ทำอย่างไร…ให้ขนตาเรียงเป็นแพรสวยตลอดวัน!

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ…เพราะฉะนั้นจึงถือเป็นบบริเวณที่สาวหลายคนต่างพิถีพิถันในการแต่งหน้ามากที่สุด เพื่อให้มีดวงตาที่สวยและเพิ่มเสน่ย์ที่ชวนหลงใหล แต่! ต่อให้สวยแค้ไหน ถ้ามาสค่าที่ปัดดันจับตัวเป็นก้อนแล้วล่ะก็…มีส่วนทำให้ความมั่นใจพังมทลายได้ลงเช่นกัน!

เชื่อว่ามาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่สาวหลายคนต่างต้องเคยพบเจอ และถ้าไม่อยากให้ความสวยต้องสะดุด เรามีวิธีปัดมาสคาร่าไม่ให้เป็นก้อน มาแชร์ รับรองว่าขนตาเรียงเป็นแพรสวยตลอดวัน เอ้า…รออะไรอยู่ ? ตามมาส่องกันได้เลยจ้า

วิธีปัดมาสคาร่าอย่างไร…ไม่ให้จับตัวเป็นก้อน ? 

สิ่งแรกที่ตควรให้ความสำคัญคือ เลือกมาสคาร่าที่มีคุณภาพ อีกทั้งหัวแปรงได้มาตรฐานตรงตามที่ต้องการ หากต้องการเน้นให้ขนตาหนา แนะนำให้เลือกใช้หัวแปรงแบบกลม และถ้ายากเพิ่มความยาวให้กับขนตาแนะนำให้เลือกหัวแปรงที่แบบซี่หวี ซึ่งจะช่วยให้ขนตาเรียงสวยเป็นระเบียบ และมีความงอนงามอีกด้วย สำหรับวิธีการปัดมาสคาร่าไม่ให้เป็นก้อน มีดังนี้

  • ดัดขนตาให้ด้วยความเบามือเพื่อป้องกันไม่ให้ขนตารหลุดร่วง
  • ปัดมาสคาร่าจากบริเวณโคนขนตาขึ้นไปหาปลาย ด้วยการปัดแบบซิกแซ็กจากซ้ายไปขวา ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ขนตามีความยาวและเรียงเป็นแพสวยงามไม่จับตัวเป็นก้อน
  • ปัดแบบซิกแซ็กโดยการยกโคนขนตา
  • ปัดโดยการมองลงต่ำ โดยให้ปัดเฉพาะบริเวณปลายขนตา ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ขนตามีความโค้งงอน และไม่จับตัวเป็นก้อน

รู้ไม่ว่า…การที่ปัดขนตาแล้วมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน ส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมการปัดมาสคาร่าที่ผิดวิธี!

ปัดมาสคาร่าแล้วดัดขนตา
การปัดมาสคาร่าแล้วต่อด้วยการดัดขนตาทันทีถือเป็นวิธีที่ผิด! และมีส่วนทำให้มาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน อีกทั้งยังมีส่วนทำให้ขนตาหลุดร่วงง่ายอีกด้วย โดยแนะนำให้ดัดจนตาก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจึงทำการปัดมาสคาร่า จะทำให้ขนตาสวยเด้นไม่จับตัวเป็นก้อนให้เสียความมั่นใจ

ปัดขนตาขึ้นอย่างเดียว
การปัดมาสคาร่าขึ้นบนเพียงอย่างเดียว มีส่วนทำให้ขนติดกันไม่เป็นช่อที่สวยงาม แนะแนะให้ปัดซิกแซ็กแบบซ้ายขวา เพื่อจะได้ช่วยลดปัญหามาสคาร่าจับเป็นก้อน อีกทั้งช้วยให้ขนตามีความยาวขึ้นอีกด้วย

ปัดมาสคาร่าหนาเกินไป 
สาวหลายคนอาจคิดว่าการปัดมาสคาร่าซ้ำๆ จะช่วยเน้นให้ขนตาดูหนาขึ้น โดยหารู้ไม่ว่านี่คือสาเหตุหลักที่มีส่วนทำให้มาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน อีกทั้งยังทำให้ขนตามีความแข็งกระด่างไม่เป็นธรรมชาติเอาเสียเลย! เพราะฉะนั้นหากปัดมาสคาร่าหนาเกินไปแนะนำให้เช็ดออก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหามาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน

และถ้าอยากให้ดวงตามีความสวยอย่างเป็นธรรชาติ แนะนำให้ปัดทั้งขนตาล่าง และขนตาบน โดยจะช่วยให้ดวงตาความกลมโต สวยสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การล้างทำความสะอาดเมคอัพบริเวณรอบดวงตาให้สะอาด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค และปัญหาอื่นๆ ที่ตามมาอีกมากมาย และหลังจากที่สวยจากภายนอกลแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงผิวหน้าเพื่อให้มีความสวยจากภายใน

โดยผลิตภัณฑ์มาส์กหน้า Yadah มาพร้อมคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ ช่วยบำรุงผิวให้มีความสวยสุขภาพดี โดยมีหลากหลายสูตรให้เลือก แต่ละชิ้นมีสารสกัดจากธรรมชาติไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม