รองเท้าวิ่งผู้หญิงยี่ห้อไหนดี 2020 หาซื้อได้ที่ไหน ?

ads

สาว ๆ ต้องเตรียมร่างกายและรองเท้าให้พร้อมก่อนออกวิ่ง

นาทีนี้ไอดอลหรือแรงบันดาลใจในการวิ่งสำหรับสาว ๆ เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก สาวร่างเล็กใจนักสู้อย่าง “ก้อย รัชวิน” ที่วิ่งเคียงข้างกับ “พี่ตูน บอดี้สแลม” ในทุกกิโลเมตรกับ “โครงการก้าวคนละก้าว” ตั้งแต่ริเริ่มโครงการจนถึงตอนนี้ ซึ่งก้อยเป็นที่จับตามองมากถึงขนาดที่ว่าเคยมีข่าวออกมาว่า พี่ก้อยใช้ครีมกันแดดอะไร พี่ก้อยใช้รองเท้าอะไรวิ่ง และอื่น ๆ อีกมากมาย

แน่นอนว่าก่อนที่เขาจะวิ่งได้ถึงขนาดนั้น เขาต้องมี การเตรียมร่างกายก่อนวิ่งที่ดี และที่สำคัญเขาต้องเลือก รองเท้าวิ่ง ที่ดีและเหมาะสมกับการวิ่งในแต่ละประเภทด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง มียี่ห้ออะไรกันบ้างไปดูกัน

1 Nike

แน่นอนว่าแบรนด์แรกไม่พ้น “Nike” เป็นแบรนด์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลก พิถีพิถันทุกขั้นตอนในการผลิตและออกแบบรองเท้า คำนึงถึงส่วนประกอบทุก ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นความกว้าง ความสูงของรองเท้า ประเภทอุปกรณ์ที่ยึดเกี่ยว หรือแม้กระทั่งประโยชน์ในการใช้งาน ซึ่งมีให้เลือกเหมาะสมกับทุกการใช้งานของการวิ่งในทุกประเภทเลยก็ว่าได้ แถมไม่ได้เป็นรองเท้าวิ่งที่ใส่ละจะเฉิ่ม ๆ เชย ๆ ด้วยนะ เพราะดีไซน์ของแต่ละรุ่นก็ดูดีมีสไตล์ ใส่วิ่ง ใส่ออกกำลังกาย หรือเอาไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับการแต่งตัวในชีวิตประจำวันก็ได้ไม่ยากเลย

รุ่นแนะนำ

ภาพจาก sportstylist.com

Nike Air Zoom Pegasus 35 เป็นรุ่นที่รับแรงกระแทกได้ดี น้ำหนักเบา และมีความทนทานสูง มาพร้อมส่วน Zoom Air และส้นแบบลาดเอียงที่ที่ช่วยให้ถ่ายเทน้ำหนักได้ไหลลื่น ในส่วนของแผ่นรองมีความยืดหยุ่นสูงเข้ากับรูปทรงเท้าทุกแบบเพื่อความสบายและการรองรับใต้ฝ่าเท้าเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ตอบสนองได้ดีที่สุด สำหรับ Nike Air Zoom Pegasus 35 สี Pink ตอนนี้ถือว่าเป็นสีที่ค่อนข้างหายาก ใครอยากได้รองเท้าประสิทธิภาพดีเยี่ยม สีสันชมพูอ่อนน่ารัก ๆ ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่นก็ไปจัดกันได้เลยที่ Lazada

2 Adidas

ถึงแม้ตอนนี้ “รองเท้ากีฬา” จะค่อนข้างก่ำกึ่งระหว่างรองเท้าวิ่งกับ รองเท้าแฟชั่น อยู่มากก็ตาม แต่ “Adidas” ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์กีฬาชื่อดังที่สามารถออกแบบรองเท้าวิ่งในรูปแบบของรองเท้าแฟชั่นได้อย่างลงตัวสุด ๆ ไม่ใช่แค่เพียงใส่เก๋ ๆ แต่มากด้วยประสิทธิภาพของการใช้งาน เหมาะกับการวิ่ง หรือทำ Activity ได้หลายรูปแบบเลยทีเดียว

รุ่นแนะนำ

ภาพจากอินสตาแกรม lalalalisa_m

Adidas Falcon W เป็นหนึ่งรุ่นของ Adidas ที่มาแรงในตอนนี้ ด้วยดีไซน์ที่ดูล้ำสมัย แตกต่างไปจากรองเท้ากีฬาทั่วไป สีสันหลากหลายสะดุดตาในคู่เดียว และที่สำคัญ ลิซ่า Blackpink” ก็ใส่รุ่นนี้เช่นกัน ไม่มีไม่ได้แล้วจริง !! รีบไปหาซื้อกันเลยด่วน ๆ ขอแอบกระซิบว่าใน Shopee ก็มีรุ่นนี้ขายด้วยล่ะ

3 New Balance

New Balance เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในตำนานที่อยู่มาอย่างยาวนาน เป็นแบรนด์ที่เกิดจากการคิดค้นแผ่นรองเท้าที่ใส่ในรองเท้าผ้าใบมีความพิเศษอยู่ที่ปุ่มนูนจุด Support เท้า เน้นความเบาสบาย และดีไซน์แบบมินิมอลเป็นหลัก ซึ่งในปัจจุบันรุ่นที่เรามักเห็นกันในปัจจุบันจะมีความเป็นรองเท้า Sneaker มากกว่ารองเท้าวิ่ง แต่แท้จริงแล้วด้วยความที่แบรนด์มีประสิทธิภาพสูงในเรื่องของแผ่นรองเท้าทำให้คนจำนวนมากนิยมใส่วิ่งแล้ว นอกจากนั้นยังมีรองเท้าสำหรับกีฬาอื่น ๆ อีกมากมาย

รุ่นแนะนำ

ภาพจาก newbalance.com

NEW BALANCE FuelCell Propel เป็นรองเท้าวิ่งที่ดีไซน์เรียบง่าย คงความเป็นมินิมอลของแบรนด์ แต่ให้กลิ่นอายของความล้ำสมัย มีประสิทธิภาพในการวิ่งสูง เนื่องจากน้ำหนักเบากว่าโฟมทั่วไปถึง 30% ตอบสนองแต่ละก้าวของคุณได้อย่างยืดหยุ่นลื่นไหลและทนทาน รวมทั้งยังมีนวัตกรรม FuelCell อัดไนโตรเจนใส่โฟม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับแรงกระแทก และยึดเกาะได้ดีในทุกทิศทาง ใครที่กำลังมอง ๆ รุ่นฮิตรุ่นนี้ของ New Balance อยู่ล่ะก็ บอกให้ก็ได้ว่ามีขายที่ JD Central ไม่รักไม่บอกหรอกนะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังเตรียมความพร้อมจะไป ร่วมงานวิ่ง หรือกำลังมองหารองเท้าวิ่งคู่ใจสักคู่ไว้ไปฟิตร่างกายออกวิ่งก็ลองดูรุ่นที่เราแนะนำกันไปในวันนี้ รับรองว่าเป็นรองเท้าวิ่งที่จะให้คุณได้ออกกำลังกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่ตกเทรนด์แฟชั่นได้ในเวลาเดียวกัน สวยด้วย สุขภาพดีด้วย ทำได้ไม่ยาก เริ่มต้นที่ตัวคุณเอง

ที่มาจาก : www.thairath.co.th

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อ >>