Home สำรวจตลาด วิธีเปิดโรมมิ่งซิม เวลาเดินทางต่างประเทศ AIS, DTAC และ TRUE

วิธีเปิดโรมมิ่งซิม เวลาเดินทางต่างประเทศ AIS, DTAC และ TRUE

วิธีเปิดโรมมิ่งซิม เวลาเดินทางต่างประเทศ AIS, DTAC และ TRUE

เปิดโรมมิ่งซิม เวลาเดินทางต่างประเทศ ทำยังไง

ในยุคนี้การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ถือเป็นเรื่องง่ายและเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ใครๆ ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวกันได้ไม่ว่าจะเป็นประเทศฝั่งยุโรปหรือประเทศฝั่งเอเชีย ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวและสัมผัสความสวยงามของสถานที่และวัฒนธรรมนั้นๆ ได้อย่างที่ต้องการ

ซึ่งอย่างที่หลายคนทราบว่าบางประเทศในแถบเอเชียนั้น มีการเปิดฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ถือพาสปอร์ตไทยให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวในประเทศนั้นๆได้ตามวันและระยะเวลาที่กำหนดหรือการเลือกขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ และที่สำคัญยังมีในส่วนของการอำนวยความสะดวกทั้งในเรื่องของตั๋วเครื่องบิน การจองที่พัก โรงแรม หรือรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็มีมากมายให้คุณสามารถเลือกวางแผนหรือเลือกที่คุณต้องการในการเดินทางได้เป็นอย่างดี

อีกสิ่งหนึ่งที่นอกจากการเตรียมความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยว ในต่างประเทศ แล้วนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นระบบการสื่อสารและระบบอินเตอร์เน็ต ที่ถือว่าค่อนข้างสำคัญเป็นอย่างมากในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลการท่องเที่ยวการแปลภาษา หรือการติดต่อสื่อสารอื่นๆ โดยหลายคนเวลาท่องเที่ยวมักจะสะดวกซื้อซิมการ์ดใหม่ ซึ่งเป็นซิมการ์ดของประเทศนั้นๆ ที่จะสามารถให้เราใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งกว่า แต่สำหรับบางคนก็ชื่นชอบการใช้ระบบเครือข่ายของตัวเอง โดยการเปิดโรมมิ่ง เพื่อที่จะใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตอีกทั้ง ยังสามารถใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือติดต่อสื่อสาร หรือรับสาย จากในประเทศไทยได้อีกด้วย

อย่างที่ทราบกันดีว่าในประเทศไทยของเราก็มีเครือข่ายมือถือเป็นหลักที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันอยู่ 3 เครือข่ายได้แก่ AIS Truemove และ Dtac ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง 3 ค่ายนี้ก็มีระบบการเปิดโรมมิ่ง บริการการใช้อินเทอร์เน็ตและโทรในต่างประเทศให้คุณเที่ยวเมืองนอกได้สุดฟินแบบไม่ต้องเปลี่ยนซิมซึ่งแต่ละเครือข่าย จะสามารถเปิดใช้บริการโรมมิ่งได้แบบไหนบ้างนั้นวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกันค่ะ


 AIS


สำหรับบุคคลธรรมดาลูกค้าสามารถสมัครบริการ AIS 4G Data Roaming ได้แบบไม่เสียค่าบริการโดยสามารถสมัครผ่านทางเอไอเอสคอลเซ็นเตอร์ 1175 หรือสามารถสมัครด้วยตนเองโดยการกด*128*1# และโทรออก

สำหรับนิติบุคคลสามารถสมัครได้ผ่านทาง AIS Call Center 1149 หรือสมัครด้วยตนเองที่หมายเลขเดียวกันกับบุคคลธรรมดาแล้วรอ SMS ยืนยันการสมัคร โดยมีประเทศและเครือข่ายที่สามารถใช้บริการได้หลากหลายอาทิออสเตรเลีย, บราซิล, โคลัมเบีย, แคนาดา, ฝรั่งเศส, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, มาเก๊า, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน และอังกฤษ เป็นต้น

วิธีเลือกเครือข่ายมือถือในต่างประเทศด้วยตนเอง

เมื่อคนเดินทางไปถึงต่างประเทศและทำการเปิดโทรศัพท์มือถือโทรศัพท์จะให้ทำการเลือกเครือข่ายที่ดีที่สุดในขณะนั้นโดยอัตโนมัติ โดยการเปิดโรมมิ่ง ที่มีแพ็คเกจ อาทิ Package Non Stop Data Roaming, Super Value Voice Roaming โดยคุณสามารถเลือกเครือข่ายมือถือของแต่ละประเทศให้ถูกต้องตามที่ระบุไว้ในแพ็คเกจเพื่อใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและตรงตามต้องการ โดยสามารถเลือกเครือข่ายได้ทั้งระบบ iOS และ Android


 Dtac


สำหรับ Dtac คุณสามารถสมัครบริการข้ามแดนอัตโนมัติได้ฟรีผ่านช่องทางการสมัครง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นสมัครผ่าน

♦ Application Dtac ที่สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง App Store หรือ Play Store

♦ โทร *124# และกดโทรออกจากนั้นจะพร้อมใช้งานได้ทันทีเมื่อได้รับข้อความยืนยันการเปิดใช้บริการ

