ร้าน Oni-Salmon แซลมอน ซาชิมิ อร่อยจนตัวสั่น

Oni-Salmon Premium Grade

 

ร้าน Oni-Salmon แซลมอน ซาชิมิ อร่อยจนตัวสั่น

ร้านแซลมอน สดทุกวัน สดทุกคำ กับแซลมอนชิ้นยักษ์

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ชอบกินปลาแซลมอนแบบปลาดิบ คุณต้องลองอ่านรีวิวนี้ดู ถ้าวันนี้ คุณอยากจะลิ้มรสปลาแซลมอน ซาชิมิขึ้นมา วิธีที่ง่ายที่สุด คือ เดินไปร้านอาหารสไตล์ japan food ร้านชื่อดัง เช่น ร้านภูเขาไฟ กับ ร้านอร่อย แต่เมื่อตอนที่คุณสั่งมากินจริงๆ คุณอาจจะเกิดคำถามในใจ เหมือนดิฉันแน่นอน ข้อแรกคือ ราคาที่จ่ายไป ในเรือหนึ่งลำที่ได้มา เราจะได้ปลาแซลมอนชิ้นพอดีๆ กินซัก 3-4 ชิ้น ปลาโอ ปลาอื่นๆ ปูอัดแบบแป้ง รวมแล้วประมาณ 8-9 ชิ้น ส่วนร้านอื่นนี้ แทบจะไม่ต้องพูดถึงเลย ราคาถูกคุณภาพเนื้อปลาก็น้อยลง เมื่อคุณภาพดี เนื้อปลาก็สดชิ้นใหญ่ขึ้น แต่ราคาก็แพงเกิน อีกวิธีที่คิดได้ เมื่อเดินออกจากร้านอาหารสไตล์ japanese food ทำไมไม่ลองเดินไปตลาดติดแอร์ ในห้างดังทั้งหลาย และเข้าไปซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ แต่เดินเข้าไปดูในส่วนของอาหารสด สิ่งที่เห็นอยู่ในถาดโฟม คือ เนื้อปลาสด ดูใหญ่กว่าในร้านอาหารระดับนึง วางเรียงกันประมาณ 7-8 ชิ้น ถ้าคุณกินคนเดียว หนึ่งถาดก็พอไหวอยู่ แต่ถ้าต้องกินกับแฟน ขอพูดเลย เกิดศึกอันใหญ่หลวงในบ้านคุณทันที และส่วนของราคา ไม่ได้ต่างอะไรกันเลย กับร้านอาหารที่เดินออกมา แต่ได้จำนวนที่มากขึ้น อิ่มท้องเพิ่มขึ้น ความสดก็โอเคนะ แต่มันต้องมีวิธีอื่นบ้างสิ ที่เราจะได้กินปลาแซลมอนซาชิมิ ที่สด ที่ชิ้นใหญ่ ดิฉันก็เริ่มที่จะลองหาอ่านใน google หรือในห้องPantip.com ว่ามีทางเลือกอื่นบ้างไหม โอมายก๊อด สุดท้ายเราก็หากันจนเจอ เราสามารถที่จะสั่งออนไลน์ มานั่งกินที่บ้านได้ด้วย ไม่ต้องไปนั่งที่ร้านอาหาร หรือเดินเข้าไปเลือกซื้อ ในซุปเปอร์มาร์เก็ต คำถามข้อต่อมา แล้วสั่งออนไลน์ ของจะสดเหรอ แล้วเพจที่เราเลือกนั้น มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน ดิฉันก็เลยเริ่มเสาะหา บางร้านที่ขายใน facebook อาจจะเจอว่า ยอด like เขาเยอะดี แต่ทำไมไม่มียอดสั่งซื้อ หรือบางร้านนี้ ดูน่ากลัวกว่าอีก เหมือนเอารูปที่มาลงในเพจเหมือนที่เรา search ใน google มันชัวร์แค่ไหน? แต่เมื่อลองหาไปเลยๆๆ จนได้ไปเจอกับเพจร้านนี้ oni salmon อืม..รูปภาพดูน่าเชื่อถือนะ เหมือนถ่ายเอง ส่วนยอด like เหรอ? ก็ไม่ได้เยอะนะ แต่ใน comment มีการโต้ตอบกับลูกค้าอยู่ เอาละดิฉันเลยลองจัดมา 1 ชุด เป็นไซส์ S ในราคา 590 บาท ซึ่งร้านนี้ จะมีรอบการส่งรับออร์เดอร์แค่ 2 วัน แปลว่าของเขาอาจจะสดนะ โอเค เลยลองดู เลือกการส่ง เป็นสถานีรถไฟฟ้า นัดเจอที่สยาม แล้วเรามาดูคุณภาพปลากันเลยดีกว่าค่ะ ปลาได้แล่ใส่กล่องพลาสติกทรงกลม เนื้อปลาดูสด มีสีส้มอมแดงนิดๆ เนื้อปลาที่ทางร้านแล่มาให้สมชื่อค่ะ “ปลาแซลมอนชิ้นยักษ์” ดูจากลายมัน นี้เยอะดีนะ(อันนี้เป็นความชอบส่วนบุคคลค่ะ) อย่างตัวดิฉัน ชอบเนื้อที่มีลายมัน มีความเชื่อว่ามันจะอร่อยขึ้น ลืมบอกค่ะ ว่าในชุดที่เราสั่งมา มีซอส และวาซาบิแถมมาให้เลย พูดง่ายๆ ถ้าคุณคิดว่าจะสั่งไปกินที่ ออฟฟิศหรือที่บ้าน งานปาร์ตี้นี้ถือว่าทานได้เลยค่ะ พร้อมรับประทานได้เลยเพียงเปิดกล่อง ไซส์ที่สั่งมา ทางร้านบอกว่าสามารถทานได้ 2 คน ซึ่งถ้าทาน 2 คนนี่ ถือว่าอิ่มท้องกำลังดีเลยค่ะ เริ่มชิมกันเลยดีกว่า(น้ำลายไหลไปหลายรอบแล้ว) เนื้อปลาแน่นมากสดมาก ชิ้นใหญ่พอดีคำ

