วิธีรับมือกับปัญหาผิวช่วงหน้าร้อน…คือ!

เชื่อว่าสาวหลายคนต่างไม่พิศมัยกับหน้าร้อนสักเท่าไหร่ เพราะนอกจากจะมีแสงแดดที่ร้อนอบอ้าว อีกทั้งรังสี UV ก็จ้องจะทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือหน้ามันแผบล และเมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน! เรียกได้ว่าเป็นความพังพินาศที่สาวๆ ไม่อยากจะพบเจอ!

และุไม่อยากให้ความหมอง มาบัดบังความสวยที่อุตส่าแต่งมาตื่นหน้าตั้งแต่เช้า รวมถึงมีปัญหาเกี่ยวผิวตามมาอีกนับไมถ้วน เรามีข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาผิวช่วงหน้าร้อน ที่สาวๆ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้มาบอก เพื่อจะได้รับมือ และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาที่ยากเกินแก้ไข!

◊ ปัญหาหน้ามันแผลบ!

สภาพอากาศที่ร้อยจัด ส่งผลให้ผิวสูญเสียน้ำ อีกทั้งยังกระตุ้นไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนัง ผลิตน้ำมันออกมามากอีกด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้่หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน รวมถึงเมคอัพติดไม่ทน และเป็นคราบ ที่แย่ไปกว่านั้นคือมีส่วนทำให้หน้าหมองคล้ำ ไม่เปล่งประกายเอาเสียเลย

วิธีป้องกัน : ควรเลือกใช้รองพื้น หรือแป้งพัฟที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันได้ดี รวมถึงมีค่า SPF ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม

◊ ผิวหน้าคล้ำเสีย 

รังสียูวีในแสงแดดที่เป็นต้นเหตุที่ทำร้ายผิวให้คล้ำเสีย หรืออาจทำให้ผิวไหม้เกียม อีกทั้งยังมีส่วนทำลายคอลลาเจนบริเวณใต้ชั้นผิว ที่ส่งผลให้เกิดริ้วรอย รวมถึงมีประ ฝ้าตามมาอีกด้วย

วิธีป้องกัน : ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ซึ่งหากมีความจำเป็นต้องอยู่ในบริเวณที่มีแสงแดดจัด แนะนำให้ทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง และหลังจากที่ต้องเผชิญกับรังสียูวีมาตลอดทั้งวัน ก่อนนอนให้บำรุงผิวด้วยการมาส์กหน้า เพื่อฟื้นฟูผิวจากการพถูกทำร้ายของแสงแดด ให้กระจ่างใสเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

◊ ผิวแสบร้อน 

หากอยู่ในที่โล่งแจ้งที่มีแสงแดดจัดเป็นเวลานาน มีส่วนทำให้ผิวไหม้เกียม รวมถึงผิวมีอาการแสบร้อน

วิธีป้องกัน : หากมีความจำเป็นต้องอยู่ในทีโล่งแจ้ง ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มี SPF ป้องกันความหมองคล้ำจากแสงแดดได้ดี รวมถึงใส่เสื้อแขนยาวกางเกงขายาว และใส่หมวก หรือพกร่มกรองแสง จะช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้ดีเช่นกัน

◊ สิวบุก! 

สภาพผิวหน้าที่มันแผลบ รวมถึงรูขุมขนกว้าง ก็มีส่วนทำให้ดูดซับสิ่งสกปรก ส่งผลให้เกิดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน รวมถึงสิวผดที่ไม่พึงประสงค์

วิธีป้องกัน : เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิว รวมถึงเรื่องเครื่องสำอางที่ไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง และควรล้างเมคอัพให้สะอาดหมดจด เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกตกค้าง

◊ ผดผื่นคัน 

ผดผื่นที่เกิดช่วงหน้าร้อน มาจากสาเหตุการอุดตันของท่อเหงื่อ จึงทำให้เกิดผดผื่นเม็ดใส ในกรณีที่เกิดอาการแพ้ ก็จะทำให้เกิดอาการคัน และมีรอยแดง

วิธีป้องกัน : แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าเนื้อบาง สามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันผิวเกิดการระคายเคือง

ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าต้องเผชิญกับความหมองคล้ำ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง โดยครีมกันแดด YADAH OH MY SUN SLUSH มีคุณสมบัติที่ยับยั้งไม่ให้ผิวความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี SPF 50+ PA+++ ที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้อยู่หมัด

อีกทั้งเป็นครีมกันแดดเนื้อเจล ที่ซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน รวมถึงมีส่วนช่วให้ผิวเรียนเนียน และเครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย ที่สำคัญคือช่วยเติฃมความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าได้ดีสุดๆ

และหลังจากที่ต้องผจญกับแสงแด รวมถึงมลภาวะทางอากาศมาอย่างหนักหน่วง ก่อนนอนแนะนำให้บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรอ่อนโยน และเหมาะกับสภาพผิว

โดยมาส์กหน้า YADAH SOOTHING JELLY PACK มีส่วนช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังช่วยมอบความชุ่มชื้น และผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยมี 3 สูตร เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม