ปัญหาผิวหน้ายอดฮิตที่สาว ๆ มักจะเป็น มีอะไรบ้าง?

ads

ทราบไหมว่า? ปัญหาผิวหน้ามีอะไรบ้าง พร้อมวิธีแก้ไข

ผิวหน้าของสาว ๆ คงไม่มีใครอยากจะมีปัญหาผิวให้มากวนใจ แต่เมื่อออกจากบ้านก็ต้องเจอกับมลภาวะต่าง ๆ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่กำลังมีปัญหาฝุ่นละออง ซึ่งส่งผลกระทบต่อร่างกายโดยตรงวันนี้เราจึงได้รวบรวมปัญหาผิวหน้าที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะประสบปัญหา มาให้ทุกคนได้ทราบพร้อมวิธีแก้ไขและดูแลผิวหน้าค่ะ

1 สิวอักเสบ สิวอุดตัน

ปัญหาใหญ่ของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เมื่อมีสิวขึ้นมาบนใบหน้า ซึ่งการเป็นสิวก็มีสาเหตุหลากหลาย อาทิ ฮอโมนเพศ สิ่งสกปรกบนใบหน้า และอื่น ๆ ซึ่งสิวสร้างความรำคาญใจให้สาว ๆ บ้าง แต่ไม่ควรกดสิวออกเอง เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าช้ำและเกิดเป็นรอยดำรอยแดง หากยังไม่หายควรพบแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญแทน

2 รอยดำ รอยแดงจากสิว

หลังจากที่สิวได้หายไปจากใบหน้าของสาว ๆ แล้ว แต่ก็ยังคงทิ้งร่องรอยเอาไว้อยู่ โดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนที่กดสิวจะยิ่งทำให้มีรอยดำรอยแดงมากขึ้น วิธีแก้ไขให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีวิตามินซีมากเป็นพิเศษ เพราะวิตามินซีมีคุณสมบัติช่วยให้รอยดำรอยแดงดูจางลง

3 รูขุมขนกว้าง

นอกจากสิวจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยดำรอยแดงแล้ว ยังอาจทิ้งหลุมสิวไว้ด้วย ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง รวมไปถึงสาว ๆ ที่มีผิวหน้าขับน้ำมันมากเกินไป ทำให้รูขุมขนขยายตัว ซึ่งมักจะเกิดในบริเวณจมูกและแก้ม

4 ริ้วรอย

แม้ว่าเมื่อสาว ๆ มีอายุมากขึ้น ก็ต้องมีริ้วรอยเป็นธรรมดา แต่หากสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากมีริ้วรอยเร็วกว่าอันควรหรืออยากชะลอไม่ให้มีริ้วรอยมากขึ้น ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย โดยริ้วรอยส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการขาดคอลลาเจนและแสงแดด

5 หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส

ปัญหาผิวหน้าที่สาว ๆ มักจะประสบปัญหาอย่างหนึ่ง คือ ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ซึ่งเกิดจากแสงแดดและการพักผ่อนไม่เพียงพอ และส่งให้สาว ๆ ดูไม่สดใสตามไปด้วย

6 แห้งและหยาบกร้าน

ผิวแห้งและหยาบกร้านมีสาเหตุมาจากการขาดน้ำ พักผ่อนไม่เพียงพอ และอื่น ๆ วิธีแก้ไขควรเริ่มต้นจากการพักผ่อนให้เพียงพอก่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย ประมาณ 8 แก้วต่อวัน

7 ผิวเสียจากแสงแดด มลภาวะ และฝุ่นควัน

ปัญหาผิวหน้าส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน ซึ่งป้องกันและหลีกเลี่ยงได้จากการใช้ครีมกันแดด สวมใส่เสื้อผ้ามิดชิด

แนะนำมาส์กหน้าและครีมกันแดด Yadah

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าจากแบรนด์ Yadah ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกจากเกาหลีใต้ จะช่วยสาว ๆ หมดปัญหาผิวทั้งหลาย เพียงใช้แผ่นมาส์กหน้าเจลลี่ มีคุณสมบัติแก้ไขปัญหาผิวหน้าตามแต่ละสูตร ดังนี้ ซองสีเขียว ช่วยแก้เรื่องผิวหน้าหยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ต้นตะบองเพชร และต้นไผ่, ซองสีเหลือง ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ลดรอยแดงรอยดำ ด้วยสารสกัดจากผลไม้จำพวกซิตรัทซ์ วิตามินซี และส้ม, ซองสีแดง ช่วยให้ผิวหน้าได้รับการฟื้นฟูหลังจากที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน จนผิวเสียให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

นอกจากนี้ยังปกป้องผิวสวย ๆ ของคุณด้วยครีมกันแดด Yadah ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษ มีวางขายเฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้น มีคุณสมบัติซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับอากาศของประเทศไทย พร้อมให้กลิ่นหอมสดชื่นอ่อน ๆ สร้างความรู้สึกสดใสไปตลอดทั้งวัน และปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียด้วยค่า SPF 50+ PA+++ เต็มประสิทธิภาพของครีมกันแดด

สนใจสั่งซื้อได้ที่ www.Yadahthailand.com
Line : @Yadahthailand
IG : Yadahthailand
FB : Yadahthailand
Shopee : Yadahthailand

Read more…