Home สินค้าทั่วไป Beauty ผิวขาดน้ำ เกิดจากอะไร ดูแลรักษาอย่างไร ?

ผิวขาดน้ำ เกิดจากอะไร ดูแลรักษาอย่างไร ?

ผิวขาดน้ำ มีลักษณะผิวอย่างไร ดูยากไหม?

สวัสดี…สาวๆเรื่องปัญหาผิวมีให้กลุ้มใจกันทุกวัน บางวันผิวแห้ง บางวันผิวมัน เรียกได้ว่าดูแลกันไม่ถูกเลย ยิ่งอากาศบ้านเราเปลี่ยนแปลงบ่อย แถมยังต้องพบกับมลภาวะทางอากาศมากมาย ผิวของเราจึงได้รับผลกระทบไปด้วย สาวๆหลายคนเกิดอากาศแพ้รุนแรง เกิดอาการแสบคัน พื่นขึ้น ระคายเคืองผิว สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาที่พบบ่อยแล้วเกิดขึ้นประจำโดนเฉพาะสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายๆ 

ผิวขาดน้ำ เกิดจากอะไร ดูแลด้วยวิธีไหน

แต่…เราจะสังเกตุอย่างไรดีล่ะหากผิวของเราเริ่มมีปัญหาต่างๆ เพราะผิวของเราก็เปลี่ยนไปเรื่อย โดยเฉพาะผิวขาดน้ำ ซึ่งในทุกๆวันเราก็ดื่มน้ำร่ยกายก็ไม่ค่อยขาดน้ำสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ ผิวขาดน้ำ เกิดจากอะไร ดูแลรักษาอย่างไร ? เพื่อเป็นการรับมือกับปัญหาที่กำลังเผชิญ หรือเตรีมพร้อมรับมือก่อน ซึ่งเบื้องต้นเราก็ทราบกันดีทั่วไปแล้วอยู่แล้วว่าผิวขาดน้ำก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการดื่มน้ำน้อยในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นคงต้องดื่มน้ำมากๆเพื่อทนแทนน้ำที่ร่างกายเสียไป จากกิจกรรมต่างๆ

ผิวขาดน้ำ เกิดจากอะไร? 

ปัญหาผิวขาดน้ำ ถือเป็นปัยหาสุขภาพผิวอย่างหนึ่ง แถมยังเป็นกันบ่อยๆและยังเป็นปัญหาหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆตามมา อย่างเช่น จุดด่างดำ ฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ เป็นต้น เรียกได้ว่าไม่ใช้เรื่องเล็กๆเลยที่กำลังจะเกิดขึ้นกับของเรา สาวๆอย่ามองข้ามโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นปัญหาเล็กจะเกิดเป็นเรื่องใหญ่และหนักใจมากๆ เพราะอาจจะต้องฟื้นฟูผิวกันใหม่เลยล่ะ โดยลักษณะผิวขาดน้ำ จะคล้ายคลึงกับอาการผิวแห้ง ซึ่งเกิดมาจากผิวขาดสารหล่อเลี้ยงที่สำคัญอย่างน้ำ เกิดจากการดื่มน้ำน้อย การเผชิญกับแสงแดด อยู่ในอากาศเย็นเกินไป ผิวของเราจะมีการเสียน้ำไปจำนวนมาก นอกจากน้ำจะช่วยให้ผิวดีแล้ว ยังทำให้สุขภาพร่างกายของเราดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นน้ำจึงมีความสำคัญกับร่างกายของมนุษย์อย่างมาก

สังเกตุอย่างไรเมื่อผิวขาดน้ำ 

  • ผิวแห้ง ลอกเป็นขุย โดยที่ไม่มีสาเหตุ เมื่อโดนสิ่งของขีดขวนจะเกิดรอยขาวๆเป็นขุย
  • ผิวแห้ง & ผิวมัน ซึ่งผิวของเราจะมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย
  • แต่งหน้าไม่ติด เครื่องสำอางหลุดระหว่างวัน จะมีอาการคล้ายกับผิวแห้ง ทำให้ผิวไม่สามารดดูดซึมเนื้อครีมหรือเครื่องสำอางได้
  • ผิวหน้าไม่สดใส ผิวหน้าที่ไม่สดใส หรือดูหม่นหมอง ผิวหมองคล้ำ
  • ผิวแสบ คัน เมื่อผิวมีอาการขาดน้ำเป็นจำนวนมาก ผิวจะมีรอยแดด ระคายเคือง

เพราะฉะนั้นสาวๆควรที่จะเลือกดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว/วัน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เลือกทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน พร้อมทั้งต้องผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิว เติมน้ำ อย่างเช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ แนะนำ Yadah Pure Green Moisturizing Cream ที่จะมาเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ด้วยสารสกัดจากนมผึ้ง กระบองเพชร และถั่วเหลือง และวิตามินมากมาย สาวๆอย่าลืมดูแลผิวของตัวเอง เพราะนอกจากจะช่วยให้มีผิวพรรณที่สวยงามดูดีแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆอีกด้วย สามารสวมใส่เสื้อผ้าโชว์ได้สบายๆเลยล่ะ รับรองสวยสะดุดตาแน่นอน

: บทความที่เกี่ยวข้อง 

Exit mobile version