 

รีวิว ร้าน Oni-Salmon แซลมอน ซาชิมินี่เป็นสินค้าจริง ที่ทางร้านนำมาส่ง

คะแนนที่ให้

ความสด 9/10 (ถ้าสดกว่านี้คงต้องกินแบบว่ายอยู่)
ขนาดชิ้น 7/10 (มันดูใหญ่เกิน)
แพ็คเก็จ 8/10 (ทรงกลมง่ายต่อการกิน)
วิธีการสั่ง 6/10 (อาจจะต้องว่างแผนดีๆ เพราะรอบสั่งมีแค่ 2 วันต่ออาทิตย์)
ราคา 8/10 (สมเหตุสมผล)
ถือว่าใช้ได้เลยนะคะ ถ้าใครสนใจอยากกินปลาแซลมอนสดชิ้นยักษ์ ลองดูร้าน oni salmon เป็นทางเลือกค่ะ ร้านดีๆ ที่อยากจะแนะนำต่อ

ข้อดีของการสั่งปลาแซลมอน ออนไลน์

 • ปลาแซลมอนสด มีคุณภาพมากกว่าแบบแช่แข็ง เนื่องจากเป็นปลา ที่ไม่ได้ผ่านการแช่แข็ง ทำให้เนื้อปลาแซลมอน ที่ได้นั้น คงความสด และความชุ่มฉ่ำที่ได้ จะดีกว่าปลาแซลมอนแช่แข็งอย่างมาก , นอกจากความอร่อยที่ได้มากขึ้นแล้ว ปลาแซลมอนยังคงมีสารอาหาร ที่จำเป็นต้องร่างกายสูง เช่น Omega 3 และ โปรตีน ซึ่งคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว.
 • มีบริการส่งถึงที่ เพียงแค่สั่งปลาจากทางร้าน ก็สามารถฟินถึงบ้านได้ทุกที่ คุณไม่จำเป็นต้องออกไปหาซื้อ ตาม ห้าง หรือ ศูนย์การค้าต่างๆ ให้เสียเวลา หรือ แม้กระทั่ง คุณทำงานอยู่ก็สามารถ นัดเวลาให้ ทางร้านไปส่งได้ เช่น ในกรณีที่คุณต้องการจะกิน แซลมอน ซาซิมิ กับ คนในครอบครัว คุณจะต้องไปหา แซลมอนซาชิมิ ตอนพักเที่ยง กว่าจะได้ทานก็ต้องเป็นช่วงหลังเลิกงานแล้ว ปลาก็ไม่สดไปแล้ว เพราะฉะนั้นการสั่งออนไลน์ ดีกว่าแน่นอน , ดีขนาดนี้แล้วจะไม่ให้สั่ง ปลาแซลมอน จากร้าน Oni salmon ได้ยังไงกัน
 • คุณภาพของปลาแซลมอน premium grade A นั้น เทียบเท่ากับการทานที่ร้าน อาหารญี่ปุ่นชั้นนำ หรือ ตามโรงแรมระดับ 5 ดาว เนื่องจากเป็น ปลาแซลมอน premium สดจาก Norway ซึ่งขนส่ง โดยเครื่องบิน และไม่มีการแช่แข็งแบบ frozen แต่จะเป็นแค่การ โปะ น้ำแข็ง น๊อค ไว้เท่านั้น ซึ่งจะไม่ทำให้ความสด และ รสชาติของปลาเสียไป (ตอนที่เจ้าของร้านมาส่ง ได้บอกกับดิฉันว่า หลังจากที่ปลามาส่งที่ร้าน เค้าก็ได้มีการส่งถึงมือลูกค้าภายในวันนั้นๆเลย โดยที่จะแนะนำให้ลูกค้า ทานให้หมด ภายในวันนั้น หรืออาจจะเก็บเข้าตู้เย็น และทานภายใน 3 วัน แต่ถ้าลูกค้า คิดว่าไม่หมดจริงๆ ทางร้านแนะนำให้นำไปทอดหรือ นำไปประกอบอาหารอย่างอื่น ก็อร่อยเหมือนกัน)
 • ในกรณีที่ต้องการจัดเลี้ยงหรือ การจัดปาร์ตี้เล็กๆ ภายในครอบครัว หรือ สังสรรค์ กับเพื่อน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผู้ช่วย เพราะว่าคุณจะต้องจัดการ กับรายละเอียดหลายๆอย่าง ไม่มีเวลามานั่ง หั่นปลา และจัดการโชยุ หรือ วาซาบิ อีกอย่างแน่นอน ฉะนั้นการสั่ง ออนไลน์ จะช่วยลดเวลาให้คุณได้แน่นอนค่ะ
 • ส่งเป็นของทานเล่น ให้คนที่บ้าน หรือ สั่งให้คนพิเศษ เพื่อเป็นการ Surprise ในโอกาส พิเศษ ต่างๆหรือ สั่งเพื่อเป็นของกำนัน ให้กับลูกค้า หรือ ซื้อให้ญาติผู้ใหญ่ทาน เนื่องจากในปลาแซลมอนมี Omega 3 ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อมได้
 • ราคาประหยัดกว่า ถ้าเปรียบเทียบคุณภาพในท้องตลาด การสั่งปลาแซลมอนสด จะมีความคุ้มค่ากว่าแน่นอน เนื่องจากถ้าเป็นคุณภาพเดียวกันในห้าง หรือ ศูนย์การค้า ราคาแพงกว่าค่ะ ซึ่งคุณภาพ ของ การซื้อจากออนไลน์สดกว่าแน่นอน
 • การสั่ง แซลมอน ออนไลน์ ถ้าร้านไหนที่รสชาติดี ของสด เรายังสามารถแนะนำและ แชร์ให้เพื่อนๆได้ ง่าย ซึ่งสามารถสั่งได้ โดยที่ไม่ต้องไปถึงที่ร้าน หรือ ต้องออกไปซื้อที่ ห้าง หรือ ศูนย์การค้า จะทำให้ประหยัดเวลาขึ้นมากเลย

