ads

ปัญหาผิวแตกลาย ทำไงดี ดูแลรักษาอย่างไร? 

สวัสดีค่ะ…เรื่องปัญหาผิวกาย ผิวหน้า เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนมากสำหรับสาวๆ เพียงปัญหาเล็กน้อยสามารถทำให้สาวๆอย่างเราขาดความมั่นใจ แถมยังเป็นกังวลเอามาก เพราะการมีผิวที่ดีเหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ว่าจะสวมใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวแบบไหนก็ออกมาสวยดูดี สะดุดตาทุกครั้ง ที่สำคัญยังเป็นช่วยเพิ่มเสน่ห์ และความมั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างเรา ปัญหาผิวที่เรามักพบบ่อยอย่างมากเช่น ความหมองคล้ำ , สีผิวไม่สม่ําเสมอ , รอยแผลเป็น และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย

ผิวแตกลาย ไม่สวย ทำไงดี ดูแลรักษาอย่างไร 

ปัญหาที่กล่าวไปข้างต้นเป็นปัญหาที่พบบ่อยอย่างมาก แต่…ปัญหาที่ทำเอาสาวๆหนักใจและไม่กล้าแต่งตัวโชว์ผิวกันเลยล่ะ คือ ปั ญ ห า ผิ ว แ ต ก ล า ย ซึ่งเรามักจะพบบ่อยอย่างมากในกลุ่มสาวๆที่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ชั้นผิวหนังมีการขยาย  วันนี้เรามาพร้อม กับ ผิวแตกลายทำไงดี มีวิธีดูแลรักษาไหม? เพราะสาวๆหลายคนไม่รู้จะเริ่มดูแลเจ้าลายแตกตามเอว แขน ขา อย่างไร อีกทั้งยังต้องใช้เวลาในการดูแลรักษาสักระยะ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันสักหน่อยว่ามาปัญหาผิวแตกลายเกิดจากอะไร

ผิวแตกลายเกิดจากอะไร? 

ปัญหาผิวแตกลาย เกิดขึ้นเมื่อร่างกายมีการขยายอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวไม่สามารถยืดหรือรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ อีกทั้งคอลลาเจนยังเป็นโปรตีนที่ช่วยให้เกิดความยืดหยุ่น  หากอายุเพิ่มขึ้นร่างกายมีคอลลาเจนไม่เพียงพอก็เสี่ยงต่อการเกิดผิวแตกลาย พบบ่อยในกรณี การเติบโตเร็วในเด็ก การตั้งครรภ์ การมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น การเล่นกล้าม หรือ การเป็นโรคมาร์ฟาน เป็นต้น โดยส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นบริเวณ หน้าอก สะโพก แขน หลัง หัวไหล่ เป็นต้น

ผิวแตกลาย ดูแลรักษาอย่างไร?

  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะช่วยให้รูปร่างดูดี และร่ายกายมีความยืดหยุ่น แถมยังช่วยให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายเกิดความสมดุล และยังช่วยลดปัญหาผิวแตกลาย
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เลือกทางอาหารที่มี วิตามินเอ แร่สังกะสี วิตามินซี วิตามินดี นอกจากนี้ยังต้องควบคุมการทานอาหาร อย่าตามใจปากจนเกินไป เพราะจะทำให้น้ำหนักเพิ่ม ร่างกายขยาย
  • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น เพราะการเลือกอาบน้ำอุ่นเป็นประจำจะทำให้ผิวแตกลายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
  • ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย และควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มจำพวกพวกชา กาแฟ เป็นต้น
  • เลือกทาครีมบำรุงผิว เลือกครีมที่มีส่วนผสมช่วยลดปัญหาผิวแตกลาย และมอบความชุ่มชื่นให้กับผิว บำรุงทุกวันเป็นประจำ ทั้งก่อนนอน และในตอนเช้า

การดูแลผิวกาย เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาในการรักษา เพราะฉะนั้นสาวๆควรทำการหมั่นดูแลเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแตกลายทุกวันเป็นประจำ ผิวแตกลายทำไงดี มีวิธีดูแลรักษาไหม?  เป็นวิธีที่เรานำมาแนะนำ สามารถนำไปปรับใช้ได้ รับรองปัญหาผิวแตกลายจางลงอย่างแน่นอน แถมยังช่วยให้สาวๆมีผิวสวยสุขภาพดี นุ่ม ชุ่มชื่น อย่าลืมที่จะหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่างๆที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวแตกลาย

: บทความที่เกี่ยวข้อง