Home สินค้าทั่วไป Beauty จัดอันดับ 15 แป้งพัฟที่ดีที่สุด ราคานักศึกษา ประจำปี 2020

จัดอันดับ 15 แป้งพัฟที่ดีที่สุด ราคานักศึกษา ประจำปี 2020

สุดยอดแป้งพัฟที่ดีที่สุดต่อไปนี้ มีในใจคุณบ้างไหม?

ยังเด็กอยู่ ปีหนึ่ง ปีสอง ก็สามารถ Refresh หน้าใหม่ได้โดยไม่ต้องไปศัลยกรรมถึงเกาหลี เพราะว่ามีเทคโนโลยีเบลอผิวเพียงแค่เลือกใช้แป้งพัฟตลับเดียวเท่านั้น และการดูช่องแต่งหน้า Youtube ก็เพิ่มเทคนิคหลายรูปแบบให้สาว ๆ ได้อัพเกรดทรงหน้าตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอกันเลยทีเดียว

และวันนี้ Promotions.co.th จะพามาดู 15 แป้งพัฟ
ราคาเด็ก ๆ ใช้ดีจนต้องซื้อมาตุนไว้อีก มาดูกันว่ามียี่ห้อไหนบ้าง?

ก่อนจะทาแป้งพัฟ สาวๆ ต้องรู้จักผิวหน้าของตัวเองก่อน เพราะหากเป็นคนหน้ามัน แล้วใช้แป้งที่มีส่วนประกอบที่ทำให้หน้ามันเพิ่มเข้าไปอีก ก็อาจทำให้หน้าเยิ้มเป็นไข่  วิธีเลือกแป้งของแอดมินคือ ต้องลองเลือกซื้อแป้งขนาด Tester เล็กๆ มาลองใช้ก่อน ถ้าใช้ดี ค่อยซื้อตลับใหญ่มาดูกันว่าปี 2020 มีแป้งตัวไหนน่าสนใจบ้าง?

 1 ♥ Etude Secret Beam ♥ 

จาก 10 กว่าปีก่อนที่เคยเป็นแป้งถูกรับหิ้วในตำนาน ตอนนี้มี Shop เปิดที่ไทย ซื้อง่ายมาก ๆ และเป็นแป้งพัฟของ Etude รุ่นเดียวที่ยังวางจำหน่ายอยู่ในปี 2020 นี้ ซึ่ง Secret Beam เป็นรุ่นที่เหมาะกับสาวแรกรุ่นที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิว และหากต้องการการปกปิดระดับสูง เลือกเป็นรุ่น Etude House Total Age Repair Revitalizing Royal Two-Way Cake ที่ยังมีจำหน่ายอยู่เพียง 2 สูตร

.

 2 ♥ BSC ♥ 

แป้งพัฟ BSC Smoothing Matte Powder มีจำหน่ายมานานมากแล้ว และยังขายดีอยู่ และขายดีขึ้นไปอีกเมื่อทำ Size Mini วางจำหน่ายที่เซเว่น ให้เห็นง่าย ๆ ในราคาไม่ถึง 200 บาท เรียกได้ว่าวันไหนจะไปเรียนแล้วไม่ได้แต่งหน้า ก็ดิ่งเข้าเซเว่นสิดีที่สุด หรือหากต้องการการปกปิดระดับสูง ก็เลือกเป็นรุ่น C-Cover Light Powder SPF25PA++ หรือรุ่น Super Extra Cover SPF30 ปกปิดดีเยี่ยมและมีสารกันแดดสูงมาก

 3 ♥ Shiseido ♥ 

แป้ง Shiseido มีหลายเกรดหลายราคา แต่ที่ขายดีที่สุด คือรุ่น Shiseido Baby Powder Pressed Madicate เพราะว่าคนที่แพ้ง่ายก็ใช้ได้ มีคุณสมบัติคล้ายกับแป้งเด็ก รวมถึงการเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า และควบคุมความมันระหว่างวัน ได้เป็นอย่างดี ที่ยังคงเป็นแป้งขึ้นแท่นขายดี เพราะว่าราคาเบามาก เพียง 200 บาทนิด ๆ เท่านั้น

 4 ♥ Karmart Cathy Doll Oil Control Blur Pact ♥ 

แป้งตัวนี้มีจำหน่ายที่เซเว่นในไซส์ทดลองใช้ ราคาประมาณ 70 กว่าบาท ซึ่งคุณภาพดีเหลือเชื่อ ตลับจริงก็จะอยู่ที่ 395 บาท เนื้อแป้งจะเป็นสีขาวเมื่อทาแล้วจะเบลอรูขุมขนแบบ Translucent เช่นเดียวกับแป้งแบรนด์ราคาสูงกว่านี้ได้เลยทีเดียว ไม่หนักหน้า เหมาะกับคนที่คิดว่าตัวเองหน้ามันและอยากเป็นสิวบ่อย ๆ ควบคุมความมันได้ประมาณ 4 ชั่วโมง และเติมแป้งได้ตลอดไม่ต้องกลัวขาวหน้าลอยเกินไป เพราะแป้งปรับเข้ากับทุกสภาพสีผิวได้

