10 ไอเดีย กระเช้าของขวัญที่ให้ผู้ใหญ่แล้วอาจจะแป้ก มาดูกัน

อย่าเพิ่งซื้อ!! เช็คก่อนกระเช้าแบบไหนผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม

So Very Bad! .. แป้ก และ พัง มาก หากปีนี้ได้รับมอบหมายให้สั่งซื้อกระเช้าเพื่อมอบให้กับผู้ใหญ่ของบริษัท หรือ ผู้ใหญ่ในครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นศิลปะชั้นสูงพอกับการจัดดอกไม้ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว  ทำไมแอดมินเกริ่นได้น่ากลัวแบบนี้? ก็เพราะว่าปีที่แล้ว  เคยเจอผู้ใหญ่มาบ่น บางคนก็เอามาให้เรา บอกว่าไม่เห็นจะอยากได้เลย สิ่งของไม่ประทับใจ แต่ก็พูดไม่ได้ เพราะว่าเป็นของขวัญที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ เดี๋ยวผู้ให้จะเสียใจ!

แล้วอย่างนี้ จะต้องแคร์ไหม? เรามีงบซื้อเท่านี้ เขาไม่อยากได้ก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย.. แต่จะดีกว่าหรือเปล่าที่การมอบครั้งนี้ เรามอบของแทนใจที่เราได้เลือกมาแล้ว  ถ้าผู้ใหญ่ประทับใจ อาจจะส่งผลดีต่อการงานปีหน้าที่ต้องดีลกันไปยาวๆ ก็ได้นะ ดังนั้น วันนี้ แอดมินจึงขอนำ 10 ไอเดียกระเช้า ที่ ผู้ใหญ่ไม่อยากได้ มาให้ดูกัน เผื่อว่ากำลังจะซื้อ จะได้เบรกกันไว้ทันนะจ้ะ

1 กระเช้าดอกไม้

หลายคนเข้าใจว่า “กระเช้าดอกไม้” เป็นสิ่งที่ปลื้มสำหรับทุกเทศกาล  แต่ความจริงแล้ว ผู้ใหญ่บางท่านรับมาแล้วก็วางไว้สวยๆ ยิ่งคุณซื้อมาแพงเท่าไหร่ ก็ยิ่งน่าเสียดายเงินมากเท่านั้น เพราะว่าการนำไปตั้งไว้ในห้อง ไม่ได้ทำให้กระเช้าดูโดดเด่นขึ้นมา ดีไม่ดี ท่านอายุมากแล้ว แพ้เกสรดอกไม้อีก ตั้งไว้ในห้องน้ำงานไม่ได้ ก็ได้แต่ตั้งไว้ในโถงให้กับพนักงานได้ดูกัน  ซึ่งแต่ละคนก็จะเบะหน้า เพราะว่ามันกินไม่ได้ มีไว้สวยๆ เฉยๆ โถ.. กระเช้าดอกไม้ ควรมอบสำหรับ งานเปิดร้าน , งานแสดงความยินดี , งานมงคล นะจ้ะ

2 กระเช้านม และ น้ำผลไม้

ของกินนี่เป็นเรื่องใหญ่มาก  หากซื้อมาแล้วไม่ถูกปากแล้ว ยังหนัก อีกด้วย  ปัญหาใหญ่ ของกระเช้าน้ำผลไม้ ก็คือ “หนัก”เครื่องคั้นน้ำ/ปั่น  มันจะดีกว่านี้หากเป็นกระเช้าเยี่ยมผู้ป่วย คนไข้ วัยรุ่น วัยกลางคน  เพราะผู้สูงอายุ คงอยากจะได้น้ำเปล่า หรือ น้ำผลไม้คั้นสด ถ้างบ 2,000 ฿ มอบเป็นอาหารคลีน น่าจะดีกว่า

