ขายดีเว่อร์ 20 แป้งฝุ่นที่ดีที่สุด ประจำปี 2017 – 2018 ราคาเท่าไหร่ไม่เกี่ยง

สุดยอดแป้งฝุ่น คุมมัน ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ขายดีตลอดกาล

งานแป้งฝุ่นเนื้อดี เป็นสุดยอดเทคนิคการแต่งหน้า Every Look ของโพนี่ และสาวๆ อีกหลายคน ก็ชอบใช้รองพื้นแพงๆ กับแป้งฝุ่นดีๆ ไปเลย แต่งหน้า 2 สเต็ปก็จบ ไม่ต้องคอนทัวร์ ไม่ต้องเกลี่ยคอนซีลเลอร์ เพราะเวลาทุกวันเช้านี้น้อยเหลือเกิน มัวแต่งหน้า ก็กินเวลาไปหลายชั่วโมง ไม่ชอบเลย! สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาในการเลือกแป้งฝุ่นวันนี้มาดูกันว่าเพื่อนๆ เขาใช้แป้งฝุ่นตัวไหนเป็น Favorited กันบ้าง

ในบทความนี้ รวบรวมแป้งฝุ่นทั่วทั้งปฐพี ที่คิดว่าดีที่สุด ผ่านการใช้งานจริงมาก่อนแล้ว ด้วยพัฟ และด้วยแป้ง ซึ่ง Technique การลงแป้งฝุ่นนี้จะตามหลัง รองพื้น หรือลงเติมระหว่างวันหลังลง แป้งพัฟเนื้อแข็ง ในตอนเช้าไปแล้ว ซึ่งหากคนที่แต่งหน้าสวยเก่ง เลิศ อยู่แล้ว บางทีก็ใช้เพียงแป้งเด็กกระปุกละ 12 บาทเองนะ!

อยากมีใบหน้า งานดี งานละเอียดอย่างนี้ ต้องขึ้นอยู่กับการฝึกปรือฝีมมือกันด้วย ไม่ใช่ว่าจะซื้อแพงอย่างเดียว แต่เลือกแปรงเกลี่ยไม่เป็น อนาคตก็ดับได้นะจ้ะ.. สาวๆ คนไหนที่อยากสวยเหมือน PONY อย่างนี้ ก็แอบไปดูคลิปของเธอที่ช่อง PONY Makeup ที่ Youtube กันนะคะ

พร้อมกันหรือยังที่จะมาดู 19 แป้งฝุ่นขายดี  ขอบคุณทุกๆ แบรนด์ที่มุ่งมั่นผลิตสินค้าราคาไม่แพงมาให้เราได้ใช้กันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหน แพ้แป้งบางตัว ลองเขยิบไปดูตัวอื่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน เพราะอาการแพ้อาจจะมาจากเหงื่อของเรานี่แหละทำปฏิกิริยากับแป้ง แล้วอุดตันผิว เกิดอาการคัน และระคายเคือง อีกทั้งไม่ควรสูดเข้าไปเยอะๆ โดยเฉพาะสาวที่เป็นภูมิแพ้นะคะ ใครไม่ชอบใช้แป้งฝุ่น ก็กลับไป แป้งพัฟเนื้อแข็ง จะผสม หรือ ไม่ผสมรองพื้น ถ้าเป็นคนแต่งเป็นก็สวยได้เหมือนกันอยู่แล้ว!


1
 ♥ Laura Mercier ♥

คาดว่าแป้งฝุ่น Laura Mercier Translucent loose Setting Powder คือมาสเตอร์พีชที่ทำยอดขายดีให้กับป้าลอร่าร่ำรวยมหาศาล  ตัวนี้จะเป็นนวัตกรรมที่เป็นแป้ง Setting การแต่งหน้า เกลี่ยง่าย  ใช้กับการแต่งหน้ารับปริญญา, แต่งงาน ทาแล้วหน้ามีออร่า วิ๊งวับ  ราคามีระดับ 3 กระปุก ใหญ่ กลาง และ เล็ก  ราคากระปุกใหญ่อยู่ที่ 1,590 บาท และขนาดเล็กสุด 3 g. ถ้าหาซื้อพร้อมส่วนลดในราคาถูกที่สุดมาลองก่อน จะอยู่ที่ 150 บาท ที่ Konvy

