อง