สิ่งที่คนใน Pantip พูดถึงปลาแซลมอน ซาซิมิ

Pantip พูดถึง ปลาแซลมอน ซาซิมิเครดิตภาพ : ร้าน Oni Salmon

หลังจากที่ได้เรียบเรียงข้อมูลใน keyword “สั่งปลาแซลมอน Pantip” โดยส่วนมากแล้ว คนใน Pantip มีข้อสงสัย ในเรื่องของปลาแซลมอนสด ดังต่อไปนี้

 • ส่วนใหญ่ชาว Pantip สั่งซื้อปลาที่ไหน , ข้อนี้เป็นคำถามที่คนใน Pantip ได้ตั้งกระทู้ถามเยอะที่สุด เนื่องจาก การรับประทานปลาดิบ ของคนไทยนั้น มีมากขึ้น เนื่องจากใน ปลาแซลมอนนั้นมีคุณค่าทางสารอาหาร และ อีกทั้งยังมีรสชาติที่ดีอีกด้วย จึงทำให้มีคนที่รักในการกินปลาแซลมอน มากขึ้นไปด้วย , ทั้งนี้ คำตอบส่วนใหญ่ของคนใน Pantip นั้นคือ พวกเค้าซื้อปลาแซลมอนสด เพื่อมาทำเป็น อาหาร หรือ ซาซิมิ จากที่ห้าง หรือ ศูนย์การค้า เช่น Makro , Tops และ Villa Markets ส่วนที่รองลงมาคือ สั่งซื้อทาง ร้านค้า ออนไลน์ หรือ เวปนำเข้าปลาต่างๆ อาทิ เช่น facebook.com/Onisalmon , Mr.Fish และ Samurai Salmon ก็เป็นอีกช่องทางเลือก ของการซื้อปลาแซลมอน ซาชิมิ ของคน Pantip
 • เพื่อนๆใน Pantip เลือกซื้อแซลมอน ที่จะมาทำซาชิมิ แบบไหนดี , เนื่องจากหลายๆคนใน Pantip ได้ซื้อปลาแซลมอนจาก ห้าง หรือ ศูนย์การค้าเช่น Makro , TOPS หรือ Villa Market โดยในการเลือกซื้อปลาแซลม่อน นั้นจะมีอยู่ 2 ลักษณะคือ ปลาแซลมอนแช่แข็ง (Salmon Fillet) และ ปลาแซลมอนสด ( Chilled Salmon) ทั้งนี้ ในการเลือกซื้อที่จะมาทำเป็น แซลมอนซาชิมิ สามารถ นำปลาทั้ง 2 แบบข้างต้น มาทำได้ แต่ ข้อแตกต่างของปลา 2 แบบ จะมีดังต่อไปนี้ :

–  ปลาแซลมอนแช่แข็ง (Salmon Fillet) เป็นปลาแซลมอน แช่แข็ง แบบทั้งตัว หรือ ครึ่งซีกที่ได้ทำการนำกระดูกและกางปลาออกหมดแล้ว จึงนำไปแช่แข็ง เพื่อนำจำหน่ายต่อไป ทั้งนี้ในการทำปลาแซลมอน Fillet มาทำเป็น ซาชิมิ นั้นรสชาติ ที่ได้รับจากปลาแซลมอนแช่แข็งนั้น พอใช้ได้ แต่จะไม่ได้รสชาติ จากความสดของปลาเนื่องจาก ในกระบวนการที่ผ่านการแช่แข็งนั้นทำให้เนื้อปลา นั้นสดแต่ไม่อยู่ในสภาพที่จะทำซาชิมิ ที่อร่อยได้