จุดเด่น :  นางคือที่สุดของสุดยอดแป้งฝุ่น  ซึ่งถือเป็นมาตรฐานที่แป้งฝุ่นแต่งหน้าควรจะมี ไม่ว่าจะลงรองพื้นสีอะไร ไม่ทำให้เปลี่ยนสี
จุดด้อย :  ราคาสูงไปหน่อย ไม่สบายกระเป๋าเลยค่ะ


2
♥ Three ♥ 

ตัวนี้สาวที่เริ่มมีอายุ และผิวมันมาก นิยมใช้กันมาก เนื่องจากทาง่าย เกลี่ยง่าย ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น จบทุกปัญหา Make Up ที่มากับรองพื้น หรือ ครีมบีบี  กลับมาทำให้ผิวหน้าดูเรียบเสมอกัน  ตัวฝาตลับและรูปทรงคล้ายกับแป้งลอร่ามาก เพราะบางคนเขาไม่ใช่พัฟ แต่จะเคาะแป้งฝุ่นลงบนฝาตลับแล้วปัดด้วยแปรงเกลี่ยเอา เนียนกว่า

จุดเด่น : เนื้อสัมผัสเป็นแป้งเนื้อด้าน ที่เกาะยืดกับผิวได้เป็นอย่างดี ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น
จุดด้อย :  หากซื้อยากนิดนึงค่ะ ต้องไปที่เคาน์เตอร์


3
♥ Revlon ♥ 

เป็นแป้งฝุ่นอันดับต้นๆ ที่นิยมของสาวๆ เนื่องจากราคาสบายกระเป๋า เมื่อเทียบกับคุณภาพระดับนี้ ของเรฟล่อนนี้ ปกปิดดีอยู่แล้ว ยิ่งใช้คู่กับรองพื้นฝาดำ เนียนจนเพื่อนร่วมงานต้องถามว่าใช้แป้งอะไร ยังไง? หาซื้อง่ายด้วย ถูกสุดอยู่ที่ร้านเจ้เล้งดอนเมือง และมีจำหน่ายที่ Watsons ทุกสาขา พร้อมกับ Drug Store อื่นๆ ที่ห้าง อย่าง Eveandboy ก็มีค่ะ

จุดเด่น : ในราคาไม่แพงระดับนี้ คุณภาพเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์มากๆ
จุดด้อย :  ตัวที่แบรนด์เคลมว่าเป็นอนุภาคเล็กเท่าไหม มันปลิวลอยอยู่ในอากาศได้ไกลมาก ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าตอนแต่งหน้าเลย เลอะมาก


4
♥  Srichand ♥

ศรีจันทร์ ทรานส์ลูเซนส์ พาวเดอร์ เป็นคำคุ้นหูจากโฆษณาแป้งศรีจันทร์ เนื่องจากเป็นแป้งคนไทย ผลิตโดยคนไทย จึงมีเนื้อแป้งที่เข้ากับผิวสาวไทยเป็นที่สุด แม้กระทั่งใช้ผสมน้ำทาก่อนนอนเพื่อบำรุงผิวก็ทำได้  และบางคนเอาไปผสมน้ำพอกหลังลดสิวได้ด้วย  ความคุมมันไม่ต้องพูดถึง ..เป็นแป้งคุมมันขั้นสุด ขายดีสุดคือตลับม่วง หาซื้อง่าย จะวางอยู่ใกล้เคาน์เตอร์จ่ายเงินของร้าน Watsons

จุดเด่น :  คุมมันได้ดีมาก
จุดด้อย :  สาวผิวแพ้ง่ายหรือสาวผิวบาง บางคนบอกว่าหน้าแห้ง


5
♥ Covermark ♥

เป็นแป้งฝุ่นที่ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยอำพรางรูขุมขน มีสีให้เลือก 2-3 สี แต่หาซื้อได้ไม่ยาก แป้งฝุ่น Cover mark ทาบางๆ หน้าไม่เป็นคราบ คุุมมันได้เป็นอย่างดี เป็นแป้งฝุ่นในยุคแรกๆ ที่สาวกรี๊ด ฮิตมาหลายปี

จุดเด่น :  เหมาะสำหรับสาวผิวเหลือง หรือ ผิวสองสี
จุดด้อย :  เกลียวฝาปิดไม่ค่อยสนิทไปนิดนึง พกใส่กระเป๋าไม่ได้เลย


6
♥ Maybelline

เหมือนขูดแป้งอัดแข็ง Clear Smooth มาทำเป็นแป้งฝุ่น ถ้าจะพูดให้ถูก น่าจะเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ยังไม่ได้ถูกอัดแข็งมากกว่า คุณภาพคับตลับมาก ใช้ได้เข้ากับทุกสภาพสีผิว ไม่ว่าจะผิวขาว ผิวแทน ผิวคล้ำ ราคาไม่แพงด้วย หาซื้อง่ายมาก

จุดเด่น :  ปกปิดดี มีสีเนื้อให้เลือก
จุดด้อย :  สาวบางคนบอกว่าไม่ชอบกลิ่นอ่ะค่ะ มันมีกลิ่นเคมีมากๆ


7
♥ CutePress ♥

เป็นแป้งฝุ่นยอดฮิตตัวใหม่ (เมื่อเทียบกับแป้งฝุ่นมาแรงตัวอื่นๆ อย่าง  Laura, Skin Food ที่ดังอยู่ในช่วง 10 ปีก่อน) ตอนนี้ Cute Press ได้เริ่มต้นพัฒนาสูตร อย่างรวดเร็ว ให้ตีตลาดทัน โดยเฉพาะเรื่องแพ็คเกจ ที่ไม่เชย และทันสมัย เนื้อแป้งฝุ่นคุณภาพเดียวกับ แป้ง Evory Retouch นั่นก็หมายความว่าคนที่ต้องการการปกปิดระดับนั้น แต่ไม่อยากใช้เป็นแป้งพัฟ ตัวนี้ตอบโจทย์มาก

จุดเด่น : คุมมันอยู่ ราคาไม่แพง จัดโปรฯ บ่อย
จุดด้อย : สำหรับผิวธรรมดา คุมมันได้ระดับกลางๆ ค่ะ


8
♥ Skinfood ♥

เป็นแป้งที่สาวๆ วัยทำงาน ใช้กันมาตั้งแต่สมัยเรียน เนื่องจากโด่งดังมาคู่กับ Etude House เป็นแป้งเกาหลีตัวแรกที่ทำให้สาวไทยตื่นเต้น ตอนนี้มีทั้งสูตรที่เป็นเนื้อแป้งเพียวๆ ไม่ผสมรองพื้น กับ แป้งที่ผสมชิมเมอร์ และมักจะพัฒนาสูตรด้วยการใช้ผงแป้งที่แตกต่างจากแร่ทัลก์ (Talc.) โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ เข้าไปด้วย เช่น แป้งฝุ่นผสมพีชสาเก, เมล็ดองุ่น, ข้าว  มี Shop ที่ห้างแล้ว และมีส่วนลดที่ Lazada เหลือกระปุกละ 200 กว่าบาท  เท่านั้น

  • Skinfood Buckwheat Loose Powder
  • Skinfood Rice Shimmer Powder
  • Skinfood Peach Cotton Multi Finish Powder

จุดเด่น :  มีสูตรสำหรับคนผิวแพ้ง่าย
จุดด้อย :   ของปลอมเกลื่อนเมืองเลยค่ะ มี Shop น้อย


9
♥ Chanel ♥ 

เดี๋ยวนี้แป้งฝุ่นของ Chanel ผลิตออกมาหลายสูตรมากขึ้น ทั้งรูปแบบแพ็คเกจ ฝาดำ และ ฝาขาว มีส่วนผสมของสารปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวเนียน ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสีที่ผลิตมา 3 สี  ราคากระปุกละ 2,100 บาท (เหมาะสมสำหรับผู้ชายที่ไว้ซื้อง้อแฟน)

จุดเด่น : ปกปิด คุมมัน มีสารสกัดจากธรรมชาติ
จุดด้อย :  ราคาไม่สบายกระเป๋าอย่างรุนแรง


10
♥ 4U2 ♥ 

แป้งฝุ่น Drug Store ราคาไม่แพง ที่ทาง 4U2 เพิ่งทำออกมาเพื่อดึงดูดสาวๆ ที่เป็นสาวกของลิปสติก Kiss Me Harder อยู่บ้างแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ตามหาของดี ราคาเบาๆ ไมม่ต้องการเปลืองงบกับการหาของแพงมาแต่งหน้าก็ใช้เป็นตัว Dupe แทนกันได้  เนื้อการปกปิดธรรมดา แต่เกาะเนื้อรองพื้นปกติได้ดี