กระเช้าขนม

3 กระเช้าขนมปังและแยม

กำลังจะดีเชียว คิดว่ารอดแล้ว เอานี่แหละ “ขนมปัง & แยม” คุณพระ! คุณปู่เปิดออกมาเจอเนยถั่ว ถามว่า มันเอาไว้กินยังไง? กินกับอะไร? ไหนจะขนมปัง ที่ต้องรีบเอามาดูวันหมดอายุ จะกินก็กินไม่ได้เพราะคุณหมอห้าม คอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดสูงอยู่แล้ว .. จะเอาไปให้ลูกหลาน นานๆ ทีก็จะแวะมากันที่บ้าน  เอาไปแจกใครต่อก็ไม่ทัน ขนมปัง Expire ก่อนพอดี จบกับเทศกาลปีนี้

4 กระเช้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

พังหมด คาดว่าจะดีแล้วเชียว จัด “เหล้า – เบียร์” ให้เลย ยกขวด ซื้ออย่างแพง เอาไวน์ปีเด็ดๆ ลืมศึกษาว่า ท่านยังรับดื่มได้อยู่หรือเปล่า? บางคนเลิกดื่มมานานแล้ว ยิ่งให้ยิ่งบาปตามโฆษณา  ที่เขาว่าให้เหล้าเท่ากับแช่ง ดื่มตอนนี้ความดันขึ้นเชียว ศึกษาก่อนว่าผู้รับเขาจะโอเคไหม? ถ้าไม่สนิทกันมาก หาเป็นอย่างอื่นดีกว่านะคะ

5 กระเช้าคุ้กกี้

หาอะไรไม่ได้แล้ว ก็คงจัด “คุ้กกี้” พอทำเนา  ก็พอไหว  แต่คงกระเช้าคุ้กกี้ได้กันจนเบื่อแล้ว   มันจะกลายเป็นกระเช้าหนึ่งที่ถูกนำไปวางไว้ส่วนกลาง และไม่มีใครแตะ  หรืออย่างดีก็นำไปรับประทานคู่กับ Coffee Break แต่จะกลายเป็นที่พรรณา “.. บริษัทนี้ให้คุ้กกี้อีกแล้วหรอ??” (อย่าเถียงว่าไม่เคยหยิบไปเป็น Topic เม้าท์มอยกันนะ)

6 กระเช้าที่มาแบบผิดเทศกาล

กรุณาเลิกคิดว่าจะนำ กระเช้าเด็กอ่อน กระเช้าสีหวาน มาใช้แทนเทศกาลของขวัญ  คือไม่ใช่ของที่ควรจะมอบให้กับผู้ใหญ่ที่ไม่สนิท ไม่ต้องทำการบ้านศึกษาว่า เขามีหลานคนใหม่ หรือ มีความรักสดใสอยู่ในวัยหรือเปล่า เพราะมันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรที่ไปละลาบละล้วง แทนที่เขาจะประทับใจ กลับรู้สึกกลัว.. เอามาให้เพื่อ?? ซึ่งความสัมพันธ์ครอบครัวของเขาอาจจะไม่ได้ดีดั่งรูปใน IG ก็ได้ อย่าไปยุ่งทีเดียว .. เลือกกระเช้ากลางๆ ดีกว่าค่ะ

7 กระเช้าแก้วมัค

เหตุผลเดียวที่กระเช้าข้อนี้ไม่ผ่านก็คือ “ได้เบื่อแล้ว” และ “หนัก” ด้วย  พ่ายแพ้ไป 2 Score ด้วยความคาดหวังที่่คาดว่าจะคิดอะไรมาได้ดีกว่านี้ แก้วใบเดียวก็กินพื้นที่ไปครึ่งกระเช้า ยกไปก็หนักและเอาให้ใครก็ไม่ได้ด้วย  แก้วที่บ้านมีเยอะแล้ว  แต่ที่พีคสุดคือ บางคนยกมาไกล แกะออกมาหูจับแตกหัก ปลายปากแก้วบิ่น.. จบกัน มิตติ้งนี้

