Home สินค้าทั่วไป Beauty ปัดบรอนเซอร์อย่างไร ให้เหมาะกับกรอบหน้า

ปัดบรอนเซอร์อย่างไร ให้เหมาะกับกรอบหน้า

กรอบหน้าแป๊ะ เรียวสวย บรอนเซอร์ช่วยได้ !!

สาวๆจ๋า !! หากพูดถึงเรื่องการแต่งหน้า แน่นอนว่าสาวๆหลายคนให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะการแต่งหน้านอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆอีกด้วย อีกทั้งเครื่องสำอางยังช่วยในดารปกปิดสิ่งที่ไม่ต้องการอย่างเช่น ริ้วรอย หมองคล้ำ จุดด่างดำ และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย ในปัจจุบันเครื่องสำอางมีให้เลือกมากมายทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์เกาหลี ซึ่งก็มีให้เลือกตามความชอบของแต่ละคนเลย อีกทั้งยังมีแพคเกจจิ้งที่ดึงดูดใจอีกด้วย

ปัดบรอนเซอร์ถูก กรอบหน้าสวย โดดเด่น 

เห็นแบบนี้แล้วสาวๆอย่างเราจะรอช้าอยู่ทำไม รีบไปเลือกช้อปเครื่องสำอาง มาแต่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองกันดีกว่า แต่สิ่งที่ยากกกว่าการเลือกช้อปเครื่องสำอาง นั้นคือเทคนิคการแต่งหน้า โดยเฉพาะสาวๆที่มีกรอบหน้าใหญ่ หน้าหน้าบาน แล้วต้องการใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วยให้สาวๆมีกรอบหน้าที่คมชัด เรียวสวย วันนี้เรามาพร้อมกับ ปัดบรอนเซอร์อย่างไร ให้เหมาะกับกรอบหน้า รับรองว่าสาวๆได้มีกรอบหน้าที่ดูดี สวยโดดเด่นอย่างแน่นอน แถมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจอีกด้วย คราวนี้ไม่ต้องอายหรือกลัวโดนล้อวว่าหน้าบวม หน้าบานอีกต่อไป พร้อมที่จะมาลงมือแต่งหน้ากันหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วเราไปลุยกันเลย

ก่อนอื่นเลยสาวๆจะต้องทราบก่อนว่าโครงหน้าของตัวเองนั้นเป็นรูปหน้าแบบไหน อย่างเช่น รูปหน้าไข่ , รูปหน้ากลม , รูปหน้าสามเหลี่ยม เป็นต้น เพราะจะได้ทำการลงบรอนเซอร์อย่างถูกวิธี

การเลือกชนิดบรอนเซอร์

ก่อนที่จะมาสร้างกรอบหน้าเรามาเลือกบรอนเซอร์กันก่อนดีกว่า ว่าสาวๆเหมาะกับบรอนเซอร์แบบไหน ซึ่งบรอนเซอร์มีให้สาวๆเลือกอย่างเช่นบรอนเซอร์แบบฝุ่น ผง ที่ยังไม่ได้ทำการอัดแน่น , บรอนเซอร์แบบอัดแข็ง , บรอนเซอร์แบบน้ำ และ บรอนเซอร์แบบเนื้อครีม โดยแต่ละแบบนี้มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งการใช้และการรูปแบบ เพราะฉะนันสาวๆต้องเลือกให้ดีว่าตัวเองเหมาะกับแบบไหน

การเลือกเบอร์บรอนเซอร์

บรอนเซอร์มีเบอร์ให้ได้เลือกใช้ตั้งแต่เบอร์ที่มีสีเข้าไปยังอ่อน มาก ควรเลือกสีที่เหมาะหรือใกล้เคียงกับสีผิวของสาวๆ เพราะจะได้ไม่เห็นชัดจนเกินไปไม่งั้นโป๊ะแตกแน่นอน

หน้าผากกว้างหัวเถิก

สาวๆที่มีบริเวณพื้นที่หน้าผากกว้าง การเลือกใช้บรอนเซอร์เป็นตัวเลือกที่ดี โดยให้สาวๆเลือกปัดบริเวณขอบหน้าผากโดยทำการปัดไล่สีให้สอดคล้องกัน และมีความเข้ากัน แต่จะเลือกใช้สีบรอนเซอร์ที่เข้มจนเกินไป แบบนี้ก็ช่วยให้สาวๆมีหน้าผากที่แคบลง

หน้าบาน หน้าอ้วน 

ใช้บรอนเซอร์ปัดบริเวณโครงหน้ากรอบหน้า แล้วใช้แปรงปัดเกลี่ยให้ดี จะได้รูปหน้าที่เรียวสวย กรอบหน้าคมชัดมากยิ่งขึ้น

เหนียง ใต้คาง

เลือกบรอนเซอร์เนื้อฝุ่นหากไม่ต้องการให้ดูหนาหรือชัดจนเกินไป โดยเริ่มจากการนำบรอนเซอร์มาปัดบริเวณใต้คางหรือเหนียง เพื่อเป็นการเก็บบริเวณส่วนเกิน

เทคนิคการแต่งหน้า มีให้สาวๆได้เลือกหรือนำไปปรับใช้ เพื่อมอบความสวย โดดเด่นให้กับใบหน้า แถมยังเรียกความมั่นใจ คราวนี้สาวๆที่มีปัญหาหน้าผากกว้าง หน้าบาน ปัดบรอนเซอร์อย่างไร ให้เหมาะกับกรอบหน้า ช่วยได้อย่างแน่นอน แต่สาวๆอย่าลืมเลือกชนิดของบรอนเซอร์ดีๆ และที่ตัวเองถนัดจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดใดๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง 

รังสี UVA และ UVB คืออะไร? ทำไมทำร้ายผิวให้คล้ำเสียได้

วิธีดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าหนาว ปีใหม่ 2019

แนะนำสกินแคร์เกาหลี ส่งท้ายปี 2018

ไอเทมสวย ! ที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาว

Exit mobile version