จัดอันดับ 10 แป้งพัฟที่ดีที่สุด ประจำปี 2017

แป้งพัฟที่ดีที่สุด 2017
ads

สุดยอดแป้งพัฟที่ดีที่สุดต่อไปนี้ มีในใจคุณบ้างไหม?

สวัสดีสาวๆ ทุกคนจ้า วันนี้แอดมินมีเรื่องราวความสวยความงาม มาแบ่งปันกัน  10 อันดับแป้งพัฟ ต่อไปนี้ มาจากการใช้จริง (ของแอดมินเอง) ซึ่งเป็นแป้งที่มีจำหน่ายในปี 2016-2017 ปัจจุบันนี้  ซึ่งแป้งพัฟเป็นบิวตี้ไอเท็มที่แอดมินชอบซื้อมากกก  ทั้งแบบผสมรองพื้น และเป็นแป้งล้วนๆ  แรงบันดาลใจของบทความนี้มาจากเพื่อนที่หาซื้อแป้งพัฟที่เข้ากับตัวเองยาก  มาดูกันว่าก่อนซื้อแป้งพัฟ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

แป้งพัฟที่ดีที่สุด 2017

ก่อนจะทาแป้งพัฟ สาวๆ ต้องรู้จักผิวหน้าของตัวเองก่อน เพราะหากเป็นคนหน้ามัน แล้วใช้แป้งที่มีส่วนประกอบที่ทำให้หน้ามันเพิ่มเข้าไปอีก ก็อาจทำให้หน้าเยิ้มเป็นไข่  วิธีเลือกแป้งของแอดมินคือ ต้องลองเลือกซื้อแป้งขนาด Tester เล็กๆ มาลองใช้ก่อน ถ้าใช้ดี ค่อยซื้อตลับใหญ่ แต่หากซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ก็ต้งให้เพื่อนหรือเขวี้ยงทิ้งไป เสียดายมากเลย  ขอเรียงลำดับจากตัวแรกที่น่า Love มากที่สุดนะคะ

 

1

Etude

อันดับ 1 เริ่มต้นด้วย แป้งพัฟ จาก Etude ตัวนี้ชอบมากค่ะ เนื่องจากมีให้เลือกหลากหลายแบบ ส่วนตัวแอดมินชอบใช้รุ่นที่ใส่ กลิทเตอร์ คือมันไม่วาว และไม่มันเกินไป เท่าที่ใช้ก็คุมมันได้ตามปกติ และแป้งไม่เหม็นบูดด้วย (บางตัวเก็บไว้นานเหม็นบูดเพราะพัฟฟองน้ำ) อีกอย่างแป้งมีกลิ่นหอมมาก  เป็นความหอมแบบละมุนไม่ชวนเวียนหัว โดยเฉพาะรุ่น Etude Secret Beam หอม ชอบมว้ากกก

Etude Secret Beam

จุดเด่น      แป้งพัฟ อีทูดี้ (Etude) คือความหอมนาน และ ทาสีไหนก็ได้สีนั้นเลยจ้า
จุดด้อย     หาซื้อยากไปนิดนึง  ถ้าอยากได้ของแท้ต้งไปถึงสยาม  และไม่ค่อยอยากพรีออเดอร์ด้วย กลัวได้ของปลอม

.

2

Revlon

อันดับ 2 รักตัวนี้มาก Revlon ตระกูล Photo Ready คือที่ไม่ได้เป็นที่ 1 ของแอดมินเพราะว่ามันไม่หอมเท่านั้นเอง  แต่เรื่องความปกปิดนี่ไม่แพ้ใคร  ไม่หนักหน้า และไม่หนา คือไม่ต้องใช้รองพื้นก็ได้ค่ะ ทากันแดดแล้วทาตัวนี้เลยก็ทำได้ สีไม่เว่อเกินไป  เป็นแป้งทีทาแล้วออกมาถ่ายรูปสวย พอกับตัวแป้งรีทัช จาก Cute Press  นี่รู้ไหม! ซื้อให้คุณแม่ใช้ คุณแม่ชอบมากจ้า แสดงว่าเหมาะกับผิวสาวได้ทุกอายุเลยนะ ซื้อซ้ำแล้วไม่รู้กี่ตลับ อันนี้เค้ามีติดบ้านเลยแหละ

