Home สำรวจตลาด วิธีใช้บัตร Rabbit จ่าย Kerry

วิธีใช้บัตร Rabbit จ่าย Kerry

วิธีใช้บัตร Rabbit จ่าย Kerry

จ่าย Kerry ด้วยบัตร Rabbit ทำยังไง

ปัจจุบันการชนส่งภายในประเทศไทยนั้นมีหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการขนส่งจดหมาย และพัสดุต่างๆ ภายในประเทศก็มีตัวเลือกให้ใช้บริการทั้งของรัฐบาลและเอกชนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไปรษณีย์ไทย, Kerry, DHL เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่การส่งพัสดุแต่ละครั้งนั้นเราต้องทำการชำระเงินและยืนยัตัวตนผู้ส่งผ่านจุดขนส่งที่จุดบริการ

แต่ในยุค 4.0 เช่นนี้การชำระเงินแบบเดิมๆ ก็คงไม่ดีเท่าไหร่นัก วันนี้ Promotiona.co.th จึงได้ นำวิธีชำระเงิน Kerry ด้วยบัตร Rabbit สามารถทำยังไงได้บ้างและ มีขั้นตอนอย่างไร สะดวกสบายกว่ายังไง ? เนื่องจาก Rabbit Line Pay เป็นช่องทางการชำระเงินในรูปแบบใหม่ ของทางด้าน Kerry Express สามารถดูรายละเอียดการใช้งานได้ดังนี้

  • สิทธิประโยชน์ของ Rabbit Line Pay

การชำระค่าบริการค่าจัดส่งพัสดุ ค่าบริการเก็บเงินปลายทาง กับทางด้านเคอรี่เอ็กเพลส สามารถใช้บริการนี้ได้ อีกทั้งยังสามารถโอนจากกระเป๋าเงิน E-Wallet เข้าสู่บัญชีธนาคาร หรือการเรียกเก็บจากเพื่อนก็ได้เช่นกัน สิทธิประโยชน์จากการใช้กระเป๋าเงิน E-Wallet นั้นอาทิ ส่วนลดและโปรโมชั่นจากสินค้าที่ร่วมรายการเมื่อชำระผ่าน Rabbit Line Pay โดยที่ไม่มีในส่วนของค่าธรรมเนียมรายปี อีกทั้งยังสะดวกปลอดภัย ไม่ต้องคอยพงเงินสดให้ยุ่งยาก

  • ขั้นตอนการเปิดกระเป๋าเงิน (E-Wallet) Rabbit Line Pay

1 เลือก Rabbit Line Pay ในหน้าแอปพลิเคชั่นไลน์

2 กดตรงเครื่องหมาย+ ในการสร้างบัญชี

3 กรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน ชื่อ-นามสกุล ภาษาไทย

4 จะมีเงื่อนไข ทั้งหมดมาให้ ควรอ่านให้เข้าใจแล้วกดติ๊ก ทุกช่อง จากนั้นกด OK เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร

  • การเติมเงินเข้ากระเป๋าเงิน

ซึ่งเมื่อมีบัญชี Rabbit Line Pay แล้ว เราสามารถเลือกเติมเงินเข้ากระเป๋าเงิน E-Wallet ได้กับทางด้านพนักงานเคอรี่ เอ็กซ์เพลส หรือ บัญชีธนาคาร และ  ATM, Internet banking, Mobile Bangking ง่ายๆ เพียงแค่กดไปที่ยารโค้ดแล้วยื่นให้แก่พนักงานเคอรี่ (ในกรณีเติมผ่านเคอรี่ เอ็กซ์เพลส)

  • รายละเอียดการชำระเงินที่สาขา

การชำระเงินด้วย Rabbit Line Pay เพียงกด “สแกน” เลือกจ่ายผ่านกระเป๋าเงิน หรือ บัตรเดบิต บัตรเครดิต ก็สามารถจ่ายค่าส่งพัสดุจากทางเคอรี่ได้เช่นกัน ซึ่งสามารถเติมเงินได้ที่ พาร์เซลช็อบ กรือ พนักงานรับส่งพัสดุ เมื่อใช้บริการเท่านั้น โดยจำนวนเงินที่สามารถเติมได้เริ่มต้นที่ 100, 200, 300, 500, 1,000 บาท ซึ่งต้องเป็นจำนวนรวมหรือตัวเลขกลมๆ เท่านั้น และเติมได้สูงสุด 5,000 บาทต่อครั้ง

ขั้นตอนและวิธีการชำระค่าบริการ Kerry Express ด้วย Rabbit Line Pay ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหมละคะ เพียงเข้าไปสมัครและเติมเงินเท่านี้ก็สามารถชำระค่าบริการขนส่งผ่านบริการเคอรี่ เอ็กซ์เพลส ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกหลายเท่าเหมาะกับคนที่ต้องส่งสินค้าบ่อยๆ หรือ คนที่ไม่ค่อยนิยมพกเงินสดเป็นอย่างยิ่ง

 READ MORE :