รีวิวยาหยอดตาญี่ปุ่นยี่ห้อดังใช้แล้วดี มีขายที่ไหน ?

เปลี่ยนนัยน์ตาแห้งเป็นแววตาสดใสด้วยไอเทมเด็ด Made in Japan

คนมักเข้าใจผิดว่า….ยาหยอดตาจะต้องใช้สำหรับคนที่สวมใส่คอนแทคเลนส์เท่านั้น แต่ความจริงแล้วผู้ที่ไม่ได้สวมใส่คอนแทคเลนส์ก็สามารถใช้ยาหยอดตาได้เช่นกัน เนื่องจากวิถีชีวิตของคนในยุคนี้มักเวียนวนและจดจ่อจ้องอยู่กับจอโทรศัพท์มือถือ หรือจอคอมพิวเตอร์เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลเสียต่อดวงตาของเราเป็นอย่างมาก

ทางที่ดีคือจะต้องหาวิธีถนอมสายตาของตนเองให้ห่างไกลจากภัยอันตรายใกล้ตัวเหล่านี้ เริ่มจากการพักสายตาเป็นระยะ ปรับแสงสว่างของหน้าจอให้พอเหมาะ หรือใช้วิธีการถนอมสายตาด้วยการใช้ ยาหยอดตา

การใช้ยาหยอดตาให้ปลอดภัย นั้นจะต้องคำนึงถึงความสะอาด และที่สำคัญต้องเลือกใช้ยาหยอดตาให้ถูกประเภทกับดวงตาหรือการใช้งานของเราให้มากที่สุด และนวัตกรรมของยาหยอดตาในสมัยนี้ก็ล้ำสมัยจนเกือบจะมียาหยอดตาแทบทุกประเภทที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของเราเลยก็ว่าได้

เจ้านวัตกรรมล้ำสมัยก็เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากนวัตกรรมจาก ประเทศญี่ปุ่น กับสองยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตสินค้าประเภทยาหยอดตาที่ออกมาหลายต่อหลายรุ่นและเป็นที่นิยมมากกับ 2 ยี่ห้อ ดังนี้

1 ยาหยอดตายี่ห้อ ROHTO

ROHTO เป็นแบรนด์เดียวกับบริษัท เมนโทลาทั่ม (Mentholatum) ที่มีชื่อเสียงโด่งดังกับผลิตภัณณ์สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม และมีสินค้าประเภทยาหยอดตามากกว่า 90 รุ่น ซึ่งรุ่นยอดนิยมที่ใช้กันเราได้รวบรวมมาให้แล้ว

  • ROHTO Lycee CONTACT (ราคาประมาณ 270 บาท)

สำหรับคนที่ใส่คอนแทคเลนส์แบบสี เพราะคอนแทคเลนส์สีค่อนข้างจะทำให้ตาล้าและแห้งเร็วเนื่องจากตัวเลนส์มีความหนากว่าแบบใส ตัวนี้จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาและช่วยลดปัญหาตาแห้ง ระคายเคือง ลดการอักเสบ และปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากการสวมใส่คอนแทคเลนส์สีได้เป็นอย่างดี สามารถหยอดไปได้ขณะที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่ หรือจะถอดคอนแทคเลนส์ออกมาแล้วหยอดใส่เลนส์ก็ได้แล้วแต่สะดวก

  • ROHTO Digi-Eye (ราคาประมาณ 350 บาท)

ตัวนี้ฮอตฮิตกันมาก เพราะเป็นรุ่นสำหรับคนที่ใช้ดวงตาจ้องคอมหรือจ้องโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ช่วยรักษาดวงตาจาก แสงสีฟ้า (Blue Light) ภัยอันตรายที่เกิดจากจอคอมฯและสมาร์ทโฟน และมีส่วนผสมของวิตามิน B2 ที่ช่วยเสริมการทำงานของกระจกตาให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ไม่เหมาะกับคนที่ใส่คอนแทคเลนส์นะเพราะเป็นยาหยอดตาที่มีน้ำสีเหลืองใส อาจทำให้คอนแทคเลนส์เปลี่ยนสีได้

  • ROHTO C3 C Cube Cool (ราคาประมาณ 220 บาท)

ยาหยอดตาสูตรเย็นฉ่ำ ความเย็นอยู่ที่ระดับ 7 เลยทีเดียว ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น ดวงตาดูมีประกาย ใช้ได้ทั้งผู้ที่สวมใส่คอนแทคเลนส์ และไม่ได้สวมใส่คอนแทคเลนส์ ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ดวงตา พร้อมวิตามินบำรุงสายตาให้ดวงตาของคุณมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นทันทีหลังใช้ และยังช่วยป้องกันอาการตาแดงจากแสงแดดและฝุ่นควัน ลดการติดเชื้อจากการว่ายน้ำได้อีกด้วย


2 ยาหยอดตายี่ห้อ Sante

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดังของญี่ปุ่น ที่เลื่องชื่อในผลิตภัณฑ์สินค้าประเภทน้ำตาเทียมและยาหยอดตาในราคาระดับกลางไปจนถึงระดับสูง มีให้เลือกหลากหลายประเภทการใช้งาน ซึ่งรุ่นยอดนิยมที่ใช้กันเราได้รวบรวมมาให้แล้ว

  • Sante Beauteye Anti – Aging (ราคาประมาณ 355 บาท)

 

ยาหยอดตาตัวนี้เป็นสูตร Anti – Aging กลิ่นกุหลาบหอมละมุน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งแต้มบริเวณรอบดวงตาเป็นประจำ เช่น ปัดมาสคาร่า กรีดอายไลเนอร์ เขียนขอบตา เป็นต้น โดยยาหยอดตาตัวนี้จะมีส่วนช่วยในการสบายไขมันสิ่งอุดตันต่าง ๆ ในดวงตาที่เกิดจากคราบเครื่องสำอาง ไม่ให้เข้าไปอุดตันในบริเวณท่อน้ำตา และมีส่วนผสมของวิตามินที่ช่วยทำให้ดวงตาชุ่มชื้น สดใส และมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น

  • Sante FX NEO (ราคาประมาณ 280 บาท)

ตัวนี้คุณสมบัติจะคล้าย ๆ กับรุ่น ROHTO Digi-Eye ข้างต้นที่เราได้กล่าวไป เพราะเป็นยาหยอดตาสูตรเย็น กับความเย็นระดับ 5 เหมาะสำหรับผู้ที่จ้องจอคอมพิวเตอร์และเล่นโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ช่วยรักษาดวงตาจากแสงสีฟ้าที่ทำให้ดวงตาแห้ง ตาล้า ช่วยรักษาอาการตาแดงจากฝุ่นควันมลพิษทางอากาศ หยอดแล้วให้ดวงตาสดชื่น เย็นกำลังดี รู้สึกหายง่วงกระปรี้กระเปร่าทันทีหลังใช้

  • Sante 40 Gold (ราคาประมาณ 355 บาท)

รุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานดวงตาหนักมาก หรือผู้สูงอายุที่ดวงตาเริ่มพร่ามัว เห็นภาพซ้อน เป็นสูตรเย็น กับความเย็นระดับ 3 ที่มีวิตามินและส่วนผสมพิเศษเพื่อบำรุงสายตา อย่าง Chondroitin, วิตามิน E ,วิตามินB5, และอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงเสมือนการให้อาหารแก่ดวงตา เพื่อให้ดวงตาอยู่คู่กับคุณไปอีกนานแสนนาน

ยาหยอดตาญี่ปุ่น มีขายที่ไหน ?

Lazada

ตย. ยาหยอดตา ROHTO ที่มีขายใน Lazada
ตย. ยาหยอดตา Sante ที่มีขายใน Lazada

 

สำหรับยาหยอดตายี่ห้อ Rohto และ Sante ใน Lazada มีขาย!! และไม่ได้มีเฉพาะรุ่นที่เราแนะนำกันไป ยังมีอีกหลายรุ่นหลายประเภทการใช้งานที่มีวางจำหน่ายอยู่ในนั้น แถมยังมีโปรโมชั่นพิเศษรอคุณอยู่อีกเพียบ สามารถเข้าไปเลือกช้อปยาหยอดตายี่ห้อที่ใช้ รุ่นที่ต้องการ และเปรียบเทียบราคาแต่ละร้านค้าได้ตามสบายเลย เลือกได้แล้วก็กดสั่งซื้อโล้ดดด

Shopee

ตย. ยาหยอดตาญี่ปุ่น ที่มีขายใน Shopee

Shopee ก็เช่นกันมียาหยอดตาทั้งยี่ห้อ Rohto และ Sante รวมถึงยาหยอดตาญี่ปุ่นยี่ห้ออื่น ๆ ยาหยอดตานำเข้าอีกมากมายให้คุณได้เลือกช้อปกันอย่างเมามัน ขอแอบกระซิบว่าบางร้านมีบริการ ส่งฟรีขั้นต่ำ 0 บาท ด้วยนะ รีบเข้าไปดูกันเลยก่อนที่โปรโมชั่นดี ๆ แบบนี้จะหายไป

สำหรับเหล่าขาช้อปออนไลน์ที่เลือกช้อปสินค้าเพลินจนดวงตาล้า ก็อย่าลืมหายาหยอดตามาถนอมดวงตาของคุณกันด้วยนะ เมื่อพักสายตาและดวงตากลับมาสว่างสดใสเหมือนเดิมแล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวมาช้อปสินค้ากับมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีกับ Lazada 11.11” และ “Shopee 11.11” ที่ขนทัพเหล่าสินค้าจากแบรนด์ดัง หมวดหมู่ยอดนิยม มาลดกระหน่ำ หั่นราคากันสุดฤทธิ์ บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาด !! แล้วเจอกันในวันที่ 11 พฤศจิกายน นี้

ที่มาจาก : www.rajavithi.go.th

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อ

  1. วัยใดบ้างที่ควรเข้ารับการตรวจดวงตา ?
  2. ครีมรอบดวงตายี่ห้อไหนดีประจำปี 2019 ที่ชาว Pantip คอนเฟิร์มว่าเลิศ!
  3. บริจาคดวงตาออนไลน์ ทำอย่างไร
  4. ทริคนิคแต่งแต้มดวงตา สะกดทุกการมองมา แบบง่ายๆ