ปัดมาสคาร่าถูกวิธี ขนตาสวย โดดเด่น งอนงาม 

ดวงตา ถือเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกอะไรได้หลายอย่างมาก อีกทั้งหลายคนยังเปรียบเปรยว่า “ดวงตา คือหน้าต่างของหัวใจ” เพราะเพียงแค่มองดวงตาเราก็สามารถทราบได้ว่าคนๆนั้นอยู่ในอารมณ์ความรู้สึกแบบไหน โดยเฉพาะสาวๆที่ให้ความสำคัญกับดวงตาอย่างเช่นการแต่งหน้า เพื่อให้ดวงตากลมตาสวย ขนตาเด้งฟูสวย เรียงตาสวยงาม แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรารู้วิธีการปัดขนตาให้สวย น่าดึงดูด

ขนตางอนงาม เรียงตัวสวย น่ามอง

สาวๆหลายคนอาจจะเคยประสบกับปัญหาการปัดมาสคาร่ากันมาบ้าง เมื่อเวลาปัดแล้วขนตาไม่เรียงตัวสวย มาสคาร่าเป็นก้อนติดขนตา แถมขนตายังไม่เด้งงอนอีก วันนี้เรามาพร้อมกับ ทริคปัดมาสคาร่าให้ขนตาสวย งอนงาม  เพราะดวงตาสำคัญและเป็นสิ่งที่สื่ออารมณ์ได้มากที่สุด แถมสาวๆยังสามารถนำเทคนิคต่อไปนี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกับการแต่งหน้าได้ง่าย คราวนี้สาวๆก็จะได้มีขนตาที่ยาวสวย งอนงาม ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นทริคพื้นฐานมาก สาวๆหลายคนอาจจะพอทราบหรือทำกับมาบ้างแล้ว สำหรับสาวๆที่ไม่รู้ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้นะ

ดัดขนตาให้เด้งงอน 

การดัดขนตาถือเป็นวิธีแรกเลยสำหรับการปัดขนตาให้งอน เพราะฉะนั้นสาวๆควรที่จะเลือกมาสคาร่าที่มีเนื้อที่ดี และไม่จับตัวเป็นก้อน โดยสาวๆต้องดัดขนตาเริ่มจากโคนไปยังปลายขนตา ให้พองอนพองาม

ปัดมาสคาร่าเริ่มที่โคนขนตา

การปัดมาสคาร่าควรที่เริ่มตัดที่บริเวณโคนขนตาก่อน เพราะการปัดเช่นนี้จะให้ขนตาสวยเป็นธรรมชาติ หากเริ่มการปัดที่ปลายขนตาจะดูไม่เป็นธรรมชาติ แถมขนตายังไม่งอนอีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นแล้วให้ทำการปัดที่โคนขนตาขึ้นไปยังปลายขนตาแล้วปักอีกรอบ หากต้องการให้ขนตาหนาฟูเด้ง แนะนำให้ปัดประมาณ 3-4 ครั้ง แต่จะต้องเลือกมาสคาร่าดีๆจะได้ไม่จับตัวกันเป็นก้อน

การกรีดอายไลน์เนอร์

การที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโต สวย จะต้องเริ่มจากการกรีดอายไลน์เนอร์ โดยเริ่มกรีดอายไลน์เนอร์ให้ชิดโคนขนตามากที่สุด และต้องมีเส้นที่เล็ก เพราะหากเส้นอายไลน์เนอร์ใหญ่เกินไปจะดูไม่เป็นธรรมชาติ สาวๆอาจจะเลือกอายไลน์เนอร์ที่มีสีน้ำตาลเข้ม เพื่อความเป็นธรรมชาติ

มาสคาร่ากัยน้ำ และ มาสคาร่าไฟเบอร์

สาวๆหลายคนอาจจะพอรู้จักกันมาบ้างแล้วนั้นคือมาสคาร่าไฟเบอร์ ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ขนตาสาวๆหนา งอน  โดยที่สาวๆจะต้องเริ่มปัดมาสคาร่าก่อนหนึ่งรอบแล้วตามด้วยมาสคาร่าไฟเบอร์ และกับไปปัดมาคาร่าอีกรอบ เพราะขนตาจะเพิ่มความหนาและความยาว

ปัดมาสคาร่าแบบซิกแซก

การปัดมาสคาร่าแบบซิกแซกจะช่วยให้ทุกเส้นของขนตาได้รับกับมาคาร่าทุกเส้น แถมยังมีความหนา งอน และที่สำคัยเลยนั้นสาวๆจะได้ขนตาที่ไม่จับตัวกับเป็นก้อนหนา มีความสวยเป็นธรรมชาติ

บำรุงขนตา

อีกหนึ่งทางเลือกที่สาวๆหลายคนชอบนั้นคือการบำรุงขนตาด้วยเซรั่ม เพราะจะช่วยให้ขนตาของสาวๆยาว หนา งอน เพราะหากเราดัดและปัดมาสคาร่าจะดูสวย

การต่อขนตา

การต่อขนตาถือเป็นสิ่งที่ดีและจำเป็นอย่างมาก แถมยังได้ขนตาที่ยาวสวย แต่ต้องระวังเรื่องแรงหรือการสัมผัสสักหน่อย เพราะจะได้ไม่ถนอมขนตาให้อยู่ต่อไปนานๆ

สาวๆที่ต้องการให้ขนตาดูงอนงาม โดดเด่น การเลือกมาสคาร่าที่ดีที่ถูกวิธีถือเป็นเรื่องที่ดี ทริคปัดมาสคาร่าให้ขนตาสวย งอนงาม สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งยังทำให้ดวงคาของสาวๆกลมตาโดดเด่น น่ามอง อย่าลืมดูแลขนตาให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพราะจะได้มีขนตาที่หนาสวย ไม่ว่าจะปัดหรือไม่ปัดมาสคาร่าก็ไม่ต้องกลัว

บทความที่เกี่ยวข้อง 

วิธีดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าหนาว ปีใหม่ 2019

แนะนำสกินแคร์เกาหลี ส่งท้ายปี 2018

ไอเทมสวย ! ที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาว

วิธีใช้มาส์กหน้าเจลลี่ Yadah แบรนด์น้องใหม่จากเกาหลีใต้