–  ปลาแซลมอนสด (Chilled Salmon) เป็นปลาแซลมอนที่ไม่ได้ผ่านการแช่แข็ง โดยจะผ่านการโปะด้วยน้ำแข็งเพื่อรักษา อุณหภูมิมิ ของเนื้อปลาให้คงความสดไว้ได้ โดยส่วนใหญ่ปลาแซลมอนสด นั้นจะยังไม่ได้มีการหั่นเป็นชิ้น แต่จะมาเป็นปลาทั้งตัว เนื่องจากการ ขนส่ง ปลาสดนั้น ต้องคำนึงถึง ความสะอาดและ ต้องคงรูปปลาไว้ เนื่องจากเนื้อปลาสด จะมีความยืดหยุ่นสูง ในกรณีที่หั่นเป็นชิ้น อาจทำให้ปลาแซลมอนสด เสียรูป หรือ เละ ได้ , ในการทำ แซลมอนซาซิมิ การใช้ปลาสดนั้น ดีที่สุด เนื่องจาก รสชาติของปลาแซลมอนจะยังอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นสีสัน หรือรสสัมผัส ของปลาแซลมอน เรียกได้ว่าฟินแน่นอน รวมถึง สารอาหารต่างๆด้วย

 • สอบถามเซียนปลาแซลมอน อยากทราบราคาที่ซื้อใน ห้าง และความสด , ส่วนใหญ่คนใน Pantip นั้นดังที่ได้ กล่าวไปในข้อต้นๆ ชาว Pantip ส่วนใหญ่นั้น ซื้อปลาแซลมอนสดจาก ห้าง และ ศูนย์การค้าเป็นอันดับแรก จึงทำให้มีการเปรียบเทียบราคากันระหว่าง ห้างร้านต่างๆ ทั้งนี้ เราได้รวบรวม ราคาในปัจจุบันของ 3 ศูนย์การค้า โดยเปรียบเทียบต่อกิโล ดังต่อไปนี้
 1. Makro นั้นราคาจะอยู่ที่ประมาน 600-650 บาท ต่อ ซาชิมิ กิโล ทั้งนี้ยังมี บริการแล่ เป็น ซาชิมิให้ด้วย
 2. TOPS นั้นจะอยู่ที่ประมาน 900-1,000 บาท ต่อ กิโล ทั้งนี้มีบริการแล่ เป็นซาชิมิให้ด้วย
 3. Villa Market นั้นจะอยู่ที่ประมาน 600-800 บาท ต่อ กิโล ทั้งนี้มีบริการแล่ เป็นซาชิมิให้ด้วย

 

เมนู / ราคา ของทางร้าน Oni-Salmon

เมนู ราคา ของทางร้าน Oni-Salmonเครดิตภาพ : ร้าน Oni Salmon

ทาง ร้านยังมีบริการส่งถึงที่ ฟินถึงบ้าน โดยค่าจัดส่งเพียง 150 บาท (บริเวณกรุงเทพ) , เนื่องจากเป็นปลาสด ทางร้านนี้ จึงมีรอบการสั่งสินค้า เพียง 2 รอบต่อ 1 อาทิตย์ คือ :
– วันอังคาร   ลูกค้าต้องสั่งจองภายในวัน จันทร์ ก่อน 12.00 น
– วันศุกร์      ลูกค้าต้องสั่งจองภายในวัน จันทร์ ก่อน 12.00 น

นอกจากปลาแซลม่อนแล้ว ทางร้านยังมี เมนูต่างๆให้เลือกอีก

1.ปูอัด เกรด AAA – 250 บาท (200G)
2.เกี้ยวซ่า พรีเมี่ยม – 99 บาท (8ชิ้น) HOT ***
3.ยำสาหร่าย – 200 บาท (200G)
4.ยำพล่าแซลมอน – 350 บาท (10-15 คำ) HOT ***

เพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการ จัดปลาแซลม่อน สดๆ ชิ้นใหญ่ๆ ไปฟินกันถึงที่บ้าน หรือต้องการจัดปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นที่ บ้านหรือที่ ทำงาน ทางร้านนี้ ก็มีบริการจัดส่งถึงที่เลย