ads

แก้ไขปัญหา จมูกคล้ำ สีไม่สม่ำเสมอ

สวัสดีค่ะ…สาวๆอากาศมีการเปลี่ยนแปลงแบบนี้ ปัญหาสุขภาพก็เริ่มมาทักทาย แถมยังส่งผลต่อผิวพรรณอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้สาวๆหลายคนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและผิวหน้าเป็นพิเศษ เพราะเป็นการปกป้องดูแลผิว ยิ่งสาวๆที่มีปัญหาผิวหน้าอยู่แล้ว ต้องดูแลและให้ความสำคัญกับผิวหน้าตัวเองเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นคงต้องเผชิญกับผิวหน้าพักแน่นอน ดังนั้นสาวๆควรดูแลตัวเองตั้งแต่การรับประทานอาหรที่มีประโยชน์ต่อผิว เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อ่อนโยน นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น

จบปัญหาความหมองคล้ำ บริเวณจมูก

แต่…ปัญหาที่มักพบบ่อยและสร้างความกังวลใจให้กับสาวๆอย่างมากคงหนีไม่พ้นเรื่องของ ความหมองคล้ำ เพราะเป็นปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการดูอีกทั้งยังต้องกหลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นหลัก วันนี้เราเลยมาพร้อม จมูกคล้ำ สีไม่สม่ำเสมอ แก้ไขอย่างไร ?เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ไข้ปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่ เพราะนอกจากจะสร้างความกังวลใจให้สาวๆอย่างเราแล้ว ยังทำให้ขาดความมั่นใจ ถึงแม้ว่าจะมีเครื่องสำอางคอยปกปิดก็ตาม แต่ไม่ว่าใครก็ต้องหน้าสดที่สวยใส อย่างเป็นธรรมชาติกันทั้งนั้น สาวๆไม่ต้องเคลียดไปเรามีทางออกมาฝาก

จมูกคล้ำ สีไม่สม่ำเสมอ

เมื่อผิวบริเวณจมูกใบหน้ามีสีผิวที่ไม่เสม่ำเสมอกัน แถมยังทำให้สาวๆไม่มั่นใจ ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของเมลานินที่อยู่ในชั้นผิวสร้างสีผิวเรา หรือ เกิดจากพันธุกรรม และปัญหาที่พบบ่อยคือการเผาไหม้จากแสงแดด ทำให้เม็ดสีผิวมีความเข้มเกินไป เพราะแสงแดดเผาไหม้ นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดรอยด่างดำ ฝ้า กระ เป็นต้น รวมไปถึง รังสีจากแสงแดด ควัน มลพิษ  หรือแม้แต่ฝุ่นละออง ก็ส่งผลให้สีผิวมีส่วนผิดปกติ ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ

จมูกคล้ำ แก้ไขอย่างไร ?

  • เพื่อเป็นการป้องกันผิว ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะแดดเป็นตัวการทำให้ผิวของเราโดยทำร้ายไม่สม่ำเสมอ แถมยังเกิดปัญหาผิวหน้าอย่างเช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นต้น
  • เลือกใช้ครีมบำรุง หรือ มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ให้ผิวแข็งแรง โดยเน้นทาบริเวณจมูกมากกว่าส่วนอื่นๆ
  • ทาครีมกันแดด เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่เป็นตัวการในการทำร้ายผิวของเรา
  • ดื่มน้ำเยอะๆ การดื่มน้ำเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำให้ผิวของเราสม่ำเสมอ และนุ่มชุ่มชื่น เพื่อเป็นการทดแทนน้ำในร่างกายที่เสียไป
  • สครับจมูก เป็นวิธีที่หลานคนเลือกใช้ เพราะเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป อย่าเช่นคราบสกปรก เครื่องสำอาง สิวเสี้ยน เป็นต้น
  • การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างเช่นผักผลไม้ ส้ม, แอปเปิ้ล, มะเขือเทศ, ฝรั่ง, มะนาว เป็นต้น
  • ทานอาหารเสริม ที่มีประโยชน์ เพื่อเป็นการช่วยในเรื่องของปรับโครงสร้างผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื่น ดูเรียบเนียนขึ้น

เพราะเรื่องผิวเป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนให้ความสนใจอย่างมาก นอกจากจะมีผิวหน้าที่ดูดีสวยแล้ว ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆโดยเฉพาะที่ต้องออกไปพบปะผู้คนหรือพูดคุย จมูกคล้ำ สีไม่สม่ำเสมอ แก้ไขอย่างไร ? วิธีการดูแลไม่ใช่เรื่องยากอะไร แถมยังสามารถนำไปปรับใช้ตามได้อีกด้วย รับรองผิวบริเวณจมูกของสาวๆเรียบเนียนไม่หมองคล้ำอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง