Home สินค้าทั่วไป Beauty ขั้นตอนการเตรียมผิว ก่อนแต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์ แบบง่ายๆ

ขั้นตอนการเตรียมผิว ก่อนแต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์ แบบง่ายๆ

แต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์ ต้องเตรียมความพร้อมผิวหน้าอย่างไร? 

สวัสดีค่ะ! สถานนี้ต่อไปเทศกาลสงกรานต์ พร้อมสาดน้ำให้เย็นชุ่มช่ำใจกันหรือยัง แน่นอนเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่หลายคนจะได้เที่ยวพักผ่อน และถือโอกาสเดินทางกลับต่างจังหวัด เยียมเยี่ยนญาติผู้ใหญ่ เพื่อรดน้ําดําหัวขอพร เสริมสิริมงคลให้แกตัวเองและครอบครัว พร้อมเล่นน้ำสงกรานต์กันแบบสุดฟิน แต่…สาวๆอย่าลืมนะว่าช่วงวันสงกรานต์เป็นช่วยซัมเมอร์น่าร้อน ที่แสงแดดสามารถแผดเผาผิวสวยๆของเราได้ง่าย แถมยังส่งผลปัญหาผิวมากมาย เพราะฉะนั้นอย่าลืมตัวช่วยสำคัญอย่างครีมกันแดด

เล่นน้ำสงกรานต์ ผิวไม่เสีย เครื่องสำอางไม่หลุด 

นอกจากเรื่องผิวหน้า ผิวกาย ที่จะต้องดูแลก่อนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์แล้ว สิ่งที่สาวๆพลาดไม่ได้ และคิดคงไม่พลาดอย่างแน่นอนนั่นคือ “เทรนด์การแต่งหน้า” เพราะคงไม่มีสาวๆคนไหนที่ออกไปเล่นน้ำแบบหน้าสดกันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเทรนด์โทนสีที่มาแรง รับหน้าร้อน ต้องจัดอย่างแน่นอน ดังนั้นผิวต้องพร้อมด้วยนะ วันนี้เรามาพร้อมกับ ขั้นตอนการเตรียมผิว ก่อนแต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์ แบบง่ายๆ  เพื่อมให้สาวๆได้เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า เพราะการเตรียมผิวที่ถูกต้องช่วยให้ผิวหน้าดี แข็งแรง เครื่องสำอางไม่หลุด ไม่โดยแสงแดดทำร้ายผิว ให้สวยโดดเด่น โดนสาดหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

1. การทำความสะอาดผิวหน้า 

เรื่องความสะอาดถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะฉะนั้นก่อนแต่งหน้าสาวๆควรทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด เพื่อเป็นการเตรีมผิวที่พร้อม โดยเลือกใช้คลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

2. การทามอยเจอร์ไรเซอร์ 

เมื่อสาวๆทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งแล้วให้ทำการทามอยเจอร์ไรเซอร์ในขั้นตอนต่อไป เลือกครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื่น เนื้อครีมซึมเข้าสู่ชั้นผิวเร็ว ไม่เหนียว เพื่อให้ผิวหน้ามีความยืดหยุด ไม่แห้ง และเครื่องสำอางไม่หลุด แนะนำ YADAH PUREGREEN MOISTURIZING CREAM มอบความชุ่มชื่นให้ผิว สารสกัดจากนมผึ้ง  กระบองเพชร และถั่วเหลือ วิตามิตต่างๆ

3.การเลือกทาครีมกันแดด

การเลือกทาครีมกันแดด ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่ช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสี และมลภาวะต่างๆ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ผิวชุ่มชื่น สดชื่น แนะนำ YADAH OH MY SUN SLUSH SPF 50+ PA+++ ครีมกันแดดเนื้อเจล ซึมง่าย กลิ่นหอมสดชื่น

4. การทาไพรเมอร์

การทาไพรเมอร์ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ปรับสีผิวให้สวยเรียบเนียน สม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยให่เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่หลุดหรือเป็นคราบระหว่างวัน  ช่วยปกปิดรูขุมขนให้กระชับ ควรเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภภาพผิวของตัวเองที่สุด

5. การทารองพื้น 

รองพื้นเป็นตัวสำคัญอย่างมากในการแต่งหน้า และเตรียมผิวให้พร้อม เพราะฉะนั้นควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสดี เฉดสีเหมาะหับสีผิวของเรา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ออยล์ เกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้าโดยใช้ฟองน้ำหรือแปร เพื่อให้รองพื้นติดทนนาน แนะนำเลือกรองพื้นเนื้อแมตท์ เพื่อติดทนนานตลอดทั้งวัน

เป็นอย่างไรบ้าง? สำหรับ ขั้นตอนการเตรียมผิว ก่อนแต่งหน้าเล่นน้ำสงกรานต์ แบบง่ายๆ  เป็นเรื่องง่ายที่สามารถทำได้ เพราะฉะนั้นสงกรานต์นี้สาวอย่าลืมเลือกใช้เครื่องสำอาง และอุปกรณ์ต่างที่เหมาะสม และตอบโจทย์ที่สุด ให้ แนะนำขั้นตอนการเตรียมผิวอย่าเร่งรีบควรรอให้ครีมและเครื่องสำอางต่างๆมีการเซตตัวก่อนที่จะทำการแต่งขั้นตอนต่อไป โดยเฉพาะครีมบำรุง รองพื้น

: บทความที่เกี่ยวข้อง
Exit mobile version