รวมร้านขายหน้ากากอนามัยพร้อมส่งใน Shopee ในช่วงหน้ากากขาดตลาด

ads

หน้ากากขาดตลาดแบบนี้ Shopee มีขายไหมนะ ?

จากเหตุการณ์ของไวรัส Covid-19 ที่เป็นปัญหาอย่างมากในตอนนี้ ซึ่งมีผลทำให้บรรดาเจลล้างมือต่าง ๆ หรือ หน้ากากอนามัยขาดตลาดหนักมาก หนักถึงขนาดที่มีการกักตุนกันเกิดขึ้น จึงทำให้ประชาชนมีไม่เพียงพอ และที่สำคัญบรรดาโรงพยาบาลต่าง ๆ ก็มีหน้ากากอนามัยไม่เพียงพอ ถึงขนาดที่ต้องเอาของเก่านำไปตากแดดและกลับมาใช้ซ้ำใหม่ ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่มาก ๆ มาดูกันหน่อยดีกว่าว่าทาง Shopee จะมีร้านไหนให้ซื้อบ้างนะ


สถานการณ์หน้ากากอนามัย และ Covid-19 ภายในประเทศตอนนี้


  • หน้ากากอนามัยขาดตลาดหนักมากโดยมีเพจหนึ่ง ได้นำหลักฐานมาเมื่อสด ๆ ร้อนว่า เป็นฝีมือของคนสนิทของ สส. ฝ่ายรัฐบาลท่านหนึ่ง ที่นำไปกักตุนจำนวน 200 ล้านชิ้น ที่จำนำไปขายให้นายทุนจีน แต่ตอนนี้ สส. ท่านนั้นได้ออกมาชี้แจ้งแล้วว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตุนหน้ากากครั้งนี้
  • รัฐบาลแจกเงิน 2,000 บาทให้กับประชาชนเพื่อสู้ Covid-19 จนประชาชนตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมไม่ไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลที่ขาดหน้ากากอนามัย พอออกมาแจกเงินสักพักอยู่ดี ๆ ก็เปิดรับบริจาคให้ประชาชนทุกคนร่วมบริจาค พออ่านก็ดูแปลก ๆ ดีเหมือนกันนะครับ หรือเป็นมุขตลก อันนี้ผู้เขียนก็ไม่รู้เหมือนกัน (Update ล่าสุดมีการยกเลิกโครงการแจกเงินแล้ว)
  • ผีน้อยหนีด่านกักกัน 80 คน หลังลงเครื่อง! คน 80 คนหนีไปได้ง่าย ๆ ขนาดนั้นเลยหรอครับ อันนี้ขออนุญาตงงนิดหนึ่ง อ่านครั้งแรกนึกว่าข่าวปลอม คนตั้ง 80 คน จะหนีไปได้ง่าย ๆ ได้ยังไง รัฐบาลออกจะมีมาตรการที่ดีขนาดนี้ พอรู้อีกทีอ้าว WTF ข่าวจริงนี่หว่า
  • สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังหาซื้อหน้ากากอนามัยไมได้ ลองศึกษาวิธีทำหน้ากากอนามัยด้วยตัวเองกันก่อนนะครับ อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่มีอะไรป้องกัน

รวมร้านหน้ากากอนามัยพร้อมส่งใน Shopee


สำหรับตอนนี้ที่หน้าเป็นห่วงที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องของโรงพยาบาลที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย และเรื่องใกล้ตัวเรามากที่สุดก็คือ เรื่องผีน้อยที่กลับจากเกาหลีใต้ และทำการไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ทำให้หลายพื้นที่ต้องปิดทำความสะอาดกันยกใหญ่ และสำหรับใครที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ ควรกักตัว 14 วันเพื่อรอดูอาการ เพื่อไม่ให้แพร่เชื้อให้กับผู้อื่น ทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นปัญหานี้ไปได้อย่างปลอดภัยครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่