ads

ใบหน้า กระชับ กับ ท่าบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า

ใบหน้า เรียกได้ว่าเป็นสำคัญและสาวๆหนุ่มๆหลายคนก็ให้ความสำคัญ และ ดูแลเป็นพิเศษ อีกทั้งยังต้องเลือกหาสกินแคร์ดีๆ ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้ามาเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใส อ่อนเยาว์  หากมีผิวหน้าที่สุขภาพดี โดยเฉพาะสาวๆเมื่อต้องแต่งหน้าเครื่องสำอางก็ติดทนนาน ไม่หลุดเป็นคราบระหว่างวัน เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยมาพร้อมเคล็ดลับดีๆ แถมยังสามารถเลือกทำตามได้ง่ายๆ

ท่าบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า หมดปัญหาแก้มเยอะ หน่ากลม 

ปัญหาความอ้วน มักพบบ่อยอย่างมาก บางคนก็อ้วนออกต้นแขน ต้นขา น่อง หน้าอก หรือ แก้ม แต่สำหรับผู้ชายจะเห็นได้ชัดเจนเลยส่วนใหญ่แล้วจะอ้วนออกพุง แต่สาวๆอย่างเราจะปล่อยให้ตัวเองอ้วนไมได้โดยเด็ดขาด ยิ่งเป็นการอ้วนที่บริเวณใบหน้าด้วยแล้ว ทำเอาสาวๆไม่อยากจะยิ้มกับเลย เพราะแก้มจะออกอย่างเห็นได้ชัด วันนี้เราเลยมาพร้อมกับบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าด้วยทาต่างๆ เพื่อให้ผิวหน้ากระชับ ลดทุกส่วน ให้ผิวหน้าเต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น

การทำปากปลา

โดยการปิดปากของตัวเอง พร้อมดูดแก้มเข้าไปจนใบหน้าเหมือนปลามากที่สุด  พร้อมทั้งทำการยิ้มแต่ยังคงรูปปากแบบเดิม ทำออกทำเข้าแบบนี้ประมาณ 10 วินาที

การทำปาดจูบ

ให้ทำปากกำลังจูบค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วเอาออก เริ่มทำใหม่แบบนี้ประมาณ  4-5 วัน การทำปบบนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อรอบปากไม่หย่อน ผิวหน้ากระชับ

การนวดใบหน้า

โดยอันดับแรงให้เริ่มตบใบหน้าตัวเองเบาๆ  ให้ทั่วบริเวณใบหน้า พร้อมทั้งให้ใช้นิ้วชี้ นวดบริเวณรอบๆดวงตาหน้าผาก พร้อมทั้งปิดท้ายด้วยการนวดคิ้ว จะต้องทำแบบนี้ประมาณ 10 นาที

การเคี้ยวหมากฝรั่ง

การเคี้ยวหมากฝรั่ง สามารถช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกินบริเวณแก้ม เพราะวการขยับปากถือว่าเป็นการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังช่วยให้บริเวณขากรรไกรแข็งแรงอีกด้วย และที่สำคัญคุณยังได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติหมากฝรั่ง

อ้าปากกว้าง

โดยให้คุณทำการอ้าปากไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วค่อยคลายขากรรไกรลง ทำแบบเดิมประมาณ 3-4 ครั้ง แต่อย่าทำมากจนเกินไป

ขยับแก้มขึ้น-ลง

วิธีการนี้เพื่อให้แก้มมีความกระชับ  โดยการใช้มุมปากเป็นตัวช่วย พยายามขยับให้แก้มของคุณขึ้นไปให้สูงที่สุด แล้วหลับตา ทำแบบนี้ประมาณ 10 นาที ทำครั้งละข้างสลับกันไปมา เมื่อทำเสร็จแล้วพบว่าตัวเองยิ้มแปลกๆ นั่นแสดงว่าทำถูกแล้ว

หากไม่อยากมีปัญหาผิวหน้าหย่อน ไม่กระชับ ไม่ได้รูป อย่าลืม บริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าด้วยทาต่างๆ ไปประยุคใช้กันนะรับรองว่าได้มีใบหน้าที่ได้รูป กระชับได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถทำได้ในทุกวันอีกด้วย รับรองได้ใบหน้าดูเด็กลง ลดอายุได้เยอะเลยล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง 

เครื่องสำอางเกาหลี YADAH ใช้ดีไหม ?

เคล็ดลับ วิธีทำให้รองพื้นไม่หมองระหว่างวัน

ลิปบาล์มเปลี่ยนสี มอบริมฝีปากสวยเป็นธรรมชาติ

ข้อดี ของการมาส์กหน้าก่อนนอน

ช้อป ! Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ ที่ เว็บไซต์ Yadah Thailand