Home สำรวจตลาด รวมของฝากจากกรุงเทพ 2020 ที่คนใน Pantip พูดถึง

รวมของฝากจากกรุงเทพ 2020 ที่คนใน Pantip พูดถึง

รวมของฝากจากกรุงเทพ 2019 ที่คนใน Pantip พูดถึง

กลับบ้านต่างจังหวัด ซื้ออะไรแทนของฝากดี?

เคยไหมอยากซื้อของฝากสักอย่างฝากเพื่อนพ้องน้องพี่ หรือญาติสนิทมิตรสหายเวลาเดินทางกลับต่างจังหวัด แต่ไม่รู้ว่าของอะไรขึ้นชื่อในกรุงเทพ หรือเห็นว่าอาหารขึ้นชื่อหลายอย่างก็เก็บไว้ได้ไม่นาน แล้วอะไรถึงเหมาะจะเป็นของฝาก หลายๆ คนก็เคยสงสัยในคำถามเดียวกันจนเกิดเป็นกระทู้ในสังคมออนไลน์ยอดนิยมอย่าง “พันทิป” วันนี้เราจึงรวบรวมคำตอบเกี่ยวกับของฝากที่ชาวพันทิปแนะนำว่าเหมาะที่จะซื้อติดไม้ติดมือเป็นของฝากจากกรุงเทพมาให้อ่านกันค่ะ

1.BREADTALK

ขนมปังฟลอสส์และๆฟร์ฟลอสส์ จากร้าน Breadtalk

ร้านขนมปังชื่อดังที่เน้นความสด ใหม่ทุกวัน คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งต้นกำเนิด และใช้แต่ของที่มีคุณภาพ เมนูขึ้นชื่อของร้าน คือ ฟลอสส์และไฟร์ฟลอสส์ ซึ่งเป็นขนมปังหมูหยองและขนมปังไก่หยองสูตรต้นตำรับของทางร้าน  รสชาติอร่อยถูกปากคนหลากหลายช่วงวัย เหมาะแก่การหิ้วกลับไปเป็นของฝากได้ทุกคน

2.AFTER YOU

ขนมปังเนยโสด จากร้าน After You

ร้านขนมหวานและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียง เพราะขนมหวานมีรสชาติอร่อย บรรยากาศในร้านอบอุ่น และการบริการที่ดี โดยทางร้านมีเมนูมากมายให้เลือกสรร แต่เมนูที่ชาวพันทิปแนะนำว่าควรเป็นของฝาก คือ ขนมปังเนยโสด การตั้งชื่อที่แปลกเหมือนสะกดผิดเกิดจากการเข้าร่วมเคมเปญ Limited Education เพื่อให้คนสนใจและเข้าถึงปัญหาเด็กที่เขียนผิด สะกดไม่ได้นั่นเอง ขนมปังเนยโสดก็คือขนมปังเนยสดที่มีรสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี

3.GARRETT

ป็อบคอร์น จากร้าน Garrett

ร้านป็อปคอร์นจากชิคาโกก็เป็นหนึ่งในของฝากที่ชาวพันทิปแนะนำ เนื่องจากภาชนะบรรจุป็อปคอร์นทำจากแสตนเลส ดูสวยงาม คงทน เหมาะแก่การถือไปเป็นของฝากและมีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ทั้งรสหวานและเค็ม สามารถเลือกได้ตามความชอบ โดยรสที่ขายดีที่สุด คือ รสชิคาโก มิกซ์

4.PABLO

ทาร์ตชีส จากร้าน Pablo

พาโบลเป็นร้านชีสทาร์ตจากโอซาก้า ที่มีเสน่ห์ตรงรสชาติชีสทาร์ตที่อร่อยไม่เหมือนใคร พร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามน่ารับประทาน ตัวชีสทาร์ตมีความเนียนนุ่ม ได้รับความนิยมทั้งจากคนญี่ปุ่นและคนไทย นอกจากรสชาติและหน้าตาที่เหมะแก่การนำไปฝากแล้ว ชาวพันทิปยังกล่าวอีกว่าทาโบลหากินได้ยากในต่างจังหวัดจึงเหมาะที่จะนำกลับไปฝากคนที่บ้านในต่างจังหวัด

