ต่อขนตาถาวร ดูแลอย่างไรไม่ให้หลุด งอนงามยาวนาน

เพราะดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ หากพูดถึงดวงตาแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่บอบบางและต้องระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งดาวตายังสามารถบ่งบอกถึงความรู้สึกได้เป็นอย่างดี ดังนั้นสาวๆหลายคนจึงให้ความสำคัญในการแต่งตา แต่การจะมีดวงตาที่สวยไม่ใช่เรื่องยากอะไร สาวๆหลายคนมีเทคนิคและทางออกที่ไม่เหมือนกัน เพราะนอกจากจะแต่งแต้มเปลือกตาให้สวยงาม โดยเด่นแล้ว สิ่งที่ขาดและมองข้ามไม่ได้โดยนั้นคือ ขนตา เพราะเจ้าขนตานี่แหละที่จะเพิ่มความสวยให้กับดวงตา

ขนตาสวย โดดเด่น สะกดทุกสายตา 

สาวๆที่มีขนตาสั้น ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า และล้ำสมัยอย่างมาก สาวๆสามารถต่อขนตาได้แล้ว แต่อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงพอควร แต่เอาเถอะถ้ามันคุ้มแล้วเราจะมีดวงตาที่สวยก็ยอมเถอะ แต่ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เรื่องต่อขนตา แต่จะดูแลรักษาอย่างไรไม่ให้ขนตาร่วงหลุด วันนี้เรามาพร้อมกับ ต่อขนตาถาวร ดูแลอย่างไร ให้งอนสวยยาวนาน เพื่อเป็นทริคง่ายๆในการดูแลขนตา รับรองว่าสาวๆได้ขนตาที่งอนงามอย่างแน่นอน แถมยังเป็นที่ดึงดูดอีกด้วยนะ ยิ่งเราปัดมาสคาร่าเท่าไหร่เราก็จะได้ขนตาที่ยาวสวยโดดเด่นเท่านั้น

 ♦ อย่าให้ขนตาเปียกน้ำนาน 24 ชั่วโมง 

การที่สาวๆปล่อยให้ขนตาเปียกน้ำ ไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอน อีกทั้งหากทำความสะอาดหน้าควรเช็ดให้แห้งก่อน และต้องระวังเป็นพิเศษแต่ถ้าหากว่าสาวๆจะทำการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา

♦ ล้างหน้าด้วยอุณภูมิปกติ

เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แน่นอนว่าการอาบน้ำจะต้องมีการปรับอุณภูมิ เพราะฉะนั้นแล้วห้ามล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ขนตาที่ต่อมาเกิดความเสียหาย แลัหลุดร่วงได้ แถมยังทำใหผิวหน้ามีรูขุมขนที่กว้าง

♦ หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางที่มีน้ำมัน 

หากสาวๆเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีความมันหรือน้ำมันผสมอยู่ด้วย อย่างเช่นครีม เบบี้ออยล์ มาสคาร่า เป็นต้น เพราะการใช้เครื่องสำอางที่มีน้ำมันจะทำให้ขนตามีการหลุดร่วงง่าย

♦ งดใช้มาสคาร่าสูตรกันน้ำ 

ไม่ได้ห้ามการปัดมาสคาร่านะ หากต้องการปัดมาสคาร่าก็สามารถทำได้ แต่แนะนำให้เป็นการปัดมาสคาร่าที่ไม่กันน้ำ เพราะถ้าใช้แบบกันน้ำจะทำความสะอาดยาก แถมยังเสี่ยงต่อขนตาร่วงอีกด้วย

♦ การแปรงขนตา

สาวๆที่ทำการต่อขนตาถาวรมาแล้วต้องการให้ขนตาดูสวย งอนเด้งตลอดเวลา อย่าลืมทำความสะอาด ดูแลและหมั่นแปรงขนตาแบบประจำ จะทำให้ขนตามีการเรียงตัวสวย โดดเด่น

♦ งดใช้ที่ดัดขนตา

การดัดขนตาเป็นสิ่งที่หลายคนเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าการดัดขนตาจะทำให้ขนตาสวยๆที่ไปต่อมานั้นหลุด ร่วง ระหว่างรอยต่อขนตาก็จะหลุดออกมา แถมยังสร้างความเสียหายให้กับขนตาจริงอีกด้วย

♦ ห้ามขยี้ตาแรง 

หากมีการคันตาลองหาตัวช่วยที่ดี และที่สำคัญต้องมีความปลอดภัย การขยี้ตาเป็นสิ่งที่ผิดมากเพราะจะทำให้ขนตาเสียทรง หลุดออก และแน่นอนสาวๆจะมีใต้ดวงที่เหยี่ยวย่น

♦ บำรุงขนตา

หากไม่มีการต่อขนตา หรือ ต่อขนตา ก็ควรที่จะมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลขนตา เพื่อให้ขนตาดูมีความแข็งแรง ทนทาน และมีการยืดอายุการใช้งานออกไปอีก

การดูแลขนตาที่ทำการต่อมา ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ต่อขนตาถาวร ดูแลอย่างไร ให้งอนสวยยาวนาน เป็นทริคเล็กๆน้อยๆที่นำมาฝาก สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เลย คราวนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ได้มีขนตาที่สวยงาม โดดเด่น แถมยังดึดดูดสะกดทุกสายอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

รังสี UVA และ UVB คืออะไร? ทำไมทำร้ายผิวให้คล้ำเสียได้

ไอเทมสวย ! ที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าหนาว

ริ้วรอยเกิดจากอะไร ? มีวิธีแก้ไหม ?

วิธีดูแลผิวหน้าก่อนนอน ให้นุ่ม ชุ่มชื่น