ผิวหน้าดำคล้ำ มีวิธีแก้อย่างไรบ้าง ? 

ไม่ว่าจะพรรคไหนๆ ประเทศไทยก็แดดแรงเวอร์! ถ้าทำได้เชื่อว่าหลายคนอยากจะหมกตัวอยู่แต่ในร่ม ชนิดที่ว่าไมีขอออกมาเผชิญหน้ากับแสงแดดแม้สักเสี่ยววินาที! แต่ในความเป็นจริงแล้ว การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ไม่สามาาถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ดั่งใจคิด! สิ่งที่ทำไ้ด้คือ…ต้องปรับตัว และพร้อมรับมือในทุกสถานกาณ์ โดยก่อนออกจากบ้านควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง เพื่อป้องกันการถูกทำร้ายจากรังสี UV ที่ส่งผลเสียทำให้ผิวหมองคล้ำ อีกทั้งยั้งมีปัญหาเกี่ยวกับผิวตามมาอีกนานับประการ! และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือการบำรุงผิวหน้า หลังจากที่ออกไปเผชิญสภพาอากาศที่เลวร้ายมาตลอดทั้งวัน

สำหรับสาวๆ ที่กับลงประสบปัญหาผิวคล้ำเสียจากแสงแดด และไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ไม่เห็นผล! ทำเอาไม่กล้าออกไปเจอหน้ากับผู้คน แม้แต่คุณแฟนก็ไม่กล้าให้เห็นในสภาพที่ผิวหมองเช่นนี้! เรามีวิธีที่จะช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสในพริบมาบอก รับรองว่าผิวสวยเป๊ะทันใจในเวลาเพียงไม่นาน! เอ้า…ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

♥ พอกหน้าด้วย “ว่าน หางจระเข้”

ลอกเอาเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้ จากนั้นล้างยางออกให้หมด นำนำไปปั่นให้พอละเอียด แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยว่านหางจระเข้จะช่วยฟื้นฟิวจากความหมองคล้ำ ให้กลับมาสวยสดใส และมีความชุ่มชื้น ผิวแลดูอิ่มน้ำ ไร้ปัญหาความหยาบกร้าน

♥ พอกหน้าด้วย “น้ำผึ้ง”

อย่างที่ทราบกันดีว่า น้ำผึ้งถือเป็นส่วนผสมหลักที่ช่วบบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยม โดยนำน้ำผึ่งพอกลงบนใบหน้า จากนั้นใช้ปลายนิ้ววนให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก จะเห็นได้ว่ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสขึ่น เนื่องจากน้ำผึ้งมีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวจากการถูกทำร้ายของรังสียูวี และช่วยซ่อมแซมผิวคล้ำเสียให้กลับมาสวยเปล่งประกาย อีกทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีอีกด้วย

♥ พอกหน้าด้วย “น้ำนม”

นำน้ำนมจืดมาพอกบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

♥ พอกหน้าด้วย “โยเกิร์ต”

เลือกใช้โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยฟื้นฟูผิวจากความคล้ำเสีย ให้กลับมาสวยสุขภาพดีดังเดิม

ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือ การทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง โดยครีมกันแดด YADAH OH MY SUN SLUSH SPF มาพร้อม SPF 50+ PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้อยู่หมัด! อีกยังเป็นครีมกันแดดเนื้อเจบที่ซึมเข้าสู่ผิวรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และช่วยเติมความชุ่มชื้นระหว่างวันได้อย่างดีเยี่ยม

และอีกสิ่งหนึ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน คือการบำรุงผิวหลังจากที่ออกไปเผชิญกับมลพิษภายนอก ซึ่งมาส์กหน้า YADAH BRIGHTENING JELLY PACK ซองสีเหลือง มาพร้อมคุณสมบัติที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีผิวคล้ำเสีย

โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง ผลไม้จำพวกซิตรัทซ์, วิตามินซี และส้ม ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้สวยกระจ่างใส ไร้ร่องรอยของความหมองคล้ำมากวนใจ! สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand ที่ Shopee และที่ Konvy

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม