ads

ผิวแห้ง ผดผื่นคันขึ้นหน้าแก้ไขยังไง ให้สุขภาพดีอีกครั้ง

เรื่องปัญหาผิวหน้าถือเป็นปัญหาที่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะบ้างปัญหาก็เกิดขึ้นโดยที่ไม่มีสาเหตุ แถมยังสร้างความตกใจให้กับกลุ่มสาวๆอย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่มีสาเหตุแล้วยังกลัวเสียโฉมอีกด้วย เพราะแบบนี้สาวๆอย่างเราจึงหันมาใส่ใจตัวเองมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ความงามอะไรก็ต้องดูให้ดีก่อน เพราะหากเกิดปัญหาผิวหน้าขึ้นมาได้รักษากันยาวอย่างแน่นอน เพราะการมีผิวหน้าดี ทำให้หลายคนมีความมั่นใจ กล้าโชว์ผิวหน้าได้แบบไม่ต้องอาย แถมยังแต่งหน้าสวยมั่นใจทุกกวัน

หมดปัญหาผดผื่นกวนใจ แก้ไขได้ง่ายๆ 

แต่…ปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ยิ่งสภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย ผิวของเราย่อมมีการปรับสภาพไม่ทัน จึงเกิดปัญหาผิวได้ง่ายๆ วันนี้เรามาพร้อมกับ ผดผื่นคัน ขึ้นหน้าเกิดจากอะไร ทำไงดี ? เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน สาวๆก็ต้องดูแลผิวหน้าของตัวเองอย่างดี แต่หากสาวๆที่กำลังพบกับปัญหาผิวผดผื่นขึ้นแล้วไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร วันนี้เรามาตัวช่วยที่สามารถทำได้เองง่ายๆ แถมยังไม่เจ็บตัวอีกด้วย คราวนี้สาวๆก็จะมีผิวหน้าที่สวย สุขภาพดีอีกครั้ง

ผดผื่น อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้ว่าปัญหานี้เกิดจากการผิดปกติในการทำงานของต่อมเหงื่อใต้ผิวหนัง โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการขึ้นบริเวณผิวหน้า ไหล่ ลำคอ หรือบริเวณที่เกิดการเสียดสีกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย  แต่ไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไรนัก  ยิ่งสภาพอากาศร้อนก็จะเกิดขึ้นได้ง่าย โดยผดผื่นมีหลายชนิด เช่น มิลิอาเรีย คริสตัลลินา , มิลิอาเรีย รูบรา หรือ ผดแดง , มิลิอาเรีย พัสตูโลซา หรือ ผดหนอง เป็นต้น

สาเหตุที่ผดผื่นขึ้น

  • สภาพอากาศร้อนชื้น
  • ผิวหนังถูกปิดทับ
  • ป่วยเป็นโรคทางระบบต่อมไร้ท่อ
  • ผลข้างเคียงจากการใช้ยา
  • การทำกิจกรรมที่ต้องใช้แรง
  • ผิวหนังได้รับความร้อนมากเกินไป
  • แบคทีเรีย

หลีกเลี่ยงแสงแดด

ผดผื่นจะขึ้นในอากาศร้อน อบอ้าว  เพราะฉะนั้นควรที่จะทำการทาครีมกันแดดบริเวณผิวหน้าเพื่อเป็นการปกป้องผิว นอกจากจะไม่เกิดผดผื่นแล้วยังไม่เกิดฝ้า กระ อีกด้วย

หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง

เพราะหากเหงือออกจะทำให้เกิดผดผื่น ดังนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างเช่น การออกกำลังกาย  หรือทำงานหนัก

อยู่ในอากาศเย็น

เพราะความร้อนทำให้ผดผื่นขึ้นได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรที่จะอยู่ในอากาศเย็น สบาย อาบน้ำเย็น หรือ เปิดแอร์ พัดลมระบายอากาศ

หลีกเลี่ยงเครื่องแต่งกาย หนาๆ

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ ก็มีผลที่ทำให้ผดผื่นขึ้นได้ ควรหลีกเลี่ยงเครื่องแต่งกายหนาๆ  หรือ ปลุกคลุมมากเกินไป ควรใส่เสื้อผ้าที่มีการระบายอากาศได้ดี เบา สบาย

มอบความชุ่มชื่นให้กับผิว

ความชุ่มชื่นเป็นเรื่องที่ดี เพราะฉะนั้นแล้วควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความชุ่มชื่น ให้กับผิว เพื่อผิวที่นุ่ม ไม่แห้ง และไม่เกิดผดผื่น

เพราะผิวหน้าข้องเราต้องการการดูแลอย่าง เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆควรที่จะดูแลผิวหน้าของตัวเองเป็นอย่างดี และต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี เหมาะกับสถาพผิวของตัวเอง การมีผิวที่สวยทำให้สาวๆหลายคนมั่นใจ เลือกกล้าที่จะเผชิญกับทุกสถานการณ์ ผดผื่นคัน ขึ้นหน้าเกิดจากอะไร ทำไงดี ? เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะมาดูแลแก้ไข้ปัญหาต่างๆให้กับสาวๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง