#ชิมช้อปใช้ เฟส 2 เปิดลงทะเบียนวันแรก !

หลังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ชิมช้อปใช้ เฟสแรก ที่รัฐบาลสนับสนุนเงิน 1,000 บาท ให้แก่ผู้ลงทะเบียน เพื่อนำเงินดังกล่าวไปใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวและซื้อสินค้า-บริการ ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก ด้วยมีมีผู้สนใจลงทะเบียนเต็มโควตา 10 ล้านคน ภายในเวลาอันรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดเสียงเรียกร้องขอให้มีการเปิดโครงการ #ชิมช้อปใช้ อีกครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทันได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปี 2562 ระยะที่ 2 หรือ #ชิมช้อปใช้เฟส2 พร้อมเปิดให้ลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ เฟส 2 ได้ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้ 2” ไปดูกันเลยว่า สามารถลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ เฟส 2 เว็บไหนได้บ้าง ?


ลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ เฟส 2 เว็บไหน ? มีขั้นตอนอย่างไร 


สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ “ชิมช้อปใช้ เฟส 2” ทั้งมือใหม่ และมือเก่าที่พลาดโอกาสในเฟสแรกไปนั้น สามารถไปลงทะเบียนใช้สิทธิ์ที่ “เว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com” แต่ยังไง ลองมาทบทวนกันดีกว่าว่า “ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 2” มีขั้นตอนอย่างไร

วิธีลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 2

1. เข้าเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com เพื่อลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม เป็นต้นไป

สามารถลงทะเบียนได้วันละ 1 ล้านคน จนกว่าสิทธิ์จะหมด โดยแบ่งช่วงเวลาลงทะเบียนเป็น 2 รอบ/วัน คือ

  • รอบแรก เปิดเวลา 06.00 น. ปิดเมื่อลงทะเบียนครบจำนวน 500,000 สิทธิ์
  • รอบที่ 2 เปิดเวลา 18.00 น. ปิดเมื่อลงทะเบียนครบจำนวน 500,000 สิทธิ์

โดยจะปิดการลงทะเบียนเมื่อมีผู้รับสิทธิ์ครบจำนวน 3 ล้านคน

2. กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ อีเมล และเลือก 1 จังหวัดที่จะเดินทางไปใช้สิทธิ์ (ต้องเป็นจังหวัดที่ไม่ซ้ำกับที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน)

3. หากลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับอีเมลยืนยัน แต่หากลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนเต็มจำนวน 1 ล้านคน/วัน แล้ว สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ในวันถัดไป

4. ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จและผ่านการตรวจสอบจากกรมการปกครองแล้ว ภายใน 3 วัน ธนาคารกรุงไทยจะส่ง SMS ยืนยันให้ทราบว่าได้รับสิทธิ์ พร้อมระบุระยะเวลา และจังหวัดที่สามารถเดินทางไปใช้สิทธิ์ได้ แต่ในกรณีผิดพลาด จะมี SMS แจ้งให้ทราบ ซึ่งสามารถดำเนินการลงทะเบียนใหม่ในรอบถัดไปได้

5. เมื่อได้รับสิทธิ์แล้ว ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เพื่อรองรับการโอนและใช้จ่ายเงิน 1,000 บาท

คุณสมบัติของผู้มีสิทธิลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ เฟส 2

1. มีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย

2. มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

3. มีสมาร์ทโฟน เครือข่ายอินเทอร์เน็ต มีอีเมลสำหรับลงทะเบียนผ่านระบบชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐ (g-Wallet)

4. หาก ครม.เห็นชอบผู้ที่ได้สิทธิ์ตามมาตรการชิมช้อปใช้ เฟส 1 จะสามารถลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เฟส 2 ได้เช่นเดียวกัน

5. ไม่จำกัดพื้นที่ลงทะเบียน (แม้บัตรประชาชนอยู่ในจังหวัดนั้นอยู่แล้ว ก็อาจจะใช้ได้)

*หมายเหตุ : ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถรับสิทธิ์ได้

เมื่อรู้กันแล้วว่า สามารถเข้าลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ เฟส 2 ได้ที่เว็บไซต์ไหน ก็อย่าลืมไปลงทะเบียนเพื่อใช้สิทธิ์กันนะคะ ส่วนใครที่พลาดโอกาสรอบเช้าวันที่ 24 ตุลาคม ไปก็ยังมีโอกาสแก้มืออยู่นะ แค่กรอกข้อมูลที่ต้องใช้รอไว้ จากนั้นรอถึงเวลาปุ๊บ ก็กดเข้าไปลงทะเบียนที่ www.ชิมช้อปใช้.com กันได้เลย


READ MORE :