ads

ผิวหน้าสวย สะอาด เปล่งปลั่ง กับ การล้างหน้าถูกวิธี

หากพูดถึงเรื่องการล้างหน้าอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าคงไม่มีขั้นตอนหรืออะไรที่มากมาย และดูเหมือนจะไม่มีเรื่องยากอะไร แต่อย่างจะบอกว่าคุณเข้าใจผิดแล้วล่ะ เพราะการล้างหน้าที่ดีไม่ใช่เพียงล้างๆแล้วรู้สึกว่าสะอาดนั้นคือสะอาด แต่เปล่าเลย ถึงเป็นเรื่องที่ดูง่ายแต่หลาคนกลับเข้าใจผิดกันอย่างมาก แล้วล้างหน้ากับแบบผิดๆเรื่อยมา แต่อยากจะบอกว่าหากล้างหน้าผิดอาจทำให้ผิวหน้ามีริ้วรอย เหี่ยวย่น แก่ก่อนวัยดัวยนะ

ล้างหน้าถูกวิธี ผิวหน้าดี สะอาดไม่มีสิว 

อย่างที่ทราบกันดีว่าการล้างหน้าไม่น่าจะยุ่งยากอะไร แต่ผู้คนส่วนใหญ่มักใช้นิ้วในการล้างหน้าและหน้า เพราะจะไม่มีวันสะอาดอย่างแน่นอน เพราะแบคทีเรียที่แฝงตัวอยู่ในใต้เล็บ และมีการเคลื่อนย้ายมาที่ใบหน้าของคุณ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ ขั้นตอนการล้างหน้าอย่างถูกวิธี เมื่อคุณทำการล้างหน้าอย่างถูกวิธีแล้ว คราวนี้ก็หมดปัญหาผิวกวนใจอย่างแน่นอน เช่น ผิวเป็นสิว ริ้วรอย เหี่ยวย่น เป็นต้น  พร้อมหรือยังที่จะมาเตรียมความพร้อมและเริ่มล้างหน้าอย่างถูกวิธีไปพร้อมๆกัน

♦ การเลือกเครื่องมือในการทำความสะอาด

การใช้มือโดยตรงถึงแม้จะสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก แต่ทางที่ดีควรเลือกใช้สำลีแผ่นกลม หรือ ผ้าขนหนูสำหรับเด็กอ่อน ที่มีความนุ่ม มาทำความสะอาด หรือ เช็ดใบหน้า อย่างสำลี เพราะในสำลีมีใยฝ้ายที่นุ่ม ไม่บาดหรือทำร้ายผิวหน้า แถมยังไม่ระคายเคืองต่อผิว ส่วนแปรงทำความสะอาด ควรเปลี่ยนหัวทุกๆ 2-3 เดือน

♦ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์

การเลือกผลิคภัณฑ์ดูแล หรือ ทำความสะอาดผิวหน้า เป็นตัวเลือกที่ดี แต่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ เพื่อไม่ให้เกิดอาหารแพ้ ระคายเคืองผิวต่างๆ   โดยการเริ่มทำความสะอาดที่บริเวณหน้าผาก พร้อมทำความสะอาดด้วยวนเป็นเข็มนาฬิกา มาแก้ม  จมูก คาง และลำคอ อย่าลืมวนทำความสะอาดเบาๆ

♦ ปรับอุณภูมิน้ำ

การหน้าหน้าควรเลือกอุณภูมิน้ำที่ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป แต่ต้องเลือกน้ำที่อุณภูมิห้อง เพื่อมาเห็ผิวหน้าแห้ง หรือ แสบ และเกิดอาการระคายเคืองได้

♦ เช็ดผิวด้วยผ้าสะอาด

มองหาผ้าที่มีความนุ่มแบบมากๆ สำหรับเช็ดผิวหน้าหลังจากที่ทำความสะอาดหน้าเสร็จแล้ว เพื่อไม่ให้ผิวหน้าพบกับแบคทีเรีย หรือ ผ้าที่มีความแข็ง บาดผิวหน้า ไม่ควรที่จะเช็ดผิวหน้ารุนแรง เพียงคุณให้ผ้านุ่มๆซับๆเท่านั้น

♦ ใช้โทนเนอร์หรือโลชั่นบำรุงผิว

หลังจากที่มีการล้างหน้าเสร็จแล้ว ควรหาโทนเนอร์หรือโลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับผิบของคุณควบคู่กันไปด้วย โทนเนอร์จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกช โลชั่นบำรุงผิวนั้นจะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น กระจ่างใส

หากต้องการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี คุณก็จะหมดปัญหาเรื่องผิวหน้าอย่างแน่นอน พร้อมให้คุณได้มีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ พร้อมโชว์หน้าสดได้แบบสบายๆ แนะนำผลิตภัณฑ์แบรนด์เกาหลีน้องใหม่ กับแบรนด์ YADAH พร้อมดูแลมอบผิวที่ชุ่มชื่น พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่เจอกับมลพิษในแต่ละวัน

♦  YADAH PUREGREEN MOISTURIZING CREAM ♦

บำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชิ้น สารสกัดจากนมผึ้ง กระบองเพชร และถั่วเหลือง แล้วยังวิตามินอีกหลายชนิด สารสกัดจากผลไม้ และ กรดอะมิโน ช่วยบำรุงผิวหน้า ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

ข้อดี ของการมาส์กหน้าก่อนนอน

รวมเทรนด์แต่งหน้าสายเกาหลี 2018-2019

ช้อป ! Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ ที่ เว็บไซต์ Yadah Thailand

20 ครีมลดเลือนริ้วรอย ยอดฮิต 2018 ราคาถูกยันแพง

YADAH จัดโปรบอกรักแม่ ลุ้นพัก Veranda Resort Pattaya สุดหรู