ads

หมดปัญหา แก้ไขตรงจุด สำหรับ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว 

สวัสดีค่ะ ! ปัญหาดเรื่องผิวเรียกได้ว่าเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆ ถึงกลับไม่กล้าออกไปพบเจอผู้คน หรือ เรียกได้ง่ายๆก็ขาดความมั่นใจ ยิ่งเป็นสิวด้วยแล้วการรักษาต้องใช้เวลานอนพอสมควร สาวๆที่หลงผิดไปเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตามเน็ตต่างๆ แล้วเกิดอาการแพ้ควรหยุดใช้เด็ดขาด เพราะไม่เช่นนั้นผิวหน้าของเราแย่แน่นอน

สิว คำนี้ทำเอาสาวๆหลายคนถึงกับปวดใจ เพราะไม่ว่าจะแก้ไขดูแลอย่างไรก็ไม่หายขาดสักที 
แถมยังทิ้งรอยไว้กวนใจอีกด้วย ซึ่งสิวเกิดจากการอักเสบเรื้อรังของรูขุมขนและต่อมไขมัน 
โดยเฉพาะบริเวณที่มีความมันอย่าง T-Zone สิวจะมีสักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ หัวขาว หรือ หัวดำ
พบมากบริเวณหน้า คอ หลัง และมักเป็นในเด็กวัยรุ่น ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน 

ผิวแพ้ง่ายๆ เป็นสิว แก้ไขได้ง่ายๆ 

ผิวแพ้ง่ายยังไม่พอดันมาเป็นสิวอีก ดูแลก็ยากใช้อะไรก็ต้องดูให้ดีว่าจะแพ้หรือเปล่า ซึ่งปัญหาผิวแพ้ง่ายเกิดจากเกราะป้องกันผิวมีความผิดปกติ ทำให้ผิวสูญเสียน้ำ สาวๆที่ไม่อยากขาดความมั่นใจเมื่อเป็นสิว วันนี้เรามาพร้อมกับ ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว มีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร ? พร้อมแก้ไขปัญหาเรื่องสิวของคุณให้หายขาดแล้วไม่ต้องกลับมาเป็นอีก แต่ถ้าหากเป็นสิวที่ขึ้นในระหว่างวันนั้นของเดือนก็เป็นเรื่องปกติเพราะฮอร์โมนมีการปรับเปลี่ยน

♥ อยากสิวหายต้องใจเย็น

หากเป็นสิวไม่ใช่เวลาดูแลวันสองวันจะหายขาด เพราะมันต้องใช้เวลาสักพักถึงจะหาย หากหายแล้วเรายังต้องดูแลรอยที่เกิดจากสิวอีก อาจต้องใช้เวลาอย่างต่ำกว่า 8 สัปดาห์ หากมีการรักษาไม่ต่อเนื่อง สุดท้ายเมื่อสิวลุกลามจนเกินเยียวยา แถมยังต้องเสียเงินอีกด้วย

♥ สังเกตตัวเองสักนิด

ให้ลองสังเกตตัวเองดูว่าเป็นสิวช่วงไหน ตอนไหน อย่างเช่นเป็นสิวเมื่อมีการเปลี่ยนยาสระผม หรือ สกินแคร์ที่ใช้  หากช่วงไหนมีสิวให้ระวังเป็นพิเศษ ควรงดการแต่งหน้า และหมั่นทำความสะอาดผิวหน้าดีๆ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่

♥ ล้างหน้าให้ถูกวิธี

การล้างหน้าถึงแม้ว่าจะไม่ใช้เรื่องยากๆ แค่ก็ไม่ควรที่จะละเลยโดยเด็ดขาด ควรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน วันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น หรือ ล้างได้ไม่เกินวันละ 3 ครั้ง เพื่อเป็นการเอาสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า

♥ ดื่มน้ำเยอะๆ

เราควรดื่มน้ำไม่ต่ำกว่าวันละ 8 แก้ว เพราะในทุกๆส่วนของร่างกายประกอบไปด้วยน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างพิษ พร้อมทั้งการรับประทานอาหารอย่างเช่น ผัก ผลไม้ เป็นต้น

♥ นอนหลับให้เพียงพอ

การที่ร่างกายของเราพักผ่อนเพียงพอเป็นเรื่องที่ดีที่สุด เพราะในขณะที่เราหลับร่างกายจะหลั่งสารโกรทฮอร์โมน  ออกมาช่วยซ่อมแซมร่างกาย ทำให้ผิวหนังส่วนที่สึกหรอ และ แผลที่เป็นอยู่ให้หายเร็วขึ้น

♥ หลีกเลี่ยงแสงแดด

ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ช่วยป้องกันแสงแดด พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีความร้อน นอกจากจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวแล้ว ยังทำให้ริ้วรอยตามมาอีกด้วย หากมีปัญหาผิวมันอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ส่วนผสมของออย หรือ น้ำมัน เพราะอาจทำให้ผิวหน้ามันเกินไป

♥ รักษาสิวก่อนบำรุง

เมื่อเป็นสิว สิ่งแรกที่ควรทำเลย คือการรักษาสิวก่อน  ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีไม่เกิดการแพ้  ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ประเภทออยเบส เปปเปอร์มินต์ออย  เพราะผิวอาจจะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย  หากสำหรับสาวๆที่มีผิวแห้ง ก็ควรที่จะบำรุงผิวบ้าง แต่ถึงอย่างไรก็ควรที่จะดูแลปัญหาสิวก่อนที่จะทำการบำรุง

♥ หน้ามันสิวขึ้น

หากพบว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องผิวมัน ควรที่จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปก่อน เพราะหากว่าเป็นสิวด้วย ผิวมันด้วย แบบนี้แย่แน่ๆ ควรที่จะรักษาความสะอาดบ่อยๆ ไม่ให้มีสิ่งสกปรกมารบกวนผิวโดยเด็ดขาด

♥ ห้ามเครียด หรือกังวล 

ถึงแม้ปัญหาเหล่านี้จะหลีกเลี่ยงไม่ได่ก็ตาม แต่การที่เราเครียดหรือกังวลมาจนเกินไป ทำให้ระบบฮอร์โมนในร่างกายของเราเกิดการแปรปรวนทำให้เกิดสิวขึ้นได้ และถ้าหากเครียดมากๆจะทำให้การอักเสบของสิว มีความรุนแรงเฉลี่ย 93.5%

หากดูแลผิวหน้าดีทั้งเรื่องการทำความสะอาด และเรื่องการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อผิวเป็นเรื่องที่ดี พร้อมทั้งยังดูแลผิวหน้าให้เกิดสิวใหม่ แล้วยิ่งใช่ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติย่อมเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผิว แบรนด์ Yadah เป็นตัวเลือกที่ดี แถมยังเป็นเกาหลีน้องใหม่ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เพื่อผิวที่่ดีแล้วเราจึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิวเรา

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

รวมเทรนด์แต่งหน้าสายเกาหลี 2018-2019

20 ครีมลดเลือนริ้วรอย ยอดฮิต 2018 ราคาถูกยันแพง

ช้อป ! Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ ที่ เว็บไซต์ Yadah Thailand

รู้ยัง! ล้างหน้าด้วยน้ำแข็งรักษาสิวได้

มาส์กหน้าช่วยอะไรบ้าง? แล้วมาส์กหน้าทุกวันได้ไหม

ร่วมบอกรักแม่-ในกิจกรรมวันแม่ในปีนี้