5.KRISPY CREAM

โดนัตหน้าน้ำตาลเคลือบ จากร้าน Krispy Cream

พูดถึงของฝากคนกรุงเทพแล้วจะลืมคริสปี้ ครีมได้ยังไง โดนัทเนื้อนุ่มหน้าน้ำตาลเคลือบ รสชาติถูกปากที่คนกรุงเทพเคยต่อแถวยาวเหยียดเพื่อลิ้มลองรสชาติกันมาแล้ว ซึ่งรสออริจินอลหรือหน้าน้ำตาลเคลือบนี้ง่ายต่อการซื้อกลับไปเป็นของฝาก เนื่องจากไม่หกเลอะเทอะบริเวณฝากล่องและรสชาติอร่อยถูกใจทุกคน

6.BON CHON

เมนูไก่บอนชอน จากร้าน Bon Chon

เมนูไก่รสชาติอร่อยสไตล์เกาหลีอย่างไก่บอนชอนก็จัดอยู่ในของฝากที่น่าจะซื้อไปเป็นของฝาก ด้วยรสชาติที่อร่อยแบบไม่ซ้ำใคร สามารถเลือกขนาดและรสชาติของไก่เองได้ ซึ่งที่ร้านมีให้เลือก 3 รส คือ ซอย การ์ลิค, ฮอท และชิคบาร์บีคิว เมนูไก่บอนชอนนี้น่าจะถูกปากและถูกใจเด็กๆ ถ้าบ้านที่ต่างจังหวัดมีเด็กๆ เยอะก็ต้องลองหิ้วไก่บอนชอนไปฝากสักครั้ง

7.LITTLE MERMAID

ขนมปังจากญี่ปุ่น จากร้าน Little Mermaid

ร้านขนมปังอีกร้านที่ชาวพันทิปแนะนำชื่อร้าน ลิตเติ้ลเมอร์เมด เป็นร้านขนมปังนำเข้าจากญี่ปุ่น ขนมปังมีความหนานุ่มและมีขนมปังหลากหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งขนมปังบางชนิดในร้านนี้ไม่สามารถหาทานได้ในร้านอื่น  ขนมปังที่นี่จะอบใหม่ทุกวันและเปลี่ยนเมนูไปตามฤดูกาล

8.Mc DONALD’s

เฟรนซ์ฟรายรสลาบ จากร้าน Mc Donald’s

ถึงแม้ว่าหลายจังหวัดจะมีร้านแม็คโดนัลด์เปิดให้บริการ แต่เมนูยอกดนิยมอย่างเฟรนซ์ฟรายของแม็คก็ยังเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ชาวพันทิปแนะนำ ด้วยเหตุผลว่าถึงแม้จะมีสาขาในต่างจังหวัดก็ใช่ว่าคนจะนิยมพาลูกหลานไปกินบ่อยๆ เฟรนซ์ฟรายของแม็คจึงเหมาะแก่การซื้อกลับไปฝากเด็กๆ ในต่างจังหวัด หรือซื้อพายแม็คไปฝากผู้ใหญ่ รับรองต้องติดใจกันทุกคน

ใครบอกว่าอยู่กรุงเทพแล้วหาของฝากยากชาวพันทิปก็ได้แนะนำของฝากที่น่าจะนำกลับไปฝากที่บ้านต่างจังหวัดได้ไปแล้ว แต่ถ้าใครไม่มีเวลา หรือไม่แน่ใจว่าของฝากที่ซื้อจะถูกใจหรือเปล่าก็สามารถลองแวะซุปเปอร์มาร์เก็ตอย่าง “ท็อปส์” ที่รวบรวมสินค้าหลากหลายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งสินค้าทุกชิ้นได้รับการคัดสรรมาอย่างดี บางทีคุณอาจเจอของฝากที่ถูกใจสำหรับนำกลับไปฝากที่บ้านในต่างจังหวัดก็ได้

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version