ครีมกันแดด ลอรีอัล 4 แบบ แตกต่างกันอย่างไร?

ads

วิธีเลือกซื้อ กันแดดแบบเป็นรองพื้นในตัว จาก loreal 

ลอรีอัล.. เป็นแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์ที่สาว ๆ รู้จักดี  และเมื่อเข้าสู่หน้าร้อนออกทะเล ซัมเมอร์แบบไทย ๆ นี้ ก็ต้องเหมาครีมกันแดดสักเซ็ต ในคอลเล็คชั่นครีมกันแดดของ ลอรีอัล เอง มีทั้งหมด 4 แบบกับหลอด 4 สี มาดูกันว่าแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

ปกติแล้วครีมกันแดด ลอรีอัล ยูวี เฟอร์เฟ็คท์ มีราคาอยู่ที่ 339 บาท แต่หากซื้อได้ในช่วงโปรโมชั่น (ทั้งที่ เทสโก้โลตัส และ ที่ Lazada) จะเหลือประมาณ 279.-

 • ซุปเปอร์ อะควา เอสเซนส์ (หลอดสีฟ้า) – บางเบาสบายผิว  ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น แป้ง และบลัช
 • อีเว่น คอมเพล็กชั่น (หลอดสีขาว) – ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เหมาะกับการแต่งหน้า
 • อินสแทนต์ ไวท์ (หลอดสีชมพู) – สีชมพูประกายมุก ทำให้ผิวสว่างยิ่งขึ้น ดูมีออร่า
 • แมทท์ แอนด์ เฟรช (หลอดสีเขียว) – เหมาะสำหรับสาวหน้ามัน ตัวนี้จะคุมมัน ทาก่อนแต่งหน้าได้

ใช้ครีมกันแดดเป็นรองพื้น

ครีมกันแดด เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้กับสาว ๆ สำหรับคนที่ต้องออกงานกลางวัน กลางแจ้ง ก็ต้องทาไว้ตั้งแต่ก่อนออกจากบ้าน และเลือกเป็น PA+++ เพื่อปกป้องผิวเพิ่มขึ้นอีกด้วย ขนาดสาวก้อย รัชวิน ออกวิ่งคู่กับพี่ตูน ก็ยังไม่คล้ำลงไปเลย แต่ครั้งนั้นลือกันว่าใช้อีกยี่ห้อหนึ่งที่ขายที่ Sephora เท่านั้น วิธีใช้ครีมกันแดดเป็นรองพื้น ทำดังนี้

 • เลือกครีมกันแดดที่ใช้แล้วไม่อุดตันผิว (อาจจะต้องลองผิดลองถูกอยู่หลายยี่ห้อ) เริ่มต้นเลือกจากรุ่นที่มีเนื้อบางเบา สูตรน้ำก่อน
 • เกลี่ยให้แห้ง ควรเกลี่ยด้วยฟองน้ำ แยกกับฟองน้ำแต่งหน้า (และหมั่นทำความสะอาดฟองน้ำให้สะอาด)
 • เลือกครีมรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้าของคุณ
 • เลือกใช้แป้งฝุ่น เมื่อรู้สึกว่าแป้งพัฟอาจจะหนาเกินไป
 • ลงสเปรย์ Set Up เมคอัพของคุณให้อยู่ติดทน

ระหว่างวัน ควรซับออกด้วยกระดาษซับมัน และเติมหน้าด้วยแป้งฝุ่น เพื่อความบางเบา ไม่ดูหนาจนเกินไป

“ครีมกันแดด” สำคัญอย่างไร

แสงแดด เป็นตัวทำลายผิวอย่างร้ายแรง เนื่องจาก รังสี UV มีผลกระทบต่อผิวโดยตรง  และทำให้ชั้นผิวเสียหาย ตั้งแต่หนังกำพร้า และด้านในของเซลล์ผิว  ส่วนผสมของครีมกันแดดจะมีสารกันแดด ที่เรียกว่า SPF ซึ่งโดยปกติแล้วจะเขียนว่า กันรังสี UV A หรือ UV B  หากออกแดดจัดมาก ๆ ควรเลือกที่มี PA+++ (เครื่องหมายบวกมากกว่า 3 เครื่องหมาย) ผลกระทบของแสงแดดที่มีต่อผิว คือ ทำให้ผิวแก่ เสื่อมสภาพเร็วนั่นเอง

ถ้าไม่ใช้ครีมกันแดดได้ไหม? สำหรับท่านที่หลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยการไม่โดนแดด ก็สามารถทำได้ แต่ควรจะทาครีมปกป้องผิว ไม่เพียงแต่แสงแดดเท่านั้น  แสงจากหลอดไฟฟลูออเรนเซ้นส์เองก็มีผลกระทบต่อเซลล์ผิวของคุณด้วย ..รู้อย่างนี้แล้ว พกครีมกันแดดดี ๆ สักแบรนด์ ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ดีกว่า ♥

Read More :

 1. รีวิว aura me ครีมกันแดด ผสมรองพื้น ใช้ดีไหม?
 2. ช้อป ! ครีมกันแดดทุกชนิด รับส่วนลดพิเศษ 10% พร้อมกรอกโค้ด
 3. ครีมกันแดด Eucerin พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดทุกสถานการณ์!
 4. ครีมกันแดด Rita หาซื้อได้ที่ Lazada
 5. 8 ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ เอาอยู่ทุกสถานการณ์!

อีกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันแดดไม่แพ้ ลอรีอัล Yadah Oh My Sun Slush ครีมกันแดดสัญชาติเกาหลี ที่สามารถปกป้องแดดด้วย SPF 50+ PA+++ แม้ว่าจะแดดร้อนแรงอย่างเมืองไทย ก็สามารถเอาอยู่ จุดเด่นของครีมกันแดดตัวนี้ เนื้อเจลสีขาวขุ่น แตกตัวเป็นน้ำ สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง สำหรับจุดเด่นอีกหนึ่งสิ่ง ที่สาวๆชื่นชอบคือ ตัวครีมกันแดดนี้เหมือนเป็นไพรเมอร์ ช่วยให้เครื่องสำอางติดคงทนมากกว่าเดิม

ตอนนี้ Yadah Oh My Sun Slush มี 2 สีให้เลือก สีเขียว และสีชมพู เนื้อครีม/คุณสมบัติ/ ราคา เหมือนกัน แต่แพคเกจไม่เหมือนกัน สีเขียวเป็นครีมกันแดดที่แบรนด์ Yadah มีขายในประเทศไทย และประเทศอื่นๆ แต่สีชมพูเป็นแพคเกจที่มีขายในประเทศไทยเท่านั้น