ของเล่นสุด Cute ที่ได้ใจใครหลายคนไปครอบครอง!

 

ถ้าพูดถึงของเล่นสุดฮิต ที่มาพร้อมกับหน้าตาที่น่ารัก และ ความนุ่มนิ่ม ชื่อของ สกุชชี่ (Squishy) ต้องติดหนึ่งในสิบแน่นอน เพราะเจ้าสิ่งนี้เคยฮิตหนักมากอยู่พักหนึ่ง! สำหรับสกุชชี่เป็นของเล่นที่มีลักษณะคล้ายกับฟองน้ำ โดยมีความนุ่มนิ่ม สามารถบีบได้ และ จะกลับคืนตัวมาในรูปแบบเดิม โดยเมื่อปี 57 สกุชชี่จัดได้ว่าเป็นของเล่นยอดนิยมของเด็กๆ เนื่องจากมีรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก

 

ขอบคุณรูปจาก Pinterest
ขอบคุณรูปจาก Pinterest

 

ไม่ว่าจะเป็นรูปผลไม้, ตัวการ์ตูน หรือ ขนมต่างๆ จึงทำให้ใครหลายคนที่พบเห็นต่างตกหลุมรัก และ อยากได้มาไว้ใจครอบครอง! นอกจากนี้ยังมีการทำออกมาในรูปแบบพวงกุญแจ เพื่อง่ายแก่การพกพา สามารถติดสอยห้อยตามไปได้ทุกที และด้วยความน่ารักบวกกับมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก จึงไม่แปลกที่สกุชชี่จะกลายมาเป็นของเล่นยอดฮิตจนถึงปัจจุบันนี้

 

สำหรับตันกำเนิดของเจ้าสกุชชี่ เริ่มต้นมาจาก 2 ค่ายใหญ่ จากประเทศทางฝั่งเอเชีย นั่นคือ ประเทศญี่ปุ่น และ สิงค์โปร

  • สิงค์โปร

สำหรับประเทศสิงค์โปรสกุชชี่ผลิตจากบริษัท Breadou โดยได้แนวคิดจากนักธุรกิจชาวสิงค์โปร ที่ต้องการสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า จึงนำไอเดียในการทำเบอเกอร์รี่มาดัดแปลงเป็นของเล่นน่าตาน่ารักอย่างสกุชชี่ ไม่ว่าจะเป็น ขนมเค้ก, แยมโรล, มากรอง ฯลฯ โดยทำออกมาได้น่ารัก และ เหมือนขนมจริงๆ จนบางทีก็แอบคิดว่ามันคือของเล่นจริงๆ หรือนี่!

และ ด้วยความน่ารักกบวกกับความน่ารับประทาน (แต่ทานไม่ได้นะจ๊ะ) จึงทำให้กลายเป็นสกุชชี่ยอดนิยม ที่เด็กทั่วโลกต่างหลงรักจนแทบหมดใจ

 

  • ญี่ปุ่น

ขอบคุณรูปจาก Pinterest

สำหรับสกุชชี่ของประเทศญี่ปุ่น ส่วนมากจะเป็นลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูน จาก Disney และ Sanrio จึงทำให้มีความน่ารักที่หลากหลาย และ ตอบโจทย์ทุกคนที่เลิฟตัวการ์ตูนได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณรูปจาก Pinterest

อีกทั้ง ยังมีการทำสกุชชี่ออกมาในรูปแบบของพวงกุญแจ, ที่ห้อยโทรศัพท์ รวมถึง เคสโทรศัทพ์ จึงทำให้ง่ายต่อการ (อวด) พกพาความน่ารักไปด้วยทุกที แน่นอนว่า เมื่อมาพร้อมความน่ารัก ที่มีหลายรูปแบบขนาดนี้ ก็ทำให้ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน!

 

ด้วยความน่ารักแบบเต็ม 10 10 10 จึงไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมไปเกือบทั่วโลก รวมถึงที่ประเทศไทย ก็มีหลายคนที่ตกหลุมความน่ารักของเจ้าสกุชชี่เช่นกัน แต่ที่เห็นขายอยู่ตามท้องตลาด ไม่แน่ใจว่าใช่ของแท้หรือเปล่า แต่เพื่อความชัวร์! และ ได้ของคุณภาพมาอยู่ในมือ ตอนนี้ร้านค้าออนไลน์ มีขายสกุชชี่ของแท้ แน่นอนว่ามาพร้อมกับคุณภาพเต็มเปี่ยม น่ารักนุ่มนิ่ม ตะมุตะมิที่สุดในจักรวาล 

 

♥ 11street

 

♥ Lazada

 

♥ Shopat24

 

♥ Weloveshopping

 

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาซื้อสกุชชี่ ให้กับลูกๆ หลานๆ หรือ น้องๆ ก็เชิญเลือกซื้อตามอัธยาศัยจากร้านค้าออนไลน์เหล่านี้ได้เลย โดยบางรร้านมาพร้อมกับส่วนลดที่เพอร์เฟคสุดๆ รับรองว่า ได้สกุชชี่ถูกใจ ที่มาพร้อมกับความน่ารักแน่นอน!