แป้งพัฟ Revlon Photo Ready

จุดเด่น      ทาแล้วหน้าเนียนสุด มีตลับจริงแยกกับรีฟีลขาย (ซี่งน้อยแบรนด์ที่จะทำ) ตลับสีแดงสวยมาก
จุดด้อย     ราคาสูงไปหน่อย แต่ถ้าหมดตอนเงินเดือนออกพอดี ก็โอเคจ้า

 

3

Shiseido

อันดับ 3 แอดมินรู้จักแป้งตัวนี้จากอาม่าเอง  แกใช้แล้วเนียนสวย แล้วยกให้หลานมาหนึ่งตลับ แป้งตัวนี้ผลิตมาจากญี่ปุ่น และมีคุณภาพดีสมชื่อจริงๆ เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ทาแล้วหน้าไม่มัน  เค้าแอบใช้ตั้งแต่อยู่มัธยม เป็นตัวผสมรองพื้น ผสมกับผิววัยสาวได้เนียน และไม่เป็นสิว เรียนพละแล้วไม่เยิ้มด้วย ล้างหน้าเสร็จก็ตบด้วย ชิเซโด้เบาๆ  มีออกมาหลายรุ่น  คือดีงามทุกตัว อันนี้ไม่ได้ชมเว่อร์นะ ไม่เชื่อต้องลองจ้า

แป้งพัฟ Shiseido

จุดเด่น      เนียนอะไรเบอร์นั้น  ทาแล้วไม่ผิดหวัง  ใช้แล้วไม่ค่อยเป็นสิวอุดตันด้วย ไม่ต้องทารองพื้นก่อน รักตรงนี้
จุดด้อย     มีแต่โทนสีขาวแบบ Ivory เป็นส่วนใหญ่  สาวผิวคล้ำหายากหน่อย และราคาสูงจ้า

.

4

Karmart

อันดับ 4  มีอยู่วันหนึ่งลืมเอาแป้งพัฟมา  แล้ววันนั้นก็ยังไม่ได้แต่งหน้า ก็ต้องซื้อเครื่องสำอางจากเซเว่น แล้วหยิบ Karmart ตลับสีฟ้ามิ้นท์ๆ มาลองดู ปรากฏว่า เห้ย! นี่มันคุณภาพคับราคามาก ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่ลอย  คุมมันได้อะไรเบอร์นั้น คือด้วยเนื้อทีเป็นสีขาว ก็นึกว่าจะวอก ปรากฎไม่เลยจ้า ใช้เติมระหว่างวันได้ด้วย พกพาง่าย ชอบมากเลย ซื้อในเซเว่นราคาไม่ถึง 60 บาท  ไม้แพ้ด้วยค่ะ

Karmart

จุดเด่น      ราคาถูก หาซื้อง่าย มีขายในเซเว่น ตลับเล็กพกพาง่าย
จุดด้อย     ตลับดูไม่แพงเลย ทั้งๆ ที่คุณภาพดีมาก

.

5

Maybelline ตลับเขียว / ตลับม่วง

อันดับ 5 ยกให้กับตระกูลเมย์เบลลีน บางคนเรียกว่าแป้งญาญ่า เพราะมีช่วงหนึ่งที่ใช้ญาญ่าโฆษณา ตัวนี้เพื่อนผู้ชายชอบมาก  นางแนะนำมาด้วยคำเคลมว่า เปลี่ยนหน้าผีให้เป็นหน้าคน เท่านั้นแหละ พอแอดได้ลองใช้ โอ่ย!! คุณพระ!! ผ่องอำไพมาก  ส่วนตัวชอบตลับเขียวมากกว่าเพราะไม่หนักหน้า แต่ตลับม่วง มีรองพื้นผสม สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกมันไปหน่อยหนึ่ง แต่ความออร่านี่ไม่ต่างกัน ราคาไม่แพงด้วย ชอบจัดโปรกับวัตสัน ในราคาไม่ถึง 100 ก็มี (แอดมินรอซื้อช่วงนั้นแหละ..ฮ่าๆ)

แป้งพัฟเมเบอร์ลีน สีม่วง

จุดเด่น      เป็นแป้งพัฟที่เนื้อผ่องที่สุดเท่าที่เคยใช้มา  แถมราคาไม่แพงด้วย หาซื้อง่าย
จุดด้อย     ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดจะเป็นสิวง่าย

.

