ความรู้เรื่องครีมกันแดด ที่ควรให้ความสำคัญ!

อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ที่พระอาทิตย์ส่องแสงแดดแร๊ง! พร้อมแผดเผาผิวให้ไหม้เกรียมอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องกระ ฝ่า รวมถึงรอด่างดำต่างๆ ตามมาอีกสารพัด ซึ่งหากไม่หมั่นบำรุงผิวพรรณ รวมถึงทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน มีหวังผิวเสียขั้นสุดชัวร์! เพราะฉะนั้นครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่สาวๆ ควรพกติดตัวไว้แบบไม่ให้กาย เพื่อป้องกันไม่ให้ความหมองคล้ำเข้ามากร่ำกราย อีกทั้งอาจทำให้ผิวเสียที่ยากเกินเยียวยา แต่ก็ใช่ว่าจะใช้ครีมกันแดดอะไรก็ได้นะ! เพราะหากเลือกใช้ผลิตภัณ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือไม่มีคุณภาพกอาจส่งผลร้ายต่อผิวได้เช่นกัน

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผิดพลาด เรามีลักษณะของคุณสมบัติครีมกันแดดที่ดีมาบอกว่าต้องมีอะไรบ้าง เตรียมหากระดาษกับปากกามาจดลิสต์ไว้ได้เลยค่ะ

◊ คุณสมบัติขอครีมกันแดดที่ดีมีอะไรบ้าง ? 

  • ควรมี SPF เท่ากับ 30 หรือมากกวว่านั้น
  • สามารถป้องผิวได้จากทั้งรังสี UVA และ UVB
  • มีคุณสมบัติที่กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน
  • ไม่ทำให้เกิดคราบระหว่างวัน
  • สามารถทาเมคอัพทับได้
  • ซึบลงสู่ผิวรวดเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • มาพร้อมสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง
  • เนื้อครีมคงตัวไม่ระเหยง่าย

◊ รวมประเภทของครีมกันแดด 

⇒ ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสารเคมี
เป็นประเภทครีมกันแดด Chemical Sunscreen มีส่วนผสมของสารเคมีที่ปกป้องผิวจากแสงแดด โดยจะดูดซับรังสีเข้าไว้ในผิวหลังจากที่โดดแดดสักพัก จากนั้นสารเคมีจะเสื่อมสภาพลง เพราะฉะนั้นควรทาครีมกันแดดทุก 2-3 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้การเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง อาจส่งผลทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เนื่องจากทีสารเคมีปริมาณมาก 

⇒ มีส่วนผสมของสาร UVA และ UVB
ครีมกันแดดประเภท Physical Sunscreen มีส่วนผสมของสารที่สามารถสะท้อนรังสี UVB และ UVA ออกจากผิว เป็นสารที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองน้อยกว่ากลุ่มแรก แต่ข้อเสียคือไม่มี SPF ที่สูง อีกทั้งทำให้ผิวขาวเกินจริง และดูดซึมลงสู่ผิวได้ไม่ดีเท่าที่ควร

⇒ แบบผสม Chemical-Physical Sunscreen
เป็นที่ประเภทครีมกันแดดที่ละการระคายเคืองต่อผิว พร้อมทั้งไม่ทำให้ผิวขาวเกินจริง ถือเป็นเป็นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพที่ดี และลดข้อเสียในส่วนต่างๆ 

เพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพควรเลือกครีมกันแดดที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ที่สำคัญเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีปัญหาทำให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองในภายหลัง

ซึ่งครีมกันแดด Yadah ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย อีกทั้งมาพร้อมค่า SPF 50+ PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อยู่หมัด! มีคุณสมบัติคือเป็นครีมกันแดดเนื้อเจลที่ซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื่นแก่ผิวอีกด้วย

พิเศษ! มาพร้อมแพคเกจสีชมพูสดใส ที่มีขายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Yadah Thailand หรือที่ Shopee

♦ คลิกอ่านข้อบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ เครื่องสำอางเกาหลี YADAH ใช้ดีไหม ?

⇒ แดดแรงขนาดนี้ ครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดี?

⇒ ลักษณะผิวสุขภาพดีเป็นอย่างไร ? เพื่อมีความสวยที่สมบูรณ์แบบ!