Home สินค้าทั่วไป Beauty ซัมเมอร์นี้ ! แต่งหน้าท้าแดด ลงรองพื้นอย่างไร ไม่ให้หลุดระหว่างวัน

ซัมเมอร์นี้ ! แต่งหน้าท้าแดด ลงรองพื้นอย่างไร ไม่ให้หลุดระหว่างวัน

แต่งหน้าท้าแดด สวยปังไม่มีเยิ้ม ลงรองพื้นอย่างไร ? 

สวัสดีค่ะ…สาวๆซัมเมอร์นี้เตรียมพร้อมกันหรือยังที่จะออกมาอวดผิวสวยท้าแดดกัน สาวๆหลายคนเลือกที่จะอยู่บ้านเพื่อหลบแดดกันอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแสงแดดเป็นตัวการในการทำร้ายผิวของสาวๆ โดยเฉพาะแสงแดดเวลา 11.00-17.00 น.เรียกได้ว่าแดดในช่วยเวลานี้ทำร้ายผิวหน้าของสาวๆที่สุด แต่…สาวๆอย่าลืมไปว่าไม่ใช่เพียงแสงแดดเท่านั้นที่จะทำร้ายผิวของเรา มลภาวะ สารเคมีในเครื่องสำอางก็ทำร้ายผิวได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นซัมเมอร์นี้เตรียมพร้อมผิวสวยแล้วออกมาทาแดดกัน

ซัมเมอร์นี้ ! แต่งหน้าท้าแดด สุดปังไม่มีเยิ้ม 

เทคนิคการแต่งหน้าของสาวๆแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องการเลือกโทนสี ขั้นตอนการแต่งหน้า หรือผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมของผิว สิ่งเหล่านนี้ก็ต้องคำนึงว่าสาวๆมีสภาพผิวอย่างไรกัน การลงรองพื้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาในซัมเมอร์นี้  และอย่าลืมสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการออกนอนบ้านนั่นคือการทาครีมกันแดดทุกครั้ง วันนี้เราจึงมาพร้อมกัน ซัมเมอร์นี้ ! แต่งหน้าท้าแดด ลงรองพื้นอย่างไร ไม่ให้หลุดระหว่างวัน เพื่อที่สาวๆจะได้มีผิวหน้าที่โดดเด่น ไม่ดรอป ไม่หมองคล้ำ ระหว่างวัน อีกทั้งยังทำให้ผิวไม่มันเยิ้มอีกด้วย พร้อมเผชิญทุกแสงแดด ซัมเมอร์นี้สวยโดดเด่นอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการลงรองพื้น

  • การลงรองพื้นจามแนวขนใบหน้า เพื่อให้เนื้อรองพื้นมีความเรียบเนียน โดยให้สาวๆเริ่มทำการทารองพื้นแล้วเกลี่ยงให้ทั่วใบหน้า ลำคอ แต่ต้องเกลี่ยไปในทิศทางเดียวกัน
  • เริ่มต้นที่สันจมูก ลงรองพื้นบริเวณสันจมูก และร่องจมูก โดยให้เกลี่ยรองพื้นในทิศทางลง ให้เรียบเนียนไปกับพื้นผิว
  • ต่อมาลงบริเวณแก้ม ลงรองพื้นไปที่บริเวณพวงแก้ม โดยให้เริ่มลงเป็นหยดเม็ดผม เกลี่ยรองพื้นในทิศทางเดียวกันทั้งบริเวณแก้ม
  • บริเวณหน้าผาก ให้เริ่มลงในบริเวณกึ่งกลางใบหน้า โดยเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า โดยปัดไปในทิศทางด้านข้างทั้ง2 ข้าง

อุปกรณ์ลงรองพื้น 

  • การเลือกแปรงแต่งหน้าถือเป็นเรื่องที่ดี ที่จะมาช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆเรียบเนียน แถมยังสามารถเกลี่ยได้ทั่วใบหน้า และยังช่วยปกปิดบริเวณใต้ดวงตา ความหมองคล้ำ รอยสิว เป็นต้น
  • การลงฟองน้ำ สาวๆสามารถเกลี่ยรองพื้นทั่วทั้งใบหน้า โดยให้ทำการเกลี่ยรองพื้นทั่วบริเวณใบหน้าไปตามแนวขน เพื่อความเรียบเนียน โดยสาวๆจะต้องเริ่มจากการนำฟองน้ำจุ่มน้ำให้หมาดๆแล้วนำมาซับรองพื้น จึงนำไปทาใบหน้าได้ อีกทั้งรองพื้นจะช่วยซับความมันของรองพื้นได้เป็นอย่างดี

*แนะนำเวลาที่สาวๆลงรองพื้น อย่าเร่งรีมเพื่อที่จะให้รองพื้นติดใบหน้า ไม่หลุดระหว่างวัน ไม่มันเยิ้ม รอเครื่องสำอางเซตตัวก่อนที่จะทำการแต่งหน้าต่อไป 

การแต่งหนาถือเป็นเรื่องที่สาวๆหลายถนัดกัน เพราะฉะนั้นการแต่งหน้าลงรองพื้น เพ่อที่จะให้ผิวหน้าแน่น ไม่มัน ไม่เยิ้ม ควรเลือกรองพื้นที่เหมาะกันสภาพผิวของแต่ละคน สำหรับสาวๆที่มีผิวหน้ามันแนะนำให้เลือกใช้ Oil Free เพื่อจะได้ไม่เป็นการเพิ่มความมันให้กับผิวหน้า สาวๆผิวแห้งผิวสผมให้เลือกใช้รองพื้นที่มอบความชุ่มชื่น ไม่แมตจนเกินไป ซัมเมอร์นี้สาวๆอย่าลืมเลือกรองพื้นที่ดี และลงรองพื้นอย่างใจเย็นอย่ารีบ หากสาวๆเบื่อการลงรองพื้นหรือไม่ถนัด แนะนำ YADAH AIR POWDER PACT แป้งที่มีส่วนผสมกันแดด ให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส สามารถใช้แทนการลงรองพื้นได้เลย

: บทความที่เกี่ยวข้อง
Exit mobile version