ปากแห้งหนักมาก! ทาลิปเป็นคราบ มีวิธีแก้อย่างไร ?

ads

ริมฝีปากแห้งแตก ทา Lipstick ก็ตกร่อง แก้ยังไงดี มาดู

สาว ๆ ที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งหนักมาก อยากจะทาลิปสติกให้ออกมาสวยก็ไม่ได้ โอ๊ย ไม่อยากจะทนกับปัญหานี้อีกต่อไป! มาฟังทางนี้ได้เลยจ้า วันนี้เรามีคำแนะนำในการแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งมาบอก รับรองว่าคุณสาว ๆ จะลืมไปเลยว่าริมฝีปากของตัวเองเคยมีปัญหานี้ด้วย สาว ๆ คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง งั้นอย่ารอช้า ตามมาอ่านวิธีกันได้เลย

สาเหตุการเกิดปัญหาริมฝีปากแห้ง

ก่อนจะที่หาวิธีแก้ไขปัญหาริมฝีปากแห้ง เรามาทราบถึงสาเหตุกันก่อน เพื่อที่เราจะได้หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ ที่จะก่อให้เกิดริมฝีปากแห้งอีก ซึ่งมีหลายสาเหตุด้วยกัน ตัวอย่างเช่น

การดื่มน้ำต่อวันในปริมาณที่น้อย เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คุณสาว ๆ มีริมฝีปากที่แห้งแตก เนื่องจากน้ำในร่างกายไม่เพียงพอ นอกจากนี้ การดื่มน้ำน้อยกว่าปริมาณที่ควรได้รับ อาจจะทำให้ผิวเหี่ยวเร็วด้วย

ส่วนสาเหตุอื่น ๆ ที่เป็นปัจจัยการเกิดปัญหา เช่น อยู่ในบริเวณที่มีแสงแดดจัด ๆ ในเวลานาน ทำให้ถูกรังสียูวีทำร้าย หรืออยู่ในที่ที่สภาพอากาศแห้งเกินไป การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับริมฝีปากหรือช่องปาก เช่น ลิปสติก ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก ที่อาจจะมีสารที่เราแพ้อยู่ และการเกิดโรคต่าง ๆ ก็เป็นสาเหตุได้เช่นกัน

วิธีแก้ไขปัญหาริมฝีปากแห้ง

สาว ๆ คงอยากรู้ว่าต้องทำยังไงใช่ไหมคะ ว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะทำให้ริมฝีปากกลับมาสวยดังเดิม อยากบอกว่าวิธีที่เราจะแนะนำวันนี้ เป็นวิธีที่สามารถทำตามได้ง่ายมาก ดังนี้

1 การสครับริมฝีปาก

การสครับริมฝีปาก เป็นวิธีที่จะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วบนริมฝีปากของเราหลุดลอกออกไป และยังช่วยให้ปากนุ่มขึ้นอีกด้วย โดยคุณสาว ๆ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์สครับริมฝีปากที่ขายทั่วไป หรือจะทำสครับเองจากธรรมชาติก็ได้

2 การทาลิปบาล์ม

การทาลิปบาล์มเป็นประจำ จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณสาว ๆ มีความชุ่มชื่น ได้รับการบำรุง และปกป้อง ฟื้นฟูริมฝีปากที่ถูกทำร้ายจากสาเหตุต่าง ๆ ซึ่งวันนี้เรามีลิปบาล์มมาแนะนำให้สาว ๆ ใช้กันด้วยค่ะ เป็นแบรนด์ชั้นนำเครื่องสำอางออแกนิก จากประเทศเกาหลีใต้ ที่ผ่านอย. จากทั้งเกาหลีใต้และไทย รับรองว่าริมฝีปากของคุณจะสวยอย่างปลอดภัยแน่นอน

YADAH LOVELY LIP TINT STICK

Yadah เป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่เป็นออแกนิก ตอนนี้มีขายที่ประเทศไทยในรูปแบบออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ เพจ Facebook และ Instagram สามารถพิมพ์คำว่า Yadahthailand ค้นหาได้เลย ตอนนี้สินค้าที่มีขายในไทย คือ แผ่นมาส์กหน้า ครีมมอยซ์เจอร์ไรซิ่งบำรุงผิวหน้า ครีมกันแดด แป้งทาหน้าเบาสบาย ลิปสติก อายไลน์เนอร์ และลิปบาล์ม

ซึ่งสินค้าที่เราอยากแนะนำวันนี้ คือ ลิปบาล์ม ญาดา เลิฟลี่ ลิปทินท์ สติ๊ก เป็นลิปบาล์มเปลี่ยนสี ที่ช่วยบำรุงริมฝีปากของคุณให้นุ่มชุ่มชื่น ขจัดเซลล์ผิวที่จายแล้วบนริมฝีปาก ด้วยน้ำมันออแกนิก ได้รับการรับรองจาก ECOCERT และทำให้ริมฝีปากของคุณสวยตลอดทั้งวัน สามารถใช้แต่งหน้า Every Look ได้ เพราะเปลี่ยนสีได้ ให้ริมฝีปากมีสีระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ

Read more…