เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา ด้วยทริคง่ายๆ ทำได้เองทุกวัน 

“ดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ” หลายคนอาจจะเคยคุ้นหูกับคำนี้มาบ้างแล้ว เพราะดวงตาสามารบอกความรู้สึกได้แทนการพูด ดังนั้นจึงสามารถรับรู้ได้ว่าคนๆนั้นคิด หรือรู้สึกอย่างไรอยู่ แต่…จะดีกว่าไหมสาวๆมีดวงตาที่กลมโต น่าหลงใหล แถมยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆ จนหนุ่มๆไม่อยากจะละสายตาเลยล่ะ เชื่อว่าสาวๆหลายคนให้ความสำคัญกับการแต่งตาไม่ใช่น้อย ทั้งการเพิ่มสีสัน เติ่มลูกเล่นด้วยสติกเกอร์ต่างๆ หรือ กรีดอายไลน์เนอร์ เพิ่มความกลมโต สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ช่วยให้สาวๆดูน่าสนใจขึ้น

ดวงตาสวย เพิ่มเสน่ห์ จนไม่อยากละสายตา 

เพราะฉะนั้นดวงตาที่มีเสน่ห์และชวนมอง แถมยังสะกดทุกสายตาที่มองอีกด้วย พร้อมหรือยังที่จะมาเปลี่ยนการแต่งตาแบบใหม่ เพิ่มเสน่ห์แบบง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน รับรองว่าจากที่เคยโดนเมินเป็นต้องหันกลับมาสนใจเลยล่ะ วันนี้เรามาพร้อม ทริคนิคแต่งแต้มดวงตา สะกดทุกการมองมา แบบง่ายๆโดยสาวๆสามารถจับคู่อายไลน์เนอร์ และ อายแชโดว์สีโปรด ที่เข้ากัน ครีเอทลุคที่ใช้ ให้สาวๆสนุกกับการแต่งหน้าในทุกๆวัน พร้อมสะกดทุกการมองมา งานนี้ต้องบอกเลยว่ามงลงอย่างแน่นอน ยิ่งเป็นเทศกาลวันวาเลนไทน์ด้วยแล้ว บอกได้เลยอย่าพลาด

♥ กรีดอายไลน์เนอร์เพิ่มความกลมโต

การกรีดอายไลน์เนอร์เพิ่มความกลมโตของดวงตา ถือเป็นสิ่งเหมาะอย่างมากโดยเฉพาะสาวๆที่มีดวงตาแคบ ให้สาวๆเลือกใช้อายไลน์เนอร์สีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีธรรมชาติไม่ให้ดวงตาดูดุไป แถมยังเพิ่มความอ่อนหวาน โดยสาวๆจะต้องกรีดอายไลน์เนอร์ให้หางมีความยาวออกมาจากดวงตาเดิมเล็กน้อย จะทำให้ดวงตามีเสน่ห์มากขึ้น

♥ เพิ่มความลึกให้กับดวงตา

อายแชโดว์สีน้ำตาล สามารถช่วยให้สาวๆมีดวงตาที่กลมโตมากกว่าความตริง และดูลึกขึ้น โดยให้สาวๆเน้นการลงอายแชโดว์สีน้ำตาลบริเวณหางตา จะต้องเน้นการทาอายแชโดว์สีเข้มบริเวณ 1 ส่วน 2 ของเปลือกตาล่างและบน พร้อมปัดมาสคาร่าให้กับขนตา เพียงเท่านั้นดวงตาก็สวยโดดเด่น

♥ ปัด และดังขนตาให้งอน 

เรื่องขนตาถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ควงตาของสาวๆน่ามองขึ้นมา โดยสาวๆจะต้องทำการปัดมาสคาร่ารอให้แห้งเล็กน้อย แล้วดัดขนตาให้งอน แล้วปัดมาสคาร่าอีกครั้ง รอให้แห้งสนิทแล้วค่อยปัอีกหนึ่งรอบ ให้ต้องการให้ยาวและหนา สามารถปัดอีกรอบได้

♥ อายแชโดว์สีที่ใช่

สาวๆคงจะมีสีอายแชโดว์สุดโปรดกันแล้ว  แต่ในแต่ละวันสาวๆก็คงแต่งหน้าที่มีลุคแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นเพื่อเพิ่มความสวยโดดเด่น สะดุดตามากขึ้น ให้สาวๆทำการทาอายแชโดว์บริเวณขอบตาล่าง โดนเลือกสีที่เป็นสรเดียวกับเปลือกตาด้านบน

♥ กลิตเตอร์ สติกเกอร์  เพิ่มลูกเล่น 

เมื่อสาวๆแต่งดวงตาตามทริคข้างต้นเรียบร้อยแล้ว หากกลังว่าจะไม่เด่นพอ สาวๆสามารถเลือกเพิ่มกลิตเตอร์ให้กับเปลือกตาได้ โดยจะต้องเลือกโทนสีที่สอดคล้องกับสีเปลือกตา หรือใช้กลิตเตอร์แบบรูปต่างๆมาติดประดับ อย่างเช่น รูปหัวใจ รูปดาว เป็นต้น ถ้าสาวๆกลัวหลุดระหว่างวัน สามารถเลือกใช้เป็นสติเกอร์รูปต่างๆกน่ารักดีนะ

เพราะดวงตาเป็นสิ่งที่สามารบ่งบอกความรู้สึดได้ง่ายๆ ดังนั้นสาวๆอย่าพลาดที่จะหันมาให้ความสำคัญในการเลือกแต่งแต้มดวงตาให้ดูน่าสนใจ และเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตามากยิ่งขึ้น ทริคนิคแต่งแต้มดวงตา สะกดทุกการมองมา แบบง่ายๆ เป็นทริคนิคที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ แถมยังให้สาวๆมีดวงตาที่สวย น่ามองอีกด้วย หากกำลังมองหาไอเทมที่จะมาเพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตาแนะนำ Yadah Auto Gel Eye Liner สีชัดเจน ติดทนนานตลอดทั้งวัน กรีดง่าย เนื้อนุ่ม มีให้มีเลือกด้วยกัน 2 เฉดสี สีดำ และ สีน้ำตาล นอกจากนี้มาพร้อมกับที่เหลาที่ปลายด้าม

: บทความที่น่าใจเพิ่มเติม