 

 5 ♥ Maybelline FIT ME ♥ 

FIT ME เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์รองพื้นที่ทาแล้วเหมือนกับทาแป้งไปด้วยอีกรอบหนึ่ง การปกปิดอยู่ในระดับปานกลาง แต่ถ้าใช้แป้งกับรองพื้นของ FIT ME ไปด้วยกันแล้ว จะได้ Finishing Look แบบ Matte ที่ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ แป้งก็หาซื้อไม่ยาก มีที่วัตสัน และเห็นมีไซส์มินิที่เซเว่นเมื่อไม่นานมานี้เอง ลืมบอกว่าเมเบอร์ลีนเขาทำรองพื้น FIT ME แบบซองขายอยู่ด้วย แต่วางอยู่คนละที่กัน ต้องถามน้องพนักงานนะคะ เผื่อหาไม่เจอ

 6 ♥ แป้งเจ้าหญิงศรีจันทร์ ♥ 

 เราไม่ควรปล่อยให้แป้งแบรนด์ไทยนี้หลุดมือไปดังที่เมืองนอก เพราะอยากจะบอกว่ามันทาแล้วเนียนมาก ตัวเดียวจบ เหมาะสำหรับผิวสาวแรกรุ่น จนถึงรุ่นคุณแม่คุณยาย และไม่จำเป็นต้องทารองพื้นเลย คำโฆษณาที่เขาบอกว่า “ดูเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ” นี่จริงมาก จริงที่สุด มีให้เลือกเบอร์ 3 – 4 สี หากไม่มั่นใจว่าใช้สีอะไร ก็ไปลองที่ Watsons ดู ราคาเต็มอยู่ที่ 320 กว่าบาท แต่หาซื้อได้ในราคา 240 บาท ได้ที่ Eveandboy, Beautrium, Konvy

 7 ♥ Cute Press Stellar ♥ 

จากที่ประสบความสำเร็จจากแป้ง Cute Press Evory Retouch แป้งตัวนี้ก็ยังคงสเต็ปควบคุมความมันและอยู่ได้นานเกือบทั้งวัน ถามว่าเป็นรองตัวแรกไหม? นั้นบอกไม่ได้ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ แต่หลังจากที่ได้ลองใช้ ขอบอกว่ามันเบาสบายกว่า Evory Retouch และหากใช้แปรงคาบูกิของแบรนด์นี้ทา มันเนียนมากเลยพี่จ๋า ใช้เป็นแป้งโบะตัวเจ้าสาววันแต่งงานได้เนียนโดยแทบไม่ต้องลงรองพื้น ราคาประมาณ 300 กว่าบาท ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ซื้อเลย

 8 ♥ Moon Shot ♥ 

แป้งตัวนี้เคยเขียนรีวิวไปแล้ว เป็นแป้งเกาหลีที่มีน้องลิซ่าจากวง Black Pink เป็นพรีเซนเตอร์ ก่อนหน้านี้มีขายตลับจริงผ่านช่องทาง Official ในราคาเกือบ 1,000 บาท ต่อตลับ แต่ได้มีการปรับแพ็คเกจและราคาเหลือหลักร้อย จำหน่ายที่ 7-11 จึงทำให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น และเนื้อแป้งทาออกมาแล้วเบา ๆ บาง ๆ คล้าย ๆ Secret Beam ของ Etude แต่ไม่มีชิมเมอร์ และระดับการปกปิดค่อนข้างสูงทีเดียว แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง พกติดกระเป๋าได้ทุกวัน 

 

 9 ♥ Babalah ♥ 

ที่มาของแป้งไขผึ้งในตำนานที่น่าจะครองแชมป์แป้งที่ดีที่สุดจากหลายสื่อมาเกือบ 5 ปีแล้ว แม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ออกมาเป็นน้ำจิ้ม อย่างลิปครีม, ดินสอเขียนคิ้ว, รองพื้น แต่แป้งของบาบาร่านั้นเลิศที่สุดค่ะพี่น้อง เนื้อบางเบาแต่ปกปิดสูง ไม่มีกลิ่นเหม็น เหมาะสมกับพัฟนิ่ม ๆ ที่ให้มา ควบคุมความมันได้ยาวนาน และทาออกมาแล้วหน้าไม่ลอย ไม่ดูสว่างเว่อร์ สัมผัสราคาได้ 199 บาท  คุ้มที่สุด ตอนนี้ที่ขายในเซเว่นมี 2 เบอร์แล้ว ทีนี้ก็เจอเบอร์ที่เข้ากับผิวเราได้แล้วสบาย ๆ

.

