วิทยุธานินทร์ ของแท้ หาซื้อได้ที่ไหน ?

ads

ตำนานวิทยุแบรนด์ไทย กำลังจะกลับมา !

สวัสดีค่ะ… เชื่อว่า วันนี้ (14 สิงหาคม 2562) หลังจากที่ได้เกาะติดข่าวการ #ประชุมสภา ทุกคนอาจได้เห็นภาพวิทยุระดับตำนาน “วิทยุธานินทร์” วิทยุทรานซิสเตอร์ เพื่อคู่หูของคนไทยในอดีต กลับมาปรากฏบนหน้าสื่อต่าง ๆ อีกหลัง เมื่อ ส.ส.พลังประชารัฐ ได้รวมทุนจัดซื้อวิทยุธานินนท์ จำนวน 10 เครื่อง เครื่องละ 500 บาท วางตามจุดบอดสัญญาณในพื้นที่รอบห้องประชุมสภา เพื่อแก้ปัญหาระบบเสียงของอาคารรัฐสภาที่ยังไม่พร้อมเต็ม 100% จนทำให้สมาชิกไม่รู้ว่ามีการเรียกลงมติ เป็นเหตุให้ฝ่ายรัฐบาลแพ้โหวตข้อบังคับการประชุมสภา ข้อ 9 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

พอเป็นแบบนี้ ก็มีหลาย ๆ คนสงสัยว่า “วิทยุธานินทร์” ราคาเครื่องละ 500 บาทนั้น สามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง และมีราคาที่ถูกกว่า 500 บาทหรือไม่ ตามไปหาคำตอบกันเลยจ้า


วิทยุธานินทร์ เป็นวิทยุแบบไหน เหมือน MP3 ไหม 


วิทยุธานินทร์ – MP3

บอกเลยว่า “วิทยุธานินทร์” เป็นวิทยุคนละสไตล์กับ MP3 ตัวเก็บเพลงที่เด็กยุค 20 คุ้นเคยอย่างแน่นอน เพราะวิทยุธานินทร์นั้น มีประวัติมายาวนาน ตั้งแต่ปี 2489 ภายใต้ชื่อ นภาวิทยุ ก่อนจะค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนยี่ห้อเป็น #ธานินทร์  เมื่อปี 2499 เพื่อหนีการลอกเลียนแบบ จากนั้นมา วิทยุธานินทร์ ก็กลายเป็นวิทยุทรานซิสเตอร์ที่ต้องมีติดบ้านไว้ เพื่อรับฟังข่าวสาร ตลอดจนความบันเทิงด้านต่าง ๆ อาทิ เพลง หรือละครวิทยุ เป็นต้น

โดยคลื่นความถี่หลัก ๆ ของวิทยุธานินทร์ คือ รับสัญญาณ AM/FM ส่วนแหล่งพลังงานใช้เพียงถ่านไฟฉายไม่กี่ก้อนเท่านั้นเอง 


วิทยุธานินทร์ ของแท้ หาซื้อได้ที่ไหน ?


Lazada 

เริ่มต้นกันที่ Lazada หนึ่งในเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ชื่อดังของไทย ที่พาเหรดวิทยุธานินทร์มาจัดจำหน่ายหลากหลายรุ่น นอกจากไซส์เล็กกระทัดรัดเหมาะแก่การพกพา สมเป็นเพื่อนคู่หูคนไทยมาช้านานแล้ว ในบางรุ่นยังมีการปรับเพิ่มเรื่องแหล่งพลังงาน จากเดิมที่ใช้เพียงถ่านไฟฉาย มาเป็นการใช้ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังเสริมเข้าไปด้วย ขณะที่ราคาวิทยุธานินทร์ที่ลาซาด้า บอกเลยว่า ราคาเบา แสนเบามาก เพราะดูยังไง๊ ยังไง ก็ไม่เกิน 500 บาทจ้าาา

Shopee 

ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งเว็บสุดฮอต อย่าง Shopee ที่รวบรวมร้านค้าที่มีวิทยุระดับตำนาน อย่าง “วิทยุธานินทร์” มาให้สายช้อปที่ชื่นชอบวิทยุสไตล์เก่านิด ๆ ที่ต้องการฟังเพลงอย่างเดียว เพื่อดื่มด่ำความรู้สึกแบบในอดีต หรือใช้เป็นเพื่อคลายเหงายามไปกางเต็นท์ดูดาวกับเพื่อน ๆ ก็แวะมาเลือกซื้อวิทยุธานินทร์ที่ช้อปปี้ได้เลยจ้า รับประกันราคาไม่แพงแน่นอน

JD Central 

สำหรับ เจดี เซ็นทรัล ก็เป็นอีกเว็บหนึ่งที่มี “วิทยุธานินทร์” ให้คุณได้เลือกซื้อเช่นกัน แต่ราคาอาจขยับขึ้นเล็กน้อย พอเห็นราคาวิทยุธานินทร์ที่เว็บนี้ คงเดาไม่ยากใช่ไหมล่ะว่า ที่นี่แหล่ะอาจเป็นแหล่งช้อปปิ้งของ ส.ส.พลังประชารัฐ ก็ได้ค่ะ คุณขราาาาา

เอาเป็นว่า … ใครที่อยากอินเทรนด์ตามบรรดาผู้แทนในรัฐสภา ก็อย่าลืมเข้ามาเลือกซื้อ #วิทยุธานินทร์ ตามแหล่งช้อปปิ้งที่เรานำมาแนะนำนะคะ ส่วนจะตัดสินใจช้อปที่เว็บไซต์ Lazada, Shopee หรือ JD Central ก็เลือกตามความชื่นชอบของคุณได้เลย ซื้อวิทยุธานินทร์มาใช้แล้ว ก็อย่าลืมแวะมาแชร์กันนะคะ ว่า มีคลื่นไหนน่าตามไปฟังบ้าง


READ MORE :