แก้ไขผิวหน้าลอกเป็นขุย ให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื่น

สาวๆจ๋า…ปัญหาผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก หากเราดูแลรักษาไม่ดีปัญหาผิวต่างๆก็จะเกิดขึ้นกับเราแถมยังเป็นปัญหากวนใจของสาวๆหลายคนอย่างเช่นการมีผิวหน้าแห้ง เป็นสิว ริ้วรอย หมองคล้ำ เป็นต้น แถมยังสร้างปัญหาในการแต่งหน้าของสาวๆในทุกๆวันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ ทำเอาขาดความมั่นใจไม่อยยากจะออกไแเผชิญหน้ากับใครเลยล่ะ

หมดปัญหาผิวหน้าลากเป็นขุย ช่วงหน้าหนาว 

แต่ ! เดี๋ยวทุกปัญหามีทางออกเสมอ แถมยังสามารภทำได้เองง่ายๆ ไหนๆก็ใกล้จะหมดฝนเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว สาวๆที่มักพบกับปัญหาผิวหน้าช่วงหน้าหนาวอย่างเช่น ผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื่น วันนี้เรามีวิธีที่จะเรียกผิวหน้าสุขภาพดีของสาวๆกลับมาอีกครั้ง พร้อมให้สาวๆได้เผชิญกับทุกสภาพผิวได้อย่างแฮปปี้ วันนี้เรามาพร้อมกับ ผิวหน้าลอกเป็นขุย ทำอย่างไรดี ?  พร้อมหรือยังที่จะมาเรียกความมั่นใจของตัวเองให้กลับมา รับรองคราวนี้ผิวหน้าของสาวๆไม่ลอกเป็นขุยอีกแล้ว

♥ บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

การบำนุงผิวหนาด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ผิวหน้ากลับมานุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งเป็นขุย สาวต้องเลือกผลิตภัณฑ์มอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือครีม ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ โดยบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ เพื่อให้ผิวหน้าไม่แห้ง

♥ การทาครีมด้วยเบบี้ออยล์

สาวๆก็พอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเบบี้ออยล์มีความมัน ให้ความชุ่มชื่น สำหรับสาวๆที่มีผิวหน้ามันอยู่แล้ว อยู่แล้วแนะนำให้ทาไม่ต้องเยอะมากเกินไป อีกทั้งยังสามารเลือกทาเบบี้ออยล์ก่อนแต่งหน้าได้

♥ ดื่มน้ำเยอะๆ 

การดื่มน้ำเยอะๆจะทำให้ผิวหน้า และผิวกายของเราชุ่มชื่น เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าร่างกายของเราส่วนใหญ่แล้วประกอบไปด้วยน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำเยอะช่วยได้ แต่ไม่ใช่ดื่มทีเดียวเยอะ อาจจะจิบระหว่างวัน

♥ ห้ามแกะผลที่ลอก

แน่นอนว่าสาวๆที่กำลังประสบกับผิวหน้าเป็นขุยลอก ต้องเกิดความอยากลอกอยากดึงอย่างแน่นอน ดังนั้นห้ามลอกโดยเด็ดขาด ปล่อยให้มันหลุดออกเองตามธรรมชาติ

♥ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน 

หากสาวๆที่มีการแต่งหน้าเป็นประจำอยู่แล้ว การล้างหน้าให้สะอาดเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะฉะนั้นแล้วควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหน้า

♥ มาส์หน้าก่อนนอน

เพื่อให้ผิวหน้ามีความนุ่ม ชุ่มชื่น แต่งหน้าติดไม่หลุดลอกเป็นคราบ การมาส์กหน้าก่อนนอนเป็นต้วเลือกที่ดีเลยล่ะ ซึ่งการมาส์ให้การดูแลผิวอย่างล้ำลึก มากกว่าการเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สาวๆสามารถมาส์กหน้าบ่อยครั้งตามที่ต้องการเลยอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

การมีผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื่น ไม่ลอกเป็นขุยในช่วงหน้าหนาว วิธีแก้ไขผิวหน้าลอกเป็นขุย ทำอย่างไรดี ? ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ แถมยังสามารถทำได้เองง่ายๆ แถมยังได้มอบผิวหน้าให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาครีมหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ พร้อมแผ่นมาส์ก แนะนำ Yadah เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลี ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว แม้ผิวแพ้ง่ายกับ YADAH Puregreen Moisturizing Cream และ แผ่นมาส์กญาดา รับรองมีผิวที่ดีเปล่างปลั่งอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง 

กรี๊ดด!!ช้อป Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี ได้แล้วที่ Shopee 

ขั้นตอนการทาครีมบำรุงผิวหน้า vs ครีมกันแดด ที่สาว ๆ ต้องทำตาม ถ้าอยากมีผิวสวย

ข้อดี ของการมาส์กหน้าก่อนนอน

เคล็ดลับ วิธีทำให้รองพื้นไม่หมองระหว่างวัน