จุดเด่น : ราคาไม่แพง
จุดด้อย :  สำหรับผิวปกติ คุมมันได้ระดับปานกลางค่ะ


11
♥ bobbibrown ♥ 

แบรนด์เครื่องสำอาง เครือเดียวกับ ลอรีอัล แมค ดังนั้นเนื้ออาจจะดูคล้ายๆ กันบ้าง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพเลือกใช้ และมีสีแป้งฝุ่นให้เลือกมากเข้ากับผิวหลายเฉด เหมาะกับใช้กับงานแสดง และงานแต่งหน้าออกงานแบบจัดเต็ม ถ้าจะใช้กับ Every Look แล้วจะต้องเป็นสาวแพง ที่มีงบสำรองในกระเป๋าแน่ๆ

จุดเด่น :  เหมาะกับการแต่งหน้า ใช้แปรง ในระดับการแต่งหน้าแบบมืออาชีพ
จุดด้อย :  ราคาไม่สบายกระเป๋า ไม่ค่อยมีส่วนลดเลย


12
♥ M.A.C. ♥

แป้งฝุ่นเนื้อพิเศษ สำหรับนักแต่งหน้ามืออาชีพแนะนำอีกตัว สำหรับ Make Up Artist  เนื้อโปร่งแสง ใช้แปรงปัดบนรองพื้น แล้วไม่ต้องเติมเลยทีเดียว Setting ดี ในระดับที่ละครทีีวีเขาใช้กัน จะไปปาร์ตี้ หรือ ออกงาน ตัวเดียวจบ!

จุดเด่น :   เป็น Counter Brand ราคาไม่แพง  มีโปรโมชั่นของแบรนด์เอง เอาแพ็คเกจเก่า 6 ชิ้นไปแลกลิปสติกฟรี
จุดด้อย :  เคาน์เตอร์ของชอบหมด T T


13
♥ Etude House ♥

แป้งฝุ่นตัวดัง ของ Etude House เมื่อใช้คู่กับ รองพื้น และ BB ของอีทูดีเอง เนื้อจะเกาะกันติดดีมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งหน้าฉ่ำวาวแบบเกาหลี แป้งตัวนี้เนื้อไม่หนัก เน้นเซ็ตให้ดูเนียนเวลาแต่งหน้าบางๆ

จุดเด่น :  เป็นแป้งฝุ่นราคาไม่แพง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
จุดด้อย :  พัฟกับแป้งดูไม่เข้ากันค่ะ อยากให้พัฟขนฟูๆ กว่านี้ เพราะเป็นแป้งฝุ่น


14
♥ Lady Audrey Risecare ♥

เลดี้ อองเดรย์ เป็นแป้งที่ทำมาจากข้าว  ใครที่กลัวแป้งทัลก์. ต้องเลือกเป็นตัวนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Risecare ผลิตตมาค่อนข้างจำกัด มีสีเนื้อให้เลือกด้วย ไม่ทำให้ผิวแพ้ง่าย สบายผิวสุดๆ ราคาประมาณ 300 กว่าๆ นี่เอง

จุดเด่น : คุมมันดีเว่อ
จุดด้อย :  ถ้าล้างไม่หมด จะเริ่มมีสิวอุดตัน


15
♥ Natriv ♥

แป้งเนทรีฟ แป้งฝุ่นเบาๆ สาวๆ ชอบใช้พกติดกระเป๋า เพราะเป็นแป้งฝุ่นแบบกระปุกตัวแรกที่ผลิตสีเนื้อออกมา สาวๆที่ไม่ชอบเครื่องสำอางหนักๆ ที่ต้องล้างออกด้วย Cleansing หรือ Toner ก็ใช้เป็นแป้งฝุ่นเบาๆ ตัวนี้ ยอดขายดีจนถึงว่า ชนะแบบแป้งตลับไปเลยทีเดียว

จุดเด่น :  แป้งสีเนื้อ รู้สึกเหมือนได้ทา Make Up
จุดด้อย :  สำหรับคนชอบกลิ่นหอม อาจจะไม่โอเคนะคะ


