ซ่อมหน้าด้วย Fix and Fix Etude House

ไม่ใช่คุชชั่น แต่ก็ทำให้หน้าผ่องได้เฉพาะจุด ด้วย อีทูดี้ ฟิกซ์ แอนด์ ฟิกซ์

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีบิวตี้บล็อกเกอร์คนใหม่มาติดตามผลงานกัน นั่นก็คือ คุณ Khwankhong ที่ได้เอาตัว Etude house fix and fix มาลองให้แฟนๆ ได้ดูก่อนใคร  ซึ่งคล้ายๆ กับเบส ที่ออกมาต้งแต่รุ่น 10 ปีก่อน แต่ว่าเนื้อครีม และคาดว่าเป็นส่วนผสมของคุชชั่นมาก่อน

สีผิวของสาวๆที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้. ควรจะเป็นคนผิวขาว  วิธีใช้เหมือนการลงคอนซิลเลอร์ แตกต่างกันตรงที่ช่วยซ่อมความหมอง จะลงทั้งหน้าก็ดีงาม  เปลี่ยนจากหน้าคล้ำเป็นหน้าผ่อง. เหมือนที่ดาราใช้กัน

ถ้าแบ่งออกตามสีเนื้อครีมมี 4 สี ได้แก่ สีส้ม สีเขียว สีม่วง และ สีชมพู. คิดเหมือนกันไหมคะว่าหน้าตาออกมาเนื้อเบสมากๆ. ลดรอยสิวอย่างไร้ที่ติ หน้าดูไม่ลอยด้วย  เนื้อบางเบาไม่ปกปิดแต่เบือนแสงแทน. สังเกตเห็นได้ว่าใช้หลักการสะท้อนตามแม่สีวิทยาศาสตร์เพื่อใช้กระจายแสง  หน้าที่มีรอยสิวก็จะไม่โชว์ออกมามาก

วิธีใช้คือในขั้นตอนทากันแดดให้ลง fix and fix แทนสำหรับคนที่ต้องการความเบา. หรือใช้ลงก่อนไพรเมอร์หรือรองพื้น และเกลี่ยด้วยนิ้วมือหรือแปรงในส่วนที่ต้องการให้ริ้วรอยปกพร่องของผิวดูจางลง

หลังใช้ควรทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง (ล้างน้ำเปล่าหรือสบู่ไม่หมดแน่ๆ) ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 395 บาท  (ที่เกาหลี) สาวไทยที่รออยู่ตามไปสอยได้ที่ เซ็นเตอร์พ้อยท์สยามสแควร์ และกำลังจะวางใน beauticool หรือหากต้องการสั่งพรีกับเว็บเกาหลีก็เข้าไปกดดูร้านค้าร่วมจัดโปรกับหมวดความงามได้ที่ท้ายเว็บนะคะ