Home สินค้าทั่วไป Beauty ทำไมแฟนแพนทีน ต้องตามหาครีมนวดหลอดสีทอง

ทำไมแฟนแพนทีน ต้องตามหาครีมนวดหลอดสีทอง

สระผมบ่อย นวดผมเก่ง รักแนวเคราติน ลองดูหรือยัง Pantene Gold 3 Minute Miracle Hair Fall Control

สระผมบ่อย นวดผมเก่ง รักแนวเคราติน ลองดูหรือยัง Pantene Gold 3 Minute Miracle Hair Fall Control

นอกจากลิปสติกที่ต้องเปลี่ยนสีบ่อย ๆ และครีมรองพื้นที่ต้องรองเครื่องสำอางให้ดูเป๊ะ “ครีมนวดผม” ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สาว ๆ เขาพิถีพิถันในการเลือกเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสาวสายชาบู หมูกระทะ ที่หลังจากเติมท้องอิ่มกับไปแล้ว ก็ต้องเติมเต็มคืนความหอมนุ่มลื่นให้กับผมสวย ๆ ของคุณด้วย นอกจากนี้เราควรจะล้างกลิ่นที่ติดมากับผมหลังจากออกจากบ้านทุกวัน ๆ เพราะเส้นผมมักซับมลพิษติดมา วันนี้ Promotions.co.th  มีเรื่องราวของผมมาบอกต่อให้คุณใส่ใจกันค่ะ

เส้นผมเป็นส่วนหนึ่งของผิวหนังที่สามารถบ่งความสุขภาพของร่างกายได้ ในทุก ๆ วัน ผมจะร่วงบ้างก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าร่วงบ่อยเป็นกระหยิบมือ ก็แสดงว่ามีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างของร่างกายที่อาจผิดปกติแล้ว และการสระผมก็ไม่มีกะเกณฑ์ที่ถูกต้องเสมอไป เพราะหนังศีรษะของแต่ละคนมีสภาพความมันที่แตกต่างกัน แต่ก็มีข้อจำกัดเฉพาะคนที่เป็นรังแคง่าย ซึ่งต้องเลือกยาสระผมกับครีมนวดผมที่มีสารลดการอักเสบของหนังศีรษะ และควรหลีกเลี่ยงการเกาหนังศีรษะแรง ๆ (ไม่ว่าจะสระที่ร้านหรือสระด้วยตัวเอง)

 

ครีมนวดผมควรเลือกแบบไหน?

มีช่วงหนึ่งที่ครีมนวดเปลี่ยนสีผมนั้นฮิตมาก ๆ เปลี่ยนสีผมธรรมดาเป็นสีผมแรง ๆ ได้ แต่คุณสมบัติที่แท้จริงของครีมนวดผมที่ดี ควรเป็นการเพิ่มน้ำมันผม เพื่อลดการเสียดสีของเส้นผมในระหว่างประจำวัน และเป็นการเสริมประสิทธิภาพของยาสระผมที่ใช้เป็นประจำด้วย เพราะการใช้ยาสระผมเพียงอย่างเดียวจะทำให้ผมแห้ง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมขาดง่าย

ทำไมครีมนวดผมต้องจับคู่กับยาสระผมมาให้เลย?

ครีมนวดผมมักทำออกมาคู่กับสูตรยาสระผม เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพของการบำรุงผมที่ดีที่สุด จึงจำเป็นต้องใช้ยี่ห้อยาสระผม กับครีมนวดยี่ห้อเดียวกัน

แกนผมอ่อนแล้ว แห้งง่าย เสียด้วย ใช้แพนทีนสูตรไหนได้บ้าง?