6

Sri Chand

อันดับ 6 งานดีมีคุณภาพของศรีจันทร์เขา  ใช้วัตถุดิบเช่นเดียวกับแบรนด์ดัง เพราะผลิตที่ญี่ปุ่น ใช้คู่กับตัวที่เป็นรองพื้น คือเทพมาก อยู่ทนตลอดทั้งวัน และรู้สึกเบา กับเนียนสุดๆ ไม่ต้องใช้แป้งพัฟระดับเคาน์เตอร์แบรนด์เลยค่ะ ของศรีจันทร์ตลับเดียวเอาอยู่ คือเนื้อแป้งของศรีจันทร์เขาดีอยู่แล้ว ยิ่งพัฒนาสูตรแบบญี่ปุ่น เหมือนผสมผสาน ระหว่าง Shiseido กับผงหอมศรีจันทร์เข้าไป ทาแล้วเนียน คุมมันที่สุดในโลก ตัวนี้แม่ก็ชอบ ซื้อให้แม่ แม่รักเลยจ้า

แป้งพัฟ ศรีจันทร์

 

จุดเด่น      เป็นแป้งคุมมันที่ดีที่สุดเท่าที่เคยใช้มา และพอรู้ว่าเป็นแบรนด์ไทยนี่ยิ่งเลิฟเลย เจ๋งมาก
จุดด้อย     เขาว่าตลับไม่สวย ไม่ชอบสีตลับ ถ้าทำสีดำเมื่อไหร่ จะซื้อซ้ำนะจ้ะศรีจันทร์

.

7

แป้งรีทัช ของ Cute Press

อันดับ 7 ตอนแรกจะซื้อแป้งรีทัชนำเข้า ที่ชื่อขึ้นต้นด้วยตัว E แต่พออ่านรีวิวเยอะๆ มีคนแนะนำแป้งรีทัชสัญชาติญี่ปุ่นของคิวเพลสไว้มาก ก็ลองซื้อมาใช้ดู  คือจะงงๆ ว่าแป้งรีทัชคืออะไรหรอ? ต้องเดินไปตามที่เคาน์เตอร์อย่างเดียว อยากเห็นรีวิวในเพจหรือจากบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างๆ มากกว่านี้ เขาทาแล้วรู้สึกว่าอยู่ในระดับดี  เนียนเท่ากับของชิเซโด้เลยจ้า

แป้งรีทัช Cute Press

จุดเด่น      แป้งพัฟทาง่าย หาซื้อง่าย เนื้อบางเบา และปกปิดหมด
จุดด้อย     หาข้อมูลผลิตภัณฑ์ยากนิดหนึ่ง อยากให้ทาง Cute Press PR ให้มากกว่านี้หน่อยจ้า

.

8

แป้ง Cho / แป้ง bahbalah / แป้งม้าโยก

อันดับ 8 เป็นตระกูลแป้งคนไทยที่มีการรีวิวมากอยู่ในโซเชี่ยล ได้แก่ แป้ง CHO, Bahbalah และแป้งม้าโยก (เป็นแป้งในตำนาน) งานนี้ขอตัดเอาแป้งเต้าหู้ออกไป เพราะแอดมินใช้แล้วไม่โอเคเลย รู้สึกว่ามันบูดง่าย  สามตัวนี้ซื้อมาเพราะเพื่อนที่เป็นพริตตี้แนะนำค่ะ  เวลาเซิร์สว่าแป้งพริตตี้ สามตัวนี้จะมาก่อนเลย และเมื่อใช้แล้ว อู้ว์  ขาวอะไรเบอร์นั้น  ส่วนตัวแล้วชอบซื้อสีที่ขาวกว่าตัว 1 เบอร์ ใช้ทาหน้า คอ แขน อก แล้วรู้สึกผ่องเหมือนกับพริตตี้เลย ..งามมาก

แป้ง Babalah
แป้งม้าโยก
แป้ง Cho

 

จุดเด่น     ขาวอมชมพูผ่องๆ ต้องเลือกสีที่ถูกใจนะคะ (เคล็ดลับที่เรียกกันว่าแป้งพริตตี้นี่เอง)
จุดด้อย    มีคนปลอมเยอะค่ะ ต้องเลือกหาของแท้จากตัวแทนจำหน่ายที่ไว้ใจได้

.

