Home สินค้าทั่วไป Beauty การดูแลผิวหน้าหลังเลเซอร์ เพื่อผิวสวย กระจ่างใส

การดูแลผิวหน้าหลังเลเซอร์ เพื่อผิวสวย กระจ่างใส

ผิวอักเสบ รอยแดด จากการทำเลเซอร์ ดูแลอย่างไร  

สาวๆเรื่องปัญหาผิวถือว่าสร้างความกังวลใจให้กับสาวๆอย่างเรามาก แถมยังทำให้สาวๆกลายเป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเองไปเลย ปัญหาผิวหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะผิวเป็นสิว ริ้วรอย หมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นต้น ซึ่งปัญหาผิวเหล่านี้มักเกิดจากพฤติกรรมของตัวเราเอง รวมไปถึงมลภาวะสภาพอากาศ ดังนั้นเรามักจะเห็นสาวๆเข้า-ออก คลีนิกความงามอยู่ประจำ เพราะการรักษาด้วยเครื่องมือแทคโนโลยีที่ทันสมัยและปลอดภัย สามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้เร็ว แต่…เรื่องค่าใช้จ่ายก็สูงตามเช่นกัน

ดูแลผิวหลังทำเลเซอร์ ด้วยการบำรุงและดูแลผิว

การรักษาผิวหน้าด้วยการทำเลเซอร์ ถือเป็นเรื่องที่สาวๆหลายคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ในกรณีลบรอยดำรอยแดงจากสิว ฝ้า กระ เป็นต้น ซึ่งการทำเช่นนี้ในช่วยแรกผิวของเราจะได้รับแสงและความร้อนที่มาจากการเลเซอร์ เพราะฉะนั้นหากสาวๆมีการทำเลเซอร์มาควรดูแลผิวหน้าอย่างเสม่ำเสมอ วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ การดูแลผิวหน้าหลังเลเซอร์ เพื่อผิวสวย กระจ่างใส เพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี แถมยังลดความเสี่ยงปัญหาผิวเดิมๆจะกลับมา การบำรุงและดูแลผิวก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ

การรักษาผิวด้วยเลเซอร์แบ่งออกเป็น 3 ชนิด

  • ชนิดที่ทำให้เกิดแผล
  • ชนิดที่ทำให้เกิดแผลเล็กน้อย
  • ที่ไม่ทำให้เกิดแผล

หลีกเลี่ยงการออกแดด

เมื่อสาวๆทำการเลเซอร์ผิวหน้ามา สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงและระวังคือการออกแดด เพราะการทำเลเซอร์จะทำให้ผิวหน้าของสาวๆบอบบางมาก ดังนั้นหากออกแดดอาจทำให้เกิดการแพ้ แสบร้อนได้ รวมไปถึงผิวไหม้ แนะนำประมาณ 1-2 สัปดาห์ ไม่ควรออกแดด เพราะผิวจำวต่อแดดมาก

ทาครีมกันแดดทุกวัน

หากหลีกเลี่ยงการออกแดดไม่ได้ สาวๆก็ควรที่จะเลือกครีมกันแดดที่มีค่ากันแดดมากๆ เพื่อที่จะให้ผิวที่ทำเลเซอร์มาไม่โดนแดดทำร้าย ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ก็ควรทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำ

ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน

การทำความสะอาดผิวหน้าหลักจากการเลเซอร์มา ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนอย่างมาก เพื่อที่จะไม่เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองผิว

เลือกใช้น้ำเกลือในการทำความสะอาด

น้ำเกลือช่วยดูแลผิวหลังจากทำเลเซอร์ได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำเกลือมีความอ่อนโยน ช่วยให้ผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์ได้รับความชุ่มชื้นมากขึ้น

มอยเจอร์ไรเซอร์มอบความชุ่มชื่น

ผิวที่โดนทำเลเซอร์มาเป็นผิวที่มีความบอบบางมาก เพราะฉะนั้นควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ควรทำการบำรุงผิวเป็นประจำทุกกวันเช้า – เย็น

ดื่มน้ำมากๆ

การดื่มน้ำมากๆเป็นการดูแลผิวหน้าหลังจากทำเลเซอร์ได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำสำคัญต่อผิวมาก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ไม่ให้ผิวแห้ง ตึง แถมยังมอบความเปล่งปลั่งให้กับผิวของเรา

การดูแลผิวหลังการทำเลเซอร์ ไม่ใช้เรื่องยากอะไร เพียงสาวๆจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนและเน้นการบำรุงที่มอบความชุ่มชื่นให้กับผิวที่สุด การดูแลผิวหน้าหลังเลเซอร์ เพื่อผิวสวย กระจ่างใส เป็นวิธีและทริคง่ายๆที่นำมามาฝาก สามารถนำไปปรับใช้ได้ แต่…อย่าลืมดูแลผิวทุกวันอย่างสม่ำเสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 
Exit mobile version