ขั้นตอนการทาครีมบำรุงผิวหน้า vs ครีมกันแดด ที่สาว ๆ ต้องทำตาม ถ้าอยากมีผิวสวย

ads

เคยไหม? ทาครีมมากมายแค่ไหน ผิวก็ไม่ดีขึ้น… คุณอาจจะทาครีมผิดขั้นตอนอยู่

ซื้อครีมบำรุงผิวหน้ามาตั้งมากมายหลายแบรนด์แล้ว ทั้งราคาถูกไปจนถึงราคาแพง ๆ แต่ทำไมผิวหน้าถึงไม่ได้ดีขึ้นหรือดีขึ้นน้อยมาก ซึ่งความจริงแล้ว ที่เกิดปัญหาแบบนั้น อาจจะเป็นเพราะคุณสาว ๆ กำลังทาครีมบำรุงผิวหน้าผิดขั้นตอน ทำให้ผิวหน้าไม่ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่จากส่วนผสมของครีม

ถ้าหากสาว ๆ กำลังประสบปัญหานี้อยู่ วันนี้เราก็มีคำแนะนำในการบำรุงผิวหน้าของคุณให้กลับมาสวยใสดังเดิม และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้ได้ผลมากที่สุด รวมไปถึงการใช้ครีมกันแดดอีกด้วย ขั้นตอนจะมีอะไรบ้าง มาตามอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการทาครีมบำรุงผิวหน้าและครีมกันแดด

1 เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าให้สะอาด

ก่อนที่เราจะทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ ต้องเริ่มกันที่ขั้นตอนการเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้า และการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่คุณใช้แล้วไม่แพ้ เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าจะทำให้ครีมบำรุงผิวที่เราทา จะซึบซาบสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น และยังไม่ทำให้เกิดการอุดตันจนเป็นสิว

2 ปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์

การปรับสภาพผิวก่อนการทาครีมบำรุงด้วยโทนเนอร์ จะทำให้ผิวหน้าของเราอยู่สภาวะเหมาะสม และทำให้ส่วนผสมในครีมทำงานเห็นผลมากขึ้น นอกจากปรับสภาพผิวแล้ว โทนเนอร์ยังช่วยเช็ดสิ่งตกค้างที่หลงเหลืออยู่ หลังจากขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว และโทนเนอร์บางแบรนด์ยังมีสารบำรุงให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย

3 ทาครีมบำรุงผิวหน้า ตัวที่เนื้อครีมบางเบาที่สุด

หลังจากขั้นตอนเตรียมผิวของเราเสร็จสิ้นแล้ว มาเริ่มขั้นตอนการทาครีมบำรุงผิวหน้ากันเลยค่ะ ซึ่งการทาครีมบำรุงผิวหน้า ควรจะทาตัวที่มีเนื้อครีมบางเบาที่สุดก่อน เช่น ผลิตภัณฑ์เอสเซนส์ ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะครีมเหล่านี้ จะมีคุณสมบัติซึบซาบเร็ว และเข้าไปบำรุงผิวหน้าของเราได้อย่างเต็มที่กว่าครีมที่มีเนื้อหนักกว่า

แนะนำครีมมอยเจอร์ไรเซอร์
YADAH PUREGREEN MOISTURIZING CREAM

ญาดา เพียวกรีน มอยเจอร์ไรซิ่ง ครีม เป็นครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ ของแบรนด์ YADAH จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นแบรนด์ที่ผลิตสกินแคร์และเครื่องสำอางออแกนิก ครีมตัวนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าของคุณให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้น ลดเลือนริ้วรอย และช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียจากมลภาวะภายนอก

4 ทาครีมบำรุงผิวหน้า ตามความหนักของเนื้อครีม

ทาครีมบำรุงที่มีเนื้อครีมบางเบาไปแล้ว ก็ตามด้วยตัวครีมที่มีความหนักของเนื้อครีมลำดับถัดมา โดยตัวที่มีเนื้อครีมหนักที่สุดจะใช้ทาบำรุงผิวเป็นตัวสุดท้าย เพราะการทำแบบนี้ จะทำให้สารบำรุงในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแต่ละตัว จะซึบซาบเข้าสู่ผิวตามลำดับ และเนื่องจากครีมที่มีเนื้อครีมหนักที่สุด จะไม่ได้เป็นครีมที่มีคุณสมบัติซึบซาบเร็วอยู่แล้ว หากทาลงไปก่อน จะทำให้ครีมตัวอื่นถูกปิดกั้น

5 ทาครีมกันแดดเป็นขั้นตอนสุดท้าย

ในขั้นตอนการใช้สกินแคร์ การทาครีมกันแดดจะเป็นขั้นตอนที่อยู่สุดท้าย เพราะครีมกันแดดนั้นมีคุณสมบัติหลักคือ เพื่อปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดและรังสียูวี ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวนั้นเป็นส่วนน้อย สำหรับการทาครีมกันแดด ควรใช้ในปริมาณเหรียญ 10 และทาก่อนออกไปข้างนอก ประมาณ 30 นาที เพื่อประสิทธิภาพครีมกันแดดจะเริ่มทำงาน นอกจากนี้ควรทาครีมกันแดดระหว่างวันด้วย

แนะนำครีมกันแดด
YADAH OH MY SUN SLUSH

ครีมกันแดด ญาดา เป็นครีมกันแดดแบบเนื้อเจล เมื่อทาแล้วจะไม่ทิ้งความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึบซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียจากแสงแดดและรังสี UVA UVB ด้วยค่า SPF 50+ PA+++ สามารถใช้ทาระหว่างวันได้บ่อย ๆ เพราะมีเนื้อครีมมีความเบาสบายมาก และยังมีกลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ หลังจากที่ได้ทราบขั้นตอนที่ถูกต้องในการใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้าแล้ว ถ้าสาว ๆ ได้ทำตามขั้นตอนทั้ง 5 ข้อ รับรองได้ว่าผิวหน้าจะกลับมาสวยใส มีสุขภาพดี และได้รับการบำรุงฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ไม่ว่าสาว ๆ จะซื้อครีมมาแพงแค่ไหนก็คุ้ม เพราะได้ใช้ประสิทธิภาพจากครีมบำรุงมากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับคนที่สนใจอยากจะลองใช้ครีมบำรุงผิวหน้าและครีมกันแดดที่เราแนะนำ สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ออนไลน์ เพจเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม เพียงค้นว่า “Yadahthailand” ก็สามารถคลิกเข้าไปชมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแบรนด์ YADAH ได้เลย มีทั้งแป้งทาหน้า แผ่นมาส์กหน้า ลิปสติก ลิปบาล์ม และอายไลน์เนอร์ ซึ่งได้ผ่านอย. จากทั้งประเทศเกาหลีใต้และประเทศไทย รับรองเรื่องความปลอดภัย ไม่มีสารเครมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าของคุณสาว ๆ แน่นอน

Read more…