♦ ผ่านทาง Dtac eservice สามารถสมัครผ่านขั้นตอนอินเตอร์เน็ต ได้ง่ายๆโดยจะสามารถใช้งานได้ทันทีหลังจากได้รับข้อความยืนยันการเปิดใช้บริการ

♦ สมัครผ่าน dtac call center 1678

สามารถเปิดใช้บริการได้ที่ศูนย์บริการ Dtac ทุกสาขาทั่วประเทศและหลังจากเปิดใช้บริการดาต้าโรมมิ่งแล้วอัตราค่าบริการต่างๆจะขึ้นอยู่ กลับแต่ละประเทศที่คุณใช้งานโดยสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นและการใช้จ่ายเพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายบริการที่สูงเกินความจำเป็นโดยสามารถสมัครแพ็คเกจควบคู่กับการเปิดใช้บริการโรมมิ่งได้อีกด้วย

ขั้นตอนในการสมัครแพ็กเกจ

เข้าไปเลือกระบบที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นเติมเงินหรือรายเดือนจากนั้นเลือกทวีปที่ต้องการ ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งยุโรปอเมริกาเหนืออเมริกาใต้เอเชียตะวันออกกลางและแอฟริกาโอเชียเนีย พร้อมใส่ชื่อประเทศ จากนั้น กดเลือกเช็คค่าบริการ ซึ่งจะมีแพคเกจ Non Stop Data Roaming หลากหลายขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้บริการของคุณ


 TrueMove H


คุณสามารถเปิดโรมมิ่งสบายใจกับค่าใช้จ่ายส่วนเกินด้วย Smart Data Roaming Protection เพียงกด *1171*1# แล้วกดโทรออกสำหรับลูกค้าแบบรายเดือนเท่านั้นหรือโทรหา TrueMove H ที่ 1242 หรือใครสะดวกติดต่อที่ทรูช้อปทั่วประเทศ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันโดยคุณสามารถตรวจสอบค่าบริการโดยระบุประเทศปลายทางและเบอร์โทรศัพท์ของคุณ เพื่อทำการตรวจสอบได้เช่นเดียวกันอีกทั้งคุณสามารถเลือก Package ก่อนเดินทางได้อีกด้วย โดยการเปิดบริการโรมมิ่งจะใช้เวลาดำเนินการ 24 ชั่วโมงสำหรับลูกค้าทรูมูฟเอชแบบรายเดือนที่มียอดการใช้จ่ายน้อยกว่า 3 รอบบิลจะสามารถสมัครบริการพร้อมแสดงหลักฐานประกอบได้ที่ทรูมูฟเอชช็อปและ TrueMove shop ที่สาขา ได้ทุกสาขา โดยคุณสามารถเลือกบริการสุดคุ้มในการโทรและเล่นอินเตอร์เน็ตในต่างประเทศได้ตามที่ต้องการ

วิธีการตั้งค่าโทรศัพท์อยู่ต่างประเทศ

→ระบบ android เลือกที่หน้าจอหลักจากนั้นเข้าไปที่เมนูตั้งค่า กดเลือก Wireless and Network จากนั้นให้เลือก mobile Network และเข้าไปที่ Network operator โดยหน้าจอจะปรากฏ handset Display ของแต่ละเครือข่ายหลังจากนั้นให้เลือกเครือข่ายที่ต้องการใช้งาน จากนั้นรอสักครู่จนกว่าตัวเครื่องจะยืนยันว่าคุณสามารถทำการลงทะเบียนการใช้งานเครือข่ายดังกล่าวเรียบร้อยเป็นอันเสร็จสิ้น

→ระบบ iOS เข้าไปที่หน้า Home จากนั้นเลือกเมนู setting และเลือก carrier หลังจากเข้าไปที่หน้า carrier ตัวเครื่องจะทำการแสกน สัญญาณโทรศัพท์ในบริเวณนั้นๆโดยอัตโนมัติซึ่งขั้นตอนนี้อาจจะใช้ระยะเวลาพอสมควรจากนั้นตัวเครื่องจะแสดงรายการ handset Display ของเครือข่ายที่สามารถจับสัญญาณได้โดยให้เราเลือกเครือข่ายใดเครือข่ายหนึ่งที่เราต้องการเมื่อเลือกแล้วก็จะมีเครื่องหมายนั้นๆในการใช้งานเป็นอันเสร็จสิ้น

ไปทั้ง 3 เครือข่ายก็จะมีแพ็คเกจอินเตอร์เน็ต และการโทรสำหรับต่างประเทศหลากหลาย ที่ให้คุณสามารถเลือกใช้ตามระบบเครือข่ายที่คุณถืออยู่ได้นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกโปรโมชั่นที่ต้องการเพื่อควบคุม การเปิดระบบโรมมิ่งและค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่อาจมีเพิ่มเติมจากการใช้อินเตอร์เน็ตในต่างประเทศ หรือสามารถเช็คแพคเกจโรมมิ่งสุดคุ้มจากเว็บไซต์ของผู้ให้บริการเครือข่ายนั้นๆ ได้อีกด้วยรู้แบบนี้แล้วใครที่จะเดินทางไปต่างประเทศอยู่นั้นก็หมดกังวลในเรื่องการหาซื้อซิมการและการใช้อินเทอร์เน็ต รวมถึงการโทรเข้าโทรออกแบบที่ไม่ต้องการเปลี่ยนเบอร์กันได้เลยนะคะ

: READ MORE : 

Exit mobile version