Home สินค้าทั่วไป Beauty ปัญหาหลุมสิว แก้ไขอย่างไร มีวิธีไหม?

ปัญหาหลุมสิว แก้ไขอย่างไร มีวิธีไหม?

ผิวหน้าไม่เรียบเนียน เป็นหลุมสิว แก้ไขอย่างไร

เรื่องปัญหาผิวหน้า ถือเป็นสิ่งที่กวนใจและสร้างความรำคาญให้กับสาวๆเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหน้าเป็นสิว ริ้วรอย หมองคล้ำ ฝ้า กระ และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย แน่นอนว่าทำเอาความมั่นใจของสาวๆอย่างเราลดลง ไม่กล้าที่จะเผชิญหน้ากับใคร อีกทั้งยังเป็นปัญหาในการแต่งหน้าอีกด้วย โดยเฉพาะเรื่อง “หลุมสิว” เพราะเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาในการดูแลรักษา แถมยังส่งผลให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน แต่งหน้าไม่สวย

หลุมสิว แก้ไขอย่างไร รักษายากไหม ?

งานนี้เรื่องหลุมสิวเป็นปัญหาหนักใจเอามาก เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงคนไหนก็ต้องการมีผิวหน้าที่ขาว กระจ่างใส เรียบเนียน อย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน สาวๆที่กำลังเผชชิญกับผิวหน้าดังกล่าวข้างต้น ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามาพร้อมกับ ปัญหาหลุมสิว แก้ไขอย่างไร มีวิธีไหม? เพราะผิวหน้าเป็นสิ่งแรกที่ต้องพบปะผู้คน แถมยังต้องให้ความสำเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าที่จะมาดูแลผิวหน้าไปพร้อมกัน งานนี้รับรองว่าปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่หายไปอย่างแน่นอน

โดยส่วนใหญ่หลุมสิวมักเกิดจาก สิวอักเสบ สิวหัวช้าง ซึ่งเป็นเหตุทำให้คอลลาเจนในผิวถูกทำลาย เมื่อสิวหายไปจะกลายเป็นแผลเป็น เพราะฉะนั้นจึงทำให้เกิดพังผืดมารั้งผิวหนัง จนทำให้ป็นหลุมสิว วิธีดูแลรักษามีมากมาย ดังนี้

การทานยา ทายา และ รับปนะทานวิตามิน

เมื่อพบปัญหาว่าเป็นสิวที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดหลุมสิว ควรทำการทานวิตามินอย่างเช่น วิตามินซี B5 และ Zinc ที่จะมาดูแลผิวหน้า แต่..ยาตัวนี้ก็มีผลข้างเคียงคือ ปากแห้ง ผิวแห้ง เป็นต้น  อีกทั้งยังทำให่ผิวของเราบางลงอีกด้วย

การทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว

การทำเลเซอร์เป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีอย่างหนึ่ง แถมยังเร็ว แต่อาจจมีการเสียค่ารักษาสูง อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าของเราบาง ดังนั้นเมื่อทำการเลเซอร์แล้วจะต้องมีการรักษาผิวหน้าอีกสักระยะ

การเลือกเซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์ฟื้นฟูผิว

หลุมผิวเป็นเพราะผิวขาดคอลลาเจน และผิวโดนทำร้าย ดังนั้นความทำการบำรุงด้วย เซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์ฟื้นฟูผิว เพื่อมอบความชุ่มชื่น ดูแลผิวบริเวณที่เป็นปัญหา

หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีความมัน

หากสาวๆหลีกเลี่ยงการเลือกใช้เครื่องสำอางไม่ได้ ก็ควรที่จะงดการใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะความมันจากเครื่องสำอางจะทำให้ผิวหน้าเกิดสิวอักเสบได้ง่าย

ทำความสะอาดผิวหน้า

ความสะอาดถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆอย่างเราห้ามละเลย ยิ่งแต่งหน้าในทุกวันการล้างหน้าให้สะอาดจะทำให้ผิวหน้าไม่เกิดอาการแพ้ หรือ สิวต่างๆตามมา ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่อ่อนโยน

ดื่มน้ำมากๆ

การดื่มน้ำเป็นการช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้าไม่เกิดอาการแพ้ แห้งตึง อีกทั้งน้ำยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายอีกด้วย

สาวๆที่กำลังเผชิญกับผิวหน้าเป็นหลุมสิว รักษายาก แต่งหน้ายาก ลองนำวิธีข้างต้นไปปรับใช้ รับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน ไม่ว่าสาวๆจะมีปัญหาผิวหน้าอย่างไร อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีการดูแลอย่างอ่อนโยน เพื่อที่จะไม่เกิดอาการแพ้ การเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มีความชุ่มชื่นก็เป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะดูแลผิวหน้าเบื้องต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Exit mobile version