8 กระเช้าตุ๊กตา

เหตุผลเดียวที่คุณไม่ควรมอบกระเช้าตุ๊กตา แก่ ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ก็เพราะมันจะดูมุ้งมิ๊งผิดกาลเทศะเกินไป เหมือนเอามาให้แบบไม่ได้เลือก ไม่ได้ใส่ใจอะไรท่านเลย ท่านจะเอาไปเพื่อ??  ถ้าจะใส่มาแบบนี้ ซื้อหมอนสุขภาพ หรือ เบาะรองนั่งรองหนุน แก้ปวดเมือยยัดใส่กล่อง แพ็คมาเป็นของขวัญเลยดีกว่าค่ะ  ราคาเท่ากัน ความประทับใจต่างกันเยอะ

9 กระเช้าสบู่ & Skincare

เกือบรอดแล้ว คิดมาตั้งนานว่าจะให้กระเช้า Skin Care นี่แหละ น่าจะไหว มีกลิ่นสบู่หอมดีด้วย  อย่างยี่ห้อที่ขายดีอย่าง Bath & Body ที่มีกระเช้าสบู่ สกินแคร์ ซึ่งหากมีตัวเลือกที่ดีกว่านี้  ขอให้ข้ามกระเช้าสบู่เอาไว้มอบให้กับเพื่อน หรือ วัยกลางๆ ดีกว่าค่ะ  เพราะผู้ใหญ่หลายท่าน สายตาไม่ค่อยดี อ่านสลากไม่ออก ยิ่งดีไซน์จัดๆ บนผลิตภัณฑ์ แยกไม่ออกว่าอันไหนเป็นแชมพู อันไหนเป็นครีม ส่วนใหญ่ยกให้ลูกหลานหมด แล้วก็จะจำไม่ได้ด้วยว่าใครให้มา

10 กระเช้าที่มัน Specific มาก

อันนี้มันมีจริงๆ ไม่รู้ว่าคิดได้อย่างไร เดาใจไม่ออกก็ดันไปเลือกกระเช้าดีไซน์แปลกๆ มามอบให้เป็นของขวัญเพื่อให้ผู้ใหญ่ประทับใจ? ลืมไปหรือเปล่าว่า เขาอาจจะตกใจมากกว่า  ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหากับ กระเช้าจัดเอง” เสียมากกว่า คือจริงๆ มันก็ Work เกือบจะผ่านแล้ว แต่ติดขัดบางอย่างว่า คุณต้องการเน้นการใช้งาน หรือ โฆษณามาเต็มมากเกินไปหรือเปล่า? หรือต้องการเป็นที่จดจำ จนลืมไปว่า ผู้ใหญ่อาจจะไม่ปลื้ม!

อย่าเพิ่งมองว่า “โอ่ย.. ผู้ใหญ่นี่เอาใจยากจริงๆ”  แล้วกระเช้าแบบไหนจะรอด?  ถ้าไม่รู้สไตล์และไม่รู้ว่าจะมอบอะไรดีให้ดูกลางๆ ถ้าคิดว่ามอบไป ท่านอาจจะไม่ได้ใช้ ก็เลือกของใส่กระเช้าที่ “เป็นกลาง” มากๆ เลย เพื่อให้ท่านได้แจกจ่ายให้กับญาติพี่น้อง คนรอบข้าง น้ำหนักกระเช้าควรจะยกได้คนเดียว ไม่ต้องมาแบบอลังการเปิบพิสดารมากๆ ใส่ปลาร้า น้ำพริก สินค้า OTOP ก็ยังโอเคอยู่

สำหรับปีนี้ ขอให้เป็นปีที่ดีของทุกท่าน และหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังเลือกหากระเช้าให้กับ ผู้หลักผู้ใหญ่ของบริษัท เพื่อให้การงานราบรื่นนะคะ และอย่าลืมหาโค้ดส่วนลด หรือ โปรโมชั่นของขวัญ – กระเช้า เพื่อประหยัดงบ และจะได้มอบให้กับหลายๆ ท่านได้ครบทีเดียวค่ะ ♥

 

รับโค้ดส่วนลด “กระเช้าของขวัญ” ได้จาก : 

Previous article7 สิ่งควรทำ ถ้าอยากไปเรียน เปิดเทอม แบบ HAPPY
Next articleUniversal Studios Japan Express Pass 7 / Pass 4 / Pass 3 แตกต่างกันอย่างไร?