16
♥ Care ♥

ครองตลาดแป้งฝุ่น จะไม่พูดถึงแป้งแคร์ก็ดูเหมือนจะกระไร  และเป็นแป้งที่เรียกได้ว่าทุกคนในประเทศไทยต้องเคยใช้มาก่อนอยู่แล้ว สำหรับเด็กสาวที่เพิ่งเริ่มต้นแต่งหน้า ก็เหมาะจะใช้เฉพาะแป้งเด็ก เนื้อชิมเมอร์ สีผสม สำหรับแต่งหน้าบางๆ เบาๆ ไปโรงเรียน ดูหน้าไม่มัน ไม่เป็นสิว สีของเนื้อแป้งมีสีเนื้อให้เลือกให้ด้วย มีวางจำหน่ายที่  7 – Eleven

จุดเด่น :   สบายผิวเนื้อบางเบา
จุดด้อย :  บางคนบอกว่าไม่รู้สึกแตกต่างจากแป้งเด็กเท่าไหร่


17
♥ Mistine ♥

เป็นแป้งฝุ่นอีกตัวหนึ่งที่มีจำหน่ายใน 7-11 เป็นแป้งสีเนืื้อ ที่เหมาะกับการแต่งหน้าเบาๆ อยู่บ้าน ในวันที่ไม่ต้องการออกจากบ้าน และไม่ได้แต่งหน้าแบบจัดเต็มมาก ใช้เติมเพื่อให้หน้าไม่มันได้ พกใส่กระเป๋าได้ไม่หก และเป็น Travel Kit ของใครหลายๆ คนที่ต้องมีพกไว้เดินทางไปต่างจังหวัด

จุดเด่น :  หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง
จุดด้อย :  แพคเกจดูลายเยอะไปหน่อย อ่านส่วนผสมไม่ค่อยเห็นค่ะ


18
♥ Johnson’n Johnson ♥

นอกจากแป้งแคร์แล้วก็มีแป้งจอห์นสัน ที่ทำออกมาเพื่อเป็นแป้งพกพาสำหรับสาววัยรุ่นที่เพิ่งหัดเริ่มแต่งหน้า  เมื่อก่อนมีสูตรที่ทำออกมาเป็นสีเนื้อ จำหน่ายที่ 7-11 เช่นกัน แต่ตอนนี้เหลือเพียงสูตรแป้งเด็กกระปุกเล็กๆ และยังคงถูกหยิบมาใช้กับการเติมหน้าอยู่เสมอ

จุดเด่น :  เติมหน้าได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้พัฟ ไม่ต้องใช้แปรง
จุดด้อย :  คือไหนๆ ก็ทำออกมาได้ดีขนาดนี้ อยากให้มีหลายสีให้เลือก


19
♥ Pond’s ♥

แป้งฝุ่นเนื้อฟู เกาะผิว เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากๆ เป็นแป้งที่ให้พอนด์ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในดวงใจของสาวๆ เนื้อแป้งเป็นสีชมพู มีชิมเมอร์เล็กๆ  รุ่นขายดีสุดชื่อว่า Magic Powder  ราคาประมาณ 20 บาท เท่านั้น  ถูกมาก ตอนเด็กๆ วันไหนลืมหยิบมาจากบ้าน ก็เดินไปซื้อใหม่ได้ง่ายๆ

จุดเด่น :  หาซื้อง่าย มีหลายสีให้เลือก 
จุดด้อย :  อยากได้สูตรเก่ากลับมาด้วย ที่มีสีเนื้อเยอะๆ กับกลิตเตอร์


20
♥ Bio Natural Oil Absorbing Face Powder ♥

เคยวางจำหน่ายในราคาเพียง 18 บาทเท่านั้น ตอนนี้ราคาก็ยังอยู่ที่หลัก 10 บาท เป็นสีเนื้อราคาไม่แพง แม้ว่ากลิ่นของแป้งจะเหมือนสีไม้ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่เนื้อแป้งละเอียดที่สุดเท่าที่จะมีแป้งฝุ่นกระป๋องเล็กๆ ทำมา และกระป๋องจับง่าย ไม่ทำให้หกเลอะเทอะเวลาเคาะแป้งออกมา

จุดเด่น :  คุมมัน ราคาไม่แพง
จุดด้อย :  หาซื้อยากมากจริงๆ บอกเลย

ปังสุด! 12 แป้งฝุ่น ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ราคาเท่าไหร่ไม่เกี่ยง

ปิดจ็อบอย่างสง่างาม.. ตามหาแป้งฝุ่นแล้ว อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดทุกวันหลังจากจบภารกิจเบาๆของทุกวัน วันนี้ลาไปก่อน..แล้วจะมาอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ให้อ่านกันอีกนะจ้ะ ♥