Home สินค้าทั่วไป Beauty ขอบตาดําเกิดจากโรคอะไร ? มีวิธีแก้ไหม ?

ขอบตาดําเกิดจากโรคอะไร ? มีวิธีแก้ไหม ?

บำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา ให้กลับมาสดใสดังเดิม

รู้ไหมว่า…ขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าไม่ได้เกิดจากการนอนดึกเพียงอย่างเดียว! โดยการนอนดึกอาจมีส่วนทำให้ขอบตาดำคล้ำแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่ส่งผลทำให้ขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือโรคภูมิแพ้ โดยรอยคล้ำที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ตาคือเส้นเลือดที่ไหลผ่านหลอดเลือกดำภายใต้ผิวหนังรอบดวงตา และเนื่องจากผิวบริเวณใต้ตามีความบอบบาง จึงทำให้เกิดรอยคล้ำได้ง่าย

ยิ่งถ้าหากมีอาการอ่อนเพลีย ร่างกายเหยื่อยล้า หรือมีความเครียดสะสม ก็ยิ่งทำให้เห็นรอยคล้ำบริเวณใต้ตาชัดขึ้น โดวันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตามาบอก รวมถึงวิธีการบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา ให้กลับมาสดใสดังเดิม

◊ สาเหตุที่ทำให้เกิดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา 

⇒ เกิดจากโรคภูมิแพ้

สำหรับคนที่มีอาการภูมิแพ้เรื้อรัง เป็นไซนัส หรือโพรงจมูกอักเสบ มีส่วนทำให้เยื่อบุในโพรงจมูกเกิดอาการบวม และส่งผลทำให้ไปขัดขวางการไหลเวียนของเลือด รวมถึงหลอดเลือดดำ และหลอดเลือดฝอยที่อยู่บริเวณใต้ตา ใต้จมูก ทำให้เกิดรอยคล้ำ และบวมขึ้น อีกทั้งการขยี้ตา หรือสั่งน้ำหมูกบ่อยยังส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาอีด้วย

นอกจากนี้สาเหตุที่ทำให้เกิดรอยคล้ำบริเวณใต้ตายังมาจากสาเหตุกรรมพันธ์ แสงแดด รวมถึงอายุที่เพิ่มขึ้นก็ทำให้ผิวหนังรอบดวงตามีความบาง เพราะสูญเสียคอลลาเจน จึงส่งผลทำให้ผิวใต้ตามีความดำคล้ำ โดยวิธีสังเกตุว่ารอยคล้ำบริเวณใต้ตาเกิดจากสาเหตุอะไร ให้ดึงผิวที่หนังตาลงประมาณ 30 นาที หากมีสีคล่ำขึ้นแสดงว่าสาเหตุมาจากอายุที่มาขึ้น หรือกรรมดพันธุ์ แต่ถ้าสีไม่เปลี่ยนแสดว่ามาจากโรคภูมิแพ้ รวมถึงเจอกับแสงแดดที่มากเกินไป

◊ วิธีแก้รอยคล้ำบริเวณใต้ตา 

  • พักผ่อนให้เพียงพอ
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยลดเลือดความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา
  • ดื่มน้ำ 1 แก้วทุก 1ชั่วโมง เพื่อมอบความชุ่มชื่นบริเวณใต้ตา
  • เลือกทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง
  • ใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันแสงจากยูวี
  • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่
  • ใช้แผ่นมาส์กสำหรับใต้ตาเพื่อช่วยในการบำรุงผิว
  • ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด

นอกจากนี้การนำถุงชาที่ใช้แล้วไปแช่ตู่เย็นจากนั้นนำมาวางบริเวณดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ก็ช่วยลดอาการบวม และความหมองคล้ำได้เช่นกัน

และเพื่อการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกแผ่นมาส์กหน้าจาก Yadah พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใส

อีกทั้งมีความเรียบเนียน ผิวแลดูสุขภาพดี พร้อมโชว์หน้าสดได้อย่างมั่นใจ ไม่มีปัญหาใต้ตาดำ หรือผิวหน้าหมองคล้ำมาทำให้เกิดความกังวล! สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Yadah Thailand

 

◊ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ ช้อป ! Yadah แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีน้องใหม่ ที่ เว็บไซต์ Yadah Thailand

⇒ รีวิว “ครีมกันแดด Yadah Oh Sun Slush” สวยใส ท้าแดด

⇒ วิธีแก้ปัญหาผิวหน้าแห้ง ช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว

⇒ วิธีรักษา ผิวหน้าไหม้จากแสงแดด หลังเที่ยวสงกรานต์ 2018

⇒ วิธีแก้ปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง มีอะไรบ้าง ?

⇒ ข้อดี ของการมาส์กหน้าก่อนนอน