 10 ♥ Mistine ♥ 

ปี 2019 มิสทีนออกแป้งมาหลายตัว และเพิ่งเปิดตัว idolo perfecta เป็นแป้งตัวล่าสุดที่พัฒนาสูตรคุมมันจากประเทศญี่ปุ่นให้เข้ากับผิวสาวไทย แล้วได้พรีเซนเตอร์เป็นน้อง ๆ จาก GMM Grammy คือแป้งของมิสทีนเขาดีอยู่แล้ว ตัวที่ออกใหม่มานี้น่าสนใจมากราคาเพียง 200 กว่าบาทเท่านั้นก็เป็นเจ้าของได้

 11 ♥ CHO ♥ 

แฟนคลับแป้งโชว์ต้องมาตามข่าวนี้นะคะ แป้งแม่เนยนี้ออกสูตรใหม่ 3 สี ดีกว่าเดิม ในราคา 790 บาท ปรับสูตรใหม่ให้มีลูกเล่นสนุก ๆ คุมมันและทำให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสได้ดีกว่าเดิม โดยสามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Konvy หรือ Eveandboy ทั่วไปก็ซื้อได้แล้วจ้า

 12 ♥ AURAME ♥ 

แป้งออร่ามี เป็นแป้งตัวดังในปี 2019 แต่ก็ยังขายดีต่อเนื่องมาถึงปี 2020 ซึ่งหากคุณไปค้นหาใน Lazada หรือ Shopee จะพบว่าชื่อของ Aurame คือแป้งพัฟขายดีเป็นอันดับ Top ๆ ของปีเลย มีเบอร์ให้เลือกเข้ากับผิวสาวไทย

 13 ♥ Loreal Paris Infallible ♥ 

เฉพาะข้อมูลของ Shopee ตัวแป้ง ลอรีอัล ปารีส อินฟอลลิเบิ้ลนี้เป็นแป้งขายดีอันดับ 1  ย้ำว่า อันดับ 1 ของ Shopee ด้วยคุณสมบัติปกปิดหรือพร้อมด้วยราคาที่เข้าถึงง่าย เข้ากับสีผิวสาวเล็กสาวใหญ่ทุกคน และพกพาง่าย น่ารัก ๆ ยิ่งมีคนบอกว่าแม่ชมใช้ ซึ่งแบรนด์ลอรีอัลนั้นอยู่คู่สาวไทยมานานมาก ๆ ผู้หญิง 1 คน คงเคยใช้ผลิตภัณฑ์นี้มาอย่างน้อย 1 ชิ้น และต้องมีแป้งแน่นอน!

 14 ♥ AURA RISH ♥ 

แป้งออร่าริช หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่าแป้งเออาร์ (AR) เป็นแป้งยอดฮิตของสาวไทย โด่งดังมาจากรีวิวกันน้ำ มีส่วนผสมของน้ำผึ้งทองคำ มีเบอร์ให้เลือกถึง 3 เบอร์ สำหรับผิวขาวอมชมพู, ขาวเหลือง, และผิวสีแทนเข้ม ปกปิดเรียบเนียน ที่มีรีวิวเยอะมาก ๆ และมีการค้นหามากที่สุด

 15 ♥ CHY ♥ 

แป้ง โชฮยอน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกมาต่อเนื่องจากคุชชั่นตัวดัง ที่มีจำหน่ายกับตัวแทนและ Shopee ใช้แล้วเนียน สวยเหมือนปกแบบตรงปกเป๊ะ ๆ เพราะมีคุณแม่ แพท ณปภา เป็นพรีเซนเตอร์ด้วยจึงขายดี แม่แพทเป๊ะมาก ๆ ขาว ๆ น่ารัก เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 มีขนาดเล็ก ๆ กะทัดรัดราคา 189 บาท 5 กรัมให้ทดลองใช้ก่อนได้ด้วย วิธีการเรียกสี มี 3 สี ได้แก่ สีขาว Y1 สีขาวเหลือง Y2 ผิวสองสีและผิวเข้มใช้ Y21

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลองใช้แป้งพัฟตลับแรก ลองเลือกมาใช้สัก 2 – 3 ยี่ห้อ เพื่อจะได้เจอแป้งที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ และหลายแบรนด์มีขนาดทดลอง 4 – 5 กรัมมาให้ลองใช้ด้วย หากติดใจค่อยไปซื้อตลับเต็มมาใช้ได้เลย ..

========================================