รวมชุดเครื่องครัวราคาถูก ที่พ่อบ้าน-แม่บ้าน ต้องมี

อุปกรณ์ครัว ที่ทุกบ้านใช้กัน ซื้อที่ไหนถูก สินค้าได้มาตรฐาน

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นครัวโลก นอกจากเป็นแหล่งผลิตวัตถุดิบชั้นดีแล้ว ยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักชิมจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย พิสูจน์ได้จากเมนูอาหารไทยไปโด่งดังยังต่างประเทศหลายเมนู แต่การจะให้อาหารมีรสชาติอร่อยถูกปากนอกจากวัตถุดิบต้องดี ฝีมือคนปรุงต้องเยี่ยมแล้ว ยังมีอีกปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ

อุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้ต้องได้มาตรฐานด้วย และในบทความนี้ขอนำคุณผู้อ่านที่มีใจรักในการทำอาหาร มาดูกันหน่อยว่าเครื่องครัวที่ดีมีขายที่ไหน ประกอบด้วยอะไร และที่สำคัญราคาไม่แพง

อุปกรณ์ครัวที่ทุกบ้านต้องมี ได้แก่

1. เตาแก๊ส

ถือเป็นหัวใจของการประกอบอาหาร เพราะอาหารส่วนใหญ่แล้วใช้เตาแก๊สเป็นตัวทำให้อาหารสุก ซึ่งก็มีหลายหัว ได้แก่ เตาแก๊สหัวทองเหลือง, หัวอินฟาเรด และหัวเทอร์โบ ซึ่งแต่ละหัวก็มีทั้งแบบ เตาคู่ เตาเดี่ยว เตาไฟฟ้าไร้ควัน แล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้


2. อุปกรณ์ประกอบอาหาร

การจะประกอบอาหารให้เสร็จสักหนึ่งเมนู ต้องมีอุปกรณ์ประกอบอาหารหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น หม้อ กระทะ มีด ตะหลิว ไมโครเวฟ เตาอบ และอื่น ๆ นอกจากนี้อุปกรณ์แต่ละชิ้นก็ต้องมีหลายขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ เพื่อให้เหมาะสมกับปริมาณที่ต้องการและการใช้งานด้วย รวมถึงไม่ใช่แค่มีติดครัวเท่านั้นนะครับ แต่ต้องได้คุณภาพด้วย อย่างแรกเลยต้องปลอดสารตะกั่วเคลือบเพราะทำให้อาหารปนเปื้อนสารพิษ ก่อให้เกิดการตกค้างในร่างกายได้


3. อุปกรณ์เบ็ดเตล็ดในครัว

การประกอบอาหารบางเมนู ไม่ได้ใช้แค่มีด กระทะ หม้อ แต่อาจต้องมีเครื่องปั่น หากคุณต้องการทำเครื่องแกง น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำผักผลไม้ปั่น หรือเมนูที่ต้องการความละเอียดของวัตถุดิบเป็นต้น หรืออย่าง ที่บีบน้ำมะนาว ตะแกรงสำหรับเมนูปิ้งย่าง ครก กรรไกร ตาชั่ง ที่คีบสแตนเลส เครื่องสไลซ์ผัก ที่ลับมีด เป็นต้น


4. อุปกรณ์เก็บอาหาร

การเก็บรักษาวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ เช่นกัน หลายครั้งที่เราสามารถเก็บรักษา ถนอมวัตถุดิบราคาแพง ๆ เอาไว้รับประทานมื้อหน้าได้ ดังนั้นอุปกรณ์อย่าง ชุดกล่องถนอมอาหาร กล่องสูญญากาศ แบ่งแยกของคาวหวาน จึงเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้าน รวมไปถึงปิ่นโต ชุดแค้มปิ้ง ภาชนะเก็บความร้อน สำหรับบรรจุอาหารไปรับประทานระหว่างท่องเที่ยวก็จำเป็นเช่นกัน


5. อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร

พอเราประกอบอาหารเสร็จแล้ว การจะรับประทานอาหารรสเลิศให้ได้อรรถรส ก็ต้องมีโต๊ะอาหารที่เข้ากับบรรยากาศด้วย ดังนั้นอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร อาทิ ผ้าปูโต๊ะ ชุดจานชาม ช้อนส้อม


6. อุปกรณ์ทำเบเกอรี่

สำหรับใครที่ชื่นชอบรับประทานเบเกอรี่ อุปกรณ์ขั้นพื้นฐานสำหรับอบขนมที่จำเป็นต้องมีก็คือ เตาอบ เครื่องตีไข่/แป้ง ไม้พาย ช้อนตวง ถ้วยตวง ที่บีบซิลิโคน สำหรับตกแต่งหน้าเค้ก คุ้กกี้


และทั้งหมดนี้คือชุดอุปกรณ์เครื่องครัวที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านจำเป็นต้องมี โดยเฉพาะท่านใดที่รักในการประกอบอาหารทานเองเกือบจะเรียกว่าสำคัญพอๆกับมือถือเลยด้วยซ้ำ และสำหรับใครที่มีความคิดจะซื้ออุปกรณ์ครัวใหม่ หรือซื้อเอาไปมอบให้กับเพื่อนฝูง พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่

เป็นของขวัญปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี ทั้งหมดคุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาประหยัดที่ร้านค้าออนไลน์ ShopAt24 ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่น ลดราคาสูงถึง 70% ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 ธันวาคม 2562 ทุกชิ้นส่งฟรีที่เซเว่นอีเลฟเว่นสาขาใกล้บ้าน

อ่านเพิ่มเติม :