ร้านถ่ายเอกสารใกล้ฉัน พุ่งเกิน 5,000% แต่หากันตอนตี 5 จะเจอมั้ย?

ads

เรื่องน่าสนใจของคนไทยในตอนเช้าก็คือ การตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำธุระบางอย่าง แต่เช้ามืด เช่นตื่นตอนตี 4 ตี 5 และหากจะไปทำเรื่องเกี่ยวกับเอกสาร ที่ต้องตื่นเช้าๆ อย่างนี้ก็คงหนีไม่พ้นการต่อภาษีรถยนต์ ตรวจสภาพรถยนต์ หรือ แม้แต่การทำใบขับขี่ เพราะ หากตื่นสายๆ ก็จะพบว่า ตัวเองอาจต้องเสียเวลาไปทำเพิ่มอีก 1-2 วัน และ เมื่อผู้คนตื่นขึ้นมา ต้องไปทำธุระเกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ (และแม้แต่เรื่องอื่นๆ) สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ มีคำค้นหาเกี่ยวกับ “ร้านถ่ายเอกสารใกล้ฉัน” สูงขึ้นมากถึง 5,000% ในทุกๆเช้าของทุกวันเลยทีเดียว

ทำไมคนต้องหาร้านถ่ายเอกสารใกล้ๆ ช่วงเช้า?

ทุกๆ เวลา ตี 4 ถึง 6 โมงเช้า ประชาชนชาวไทย จะค้นหากันด้วยคำว่า ร้านถ่ายเอกสารใกล้ฉัน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ผู้คนต้องไปทำธุระเกี่ยวกับเรื่องของเอกสาร เช่นการถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน ถ่ายเอกสารทะเบียนบ้าน ถ่ายเอกสารต่างๆ เพื่อนำไปยื่นเป็นหลักฐานที่ กรม กอง หรือสถานที่ใดสถานที่หนึ่ง ซึ่งเราเดาว่า น่าจะเป็นกรมขนส่ง หรือ สถานที่สอบใบขับขี่ต่างๆ

คำค้นหา “ใกล้ฉัน” ก่อนหน้า

ไม่ต้องเหนื่อย ตื่นเช้าเกิน ซื้อเครื่องถ่ายเอกสารไว้ที่บ้านมั้ย?

เอาจริงจริ๊ง เดี๋ยวนี้เครื่องถ่ายเอกสาร หรือพวกอุปกรณ์ office อย่าง พวกเก้าอี้ผู้บริหาร หรือ จะเป็นเครื่อง Printer ราคาถูกๆ นั้นมีให้เห็นกันค่อนข้างเยอะ เท่าที่เช็คราคาดู จะเห็นเครื่อง Printer ที่สามารถถ่ายเอกสารได้ ที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด แบบยี่ห้อ Canon, Brother, มีราคาแค่ 1,800 บาท เท่านั้น จริงๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องไปถ่ายเอกสารนอกบ้านเลย ลองไปเช็คสินค้าเหล่านี้ได้ที่

  1. LAZADA
  2. Shopee
  3. officemate 
  4. Central Online
  5. Advice Online