ครีม Sena เคล็ดลับความงามจาก วีเจ วุ้นเส้น

ครีมเซน่า และ น้ำตบเซน่า ต่างกันอย่างไร?

เคยสงสัยไหม ว่าเคล็ดลับหน้าเงา วิ้งวั๊บ เหมือน มีออร่า ของเหล่าบรรดาดารา และ เซเลป นี้เขาทาอะไรกัน จนบางทีเห็นแล้วอยากจะถามว่า “พี่ๆ ใช้อะไรทาหน้าคะ”  คือมันสวย จบ!!  ด้วยผลิตภัณฑ์ น้ำตบ และ ครีม ที่มีส่วนผสมของแพลงก์ตอน ซึ่งตอนนี้เราเห็นในตลาดมีวางจำหน่ายเพียบ หลากหลายยี่ห้อ ที่โฆษณาตัวเองว่ามีแพลงก์ตอนด้วยนะ.. แล้วมันต่างหรือไม่ต่างจากครีมปกติอย่างไร มาดูกันค่ะ

วีเจวุ้นเส้น พรีเซนเตอร์ ครีม เซน่า และ แม่โบว์ กับน้ำตบเซน่า

ครีม sena จากวุ้นเส้น และ น้ำตบแม่โบว์ ตัวใหม่

ก่อนหน้านี้คุณจะได้ยิน ผลิตภัณฑ์ น้ำตบเซน่า กันมากกว่า หรือที่เรียกกันว่า น้ำตบแม่โบว์ ซึ่งตอนนี้ทางผลิตภัณฑ์เพิ่งเปิดตัวสีขวดสีใหม่ เหมือนกลางปี 60 ที่ผ่านมา ทางแบรนด์ขอเปลี่ยนจากขวดสีเขียวน้ำทะเลเป็นสีขาว แสดงถึงความคลีนมากกว่า และเป็นสูตรเดิม เพิ่มเติมคือความชุ่มชื่น และความเข้มข้นของแพลงก์ตอนให้ดูแตกต่างขึ้นอีกเล็กน้อย  ด้วยกิตติศัพท์ที่ว่า ตบแล้วหน้าตึง ผิวดีขึ้น ซึ่งทำไมต้องใช้แพลงก์ตอนมาเป็นส่วนประกอบด้วย??

แพลงก์ตอน เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว มีขนาดเล็ก อาศัยอยู่ในมหาสมุทร และ บริเวณพื้นที่ชุ่มชื้นและมีแร่ธาตุ อย่างปากปล่องภูเขาไฟ  ด้วยเทคโนโลยีการชะลอวัย ที่เจอว่า แพลงก์ตอนที่มีชีวิต จะสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ จึงได้เริ่มมีการใช้แพลงก์ตอนกับเซรั่ม ในยุคแรก ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชีวโมเลกุลของแพลงก์ตอนมาช่วยปรับผิวคือ “Lamer”  ก่อนที่แบรนด์อื่นๆ จะค่อยๆ ตามและพัฒนามาในภายหลัง อาทิ น้ำตบไบโอเดิร์ม และ เอส เค ทู (SKII)

ภาพจาก IG @louis_makeup

มีบางคนแนะนำว่า ตัวครีมของ SENA มีส่วนผสมในการฟื้นฟูผิว เทียบเท่ากับแบรนด์ดังอย่าง อย่าง SKII แต่ราคาต่างกันค่อนข้างเยอะ  ยกตัวอย่างไซส์ ขนาด 50 มิลลิลิตร จำนห่ายเพียง 1,290 บาท  ตัวราคาครีมเซรั่มจะน้อยกว่าราคาาน้ำตบนิดหน่อย

เริ่มแรกที่ใช้ บางท่านอาจจะบอกว่ารู้สึกแพ้  คันยุบยิบบนใบหน้า และมมีพื้นแดง นั่นคือ คุณสมบัติของแพลงก์ตอนที่ยังมีชีวิต (Live Plankton) ที่ทำปฏิกิริยากับรูขุมขนของผิว  บางคนถึงขั้นรู้สึกแสบคัน  แต่เพื่อความสวยต้องอดทนไว้  เพราะผิวหน้าจะกลับมาเรียบเนียน เด้ง เพราะได้รับการบำรุง

ครีม Sena Marine Plankton Aging Serum Concentrate 50 ml.

เนื้อครีมจะค่อยๆ ฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพ และมีสารสกัดจากแพลงก์ตอนเข้มข้น ผสมโสมขาว และสาหร่ายทะเล 4 สายพันธุ์พร้อมสารสกัดจากดอกไม้ 4 ชนิด ตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมนั้น วีเววุ้นเส้น เป็นพรีเซนเตอร์ (ถ้าเป็นตัวน้ำตบ แม่โบว์เป็นคนโฆษณา) เปิดตัวมาตั้งแต่ 3-4 ปีก่อน ด้วยความนิยมมด้านแพลงก์ตอนเพิ่งมี และหลังจากที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 ก็เป็นสินค้าขายดีของกลุ่ม SENA มาโดยตลอด คุณสมบัติของ ครีม เซนา มารีน แพลองตอน เอชชิ้น เซรั่ม

  • ฟื้นฟูบำรุงผิวจากความหมองคล้ำ
  • ให้รอยสิวที่เป็นรอยแดงลดลงอย่างเห็นได้ชัด
  • กระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวใหม่ ผลัดเซลล์ผิวเก่า
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันเซลล์ผิวชราไว
  • ให้ผิวของคุณดูเปล่งประกาย

รีวิว เซรั่มเซน่า จากวีเจวุ้นเส้น

https://youtu.be/ggxbq6EzOhw

เนื้อครีมเซรั่มแพลงก์ตอนจากเซนา นี้ ใช้ได้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย (ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันแต่ละบุคคล)  แต่สำหรับผู้ชายที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าจากแสงแดดและรอยดำ น่าจะทำได้ดี ลงครีมตัวนี้เพื่อเปิเซลล์ผิวให้แพลงก์ตอนได้ทำงานหลังจากนั้นก็ตามด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากๆ โดยที่ไม่ต้องไปหาหมอศัลยกรรมเลเซอร์ให้เปลืองเงินทีเดียว

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลองครีมที่เห็นความแตกต่าง และราคาไม่สูง  ซึ่งหากใครที่ไม่เคยใช้ครีมแพลงก์ตอน ก็ต้องลองกับผิวอ่อนๆ บริเวณข้อพับท้องแขนก่อนเพื่อทดสอบการแพ้ และเป็นธรรมดาหากเริ่มแรกจะรู้สึกว่าผิวแดงๆ หน่อย แต่ห้ามเกาจนแสบผิว หลังจากนั้น ครีมจะค่อยๆ เซ็ตตัว และคุณอาจจะต้องทาครีมตัวอื่นที่ให้ความชุ่มชื้นตามด้วยค่ะ