ถ้าเจาะมาเฉพาะแบรนด์ Pantene ในสูตรสำหรับผมแห้งเสียที่หลายคนอยากประคองให้นุ่มฟูจนกว่าจะถึงนัดตัดกับช่างในครั้งถัดไป ก็จะเป็นครีมนวดหลอดสีทองที่คาดสีชมพู ซึ่งมีชื่อเต็ม ๆ ว่า ครีมนวดผมทรีมินิทมิราเคิล สูตรแฮร์ฟอลคอนโทรล ซึ่งทางแบรนด์แนะนำให้ใช้คู่กับยาสระผมแฮร์ฟอล คอนโทรล

โดยจะแบ่งการทำงานกันระหว่างยาสระผมกับครีมนวดผม ดังนี้

ยาสระผม แพนทีน โปร วิตามิน จะเข้าไปปกป้องผมขณะที่เปียกชื้น เวลาสางหรือหวีจะไม่เสียดสีจนขาดเหมือนตอนใช้น้ำเปล่า และให้สัมผัสที่บางเบา โดยโฟมที่เกิดจากการสระจะขจัดคราบอื่น ๆ ออก ครีมนวดผมแพนทีน โกลด์หลอดทอง ที่มีส่วนผสมของ โปร-วิตามิน ช่วยมาเสริมเส้นผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น และดูแลจุดแกนกลางเส้นผม รวมถึงส่วนที่บอบบาง

โดยสรุปคือยาสระผม และครีมนวดผมคู่นี้จะบำรุงลึกถึงแกน นุ่มเหมือนได้ทำทรีตเม้นท์เคลือบเคราตินราคาแพง ๆ เชียวค่ะ ที่สำคัญคือไม่ใช่แค่สาว ๆ เท่านั้น หนุ่ม ๆ ก็ใช้ได้ด้วย ผมสวยแย่งซีนกันเลยทีเดียว

ทรีตเม้นท์กับครีมนวดผมต่างกันอย่างไร?

นอกจากราคาที่ “ทรีตเม้นท์” จะสูงกว่าแล้ว รายละเอียดของเนื้อสารที่อยู่ในทรีตเม้นท์นั้นจะซึมลึก และเข้าถึงการบำรุงภายในมากกว่า แต่เมื่อออกนอกบ้าน การได้รับแสงแดด หรือสัมผัสอากาศ ก็อาจทำให้ผมกลับมาแห้งเสียได้เหมือนเดิม การใช้ครีมนวดผม หรือทำทรีตเม้นท์เป็นประจำเป็นการปกป้องจากที่บ้าน ส่วนที่เหลือก็คือคุณต้องดูแลตัวเอง กางร่ม พกหมวก และไม่รัดผมแน่นจนเกินไปด้วยค่ะ ส่วนเรื่องการสระผมบ่อย ๆ นั้นก็อย่างที่บอกว่าแล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละบุคคล

เมื่อก่อน (หลายสิบปีเลยจ้า) เวลาอยากได้ยาสระผมที่ผสมสูตรพิเศษในโฆษณา ต้องไปถึงห้างใหญ่ ๆ แต่เดี๋ยวนี้หน้าปากซอยบ้านก็มีขาย 7 – 11 ทั่วไป ในราคาเริ่มต้น 39 บาทเท่านั้น คือใครที่ไม่สะดวกแบ่งใส่ขวดเล็ก ๆ เวลาเดินทางท่องเที่ยว ก็ยังหาซื้อจากร้านสะดวกซื้อได้ง่ายเลยจ้า หรือจะสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลยที่ Lazada สะดวก รวดเร็ว และมีโปรโมชั่นเรื่อยๆ

นอกจากนี้หากเป็นแฟนของแพนทีน แล้วต้องการผลิตภัณฑ์ตัวอื่นที่ปกป้องผมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถเข้าไปเลือกดู โทนิก หรือ อินเทนซีฟ มาส์ก ให้คุณได้ปกป้องผมเสีย เป็นผมสวยได้ทุกวัน

 

ที่มาจากเรื่อง “การดูแลผม” โดย พญ. ชินมนัส ตั้งจาตุรนต์รัศมี สถาบันโรคผิวหนัง

ดูข้อมูล Pantene Gold 3 Minute Miracle Hair Fall Control
เพิ่มเติมได้ที่นี่

Read More :