9

Bisous Bisous 

อันดับ 9 ของบิชู บิชู (Bisous Bisous) ตัวนี้เขารักมาก ชอบตลับที่เป็นลวดลายดอกไม้ คือเขาพิถีพิถันกับการออกแบบแพ็คเกจมาก ชอบพวงกุญแจ และก็ถูกใจแอดมินเพราะแพ็คเกจนี่แหละ  ส่วนเนื้อแป้งนี้ก็ออกแบบที่เกาหลี ใช้ส่วนผสมที่เกาหลี เนื้อเนียน และมีชิมเมอร์ อย่างที่น่าใช้มาก หอมด้วย หอมแบบไม่เวียนหัว แต่ถ้าเลือกผิดเบอร์ปุ๊บ หน้าลอยเลยนะ เพราะฉะนั้นต้องไปลองที่เคาน์เตอร์จ้า

แป้ง Bisous Bisous

 

จุดเด่น     แป้งหอมค่ะ และมีชิมเมอร์ด้วย ตลับสวย แพ็คเกจดีตั้งแต่กล่องเลย
จุดด้อย    ราคาต่อตลับถ้าไม่มีโปร จะเกือบ 1,000 บาท เลย ส่วนใหญ่ซื้อที่ อีฟแอนด์บอย ในราคา 490 จ้า

.

10

Mistine

อันดับ 10 งานนี้เค้าซื้อตามตัวแม่อย่างคุณ อั้ม พัชราภา ค่ะ  คือคุณคะ แป้งของมีสทีนนี่ดีทุกตัวนะ ผ่อง ขาว เนียน ราคาไม่แพง โดนใจสุดๆ ใช้มาตั้งแต่มัธยมแล้ว (มีเกือบทุกรุ่น ส่วนใหญ่ใช้เบอร์ 1 ตลอดค่ะ) เป็นอีกหนึ่งแป้งที่พริตตี้เค้าก็ใช้กัน  ทาคู่กับ BB นี่ดีงามมาก มีตลับรีฟีลให้เลือกด้วย หาซื้อง่าย พกพาง่าย ไม่พลาดทุกรุ่นที่ออกมาเลย โดยเฉพาะแพ็คเกจที่เป็นรูปพี่อั้ม พี่พลอย เฌอมาลย์ ระดับตัวแม่แบบนี้แอดมินไม่พลาดค่ะ

แป้งพัฟ mistine

จุดเด่น     ราคาไม่แพง คุณภาพดี ราคาไม่ถึง 300 บาทและอาจจะดีกว่าแบรนด์ดังด้วย
จุดด้อย    ต้องเติมบ่อยๆ ค่ะ (แต่ตลับมันสวย ชอบหยิบขึ้นมาเติมบ่อยๆ ไม่รู้ทำไม)

========================================

ขอแถม 2 ตัวจ้า

11

Pigeon

จริงๆ พีเจ้น ตัวนี้เป็นแป้งทาก้นเด็ก เขาบอกว่าใช้สำหรับทาซอกข้อพับกันผื่นผ้าอ้อม ทาก้น ทาพุง  แต่ด้วยความที่เป็นแป้งอัดแข็ง แอดมินเลยขอนำมาลองใช้กับผิวหน้าบ้าง คือมันดีมากกกกกกกกกกกกก  ใช้ในวันเบาๆ ที่ไมไ่ด้แต่งหน้าหนักๆ ไปไหน  เพราะหน้าแพ้ง่าย ใช้ตัวนี้เวลาพักหน้า แล้วไม่เป็นสิวด้วย  จึงขอมาแนะนำไว้สำหรับสาวที่หน้าแพ้ง่ายค่ะ

ภาพจากคุณ peaceable pim

12

Lady Audrey Risecare

อันนี้ก็พัฒนามาจากแป้งทาก้นเด็กอีกตัว คือหลายคนเข้าใจผิดว่าแป้งทาก้นเอาไว้ทาก้นเด็กอย่างเดียว นั้นไม่ใช่ เพราะด้วยความคุมมัน กันอับชื้น จึงเป็นที่มาของการพัฒนาแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนี้  แป้งที่พัฒนามาจากไร้ซแคร์ เป็นแป้งข้าวเจ้า ซึ่งไม่เก็บแบคทีเรีย ไม่อับ ไม่หนักหนา คือถ้าบอกว่าตัวนี้ใช้ดีพอกับแป้งฝุ่นของลอร่า ก็เทียบได้เลยนะ  มีสองสี Pink Colour กับ Yellow Colour

========================================

 

สมัครบัตร Citibank เรดดี้เครดิต ผ่อน iPhone 11 0% 40 เดือน
ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less
LinkedIn