ยืนยันตัวตนสำเร็จแต่เงินยังไม่เข้า G-wallet ทำอย่างไร?

ads

ยอดเงินใน G-wallet เป็น 0 ทำไงดี

สำหรับคนที่ลงทะเบียน #ชิมช้อปใช้เฟส2 สำเร็จ คงจะเริ่มได้รับ SMS ให้ไปยืนยันตัวตนของคุณผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง พร้อมแจ้งให้คุณไปใช้สิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด และอย่างที่รู้กันดีว่า อุปสรรคที่ผู้ลงทะเบียนชิม ช้อป ใช้ มักประสบ นั่นคือ ลงทะเบียนไม่ทัน หรือลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ ทัน แต่ยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ เรียกว่า ใครที่ผ่านขั้นตอนเหล่านี้ได้สำเร็จ ก็รอรับเงิน 1,000 บาท ตามนโยบายของรัฐบาล ก่อนนำไปใช้จ่ายยังร้านค้าที่ลงทะเบียนไว้

แล้วถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้ยืนยันตัวตนสำเร็จแต่เงินยังไม่เข้า G-wallet ล่ะ ต้องทำอย่างไรดี วันนี้ Promotions จะพาคุณไปไขข้อสงสัยกันค่ะ 

(1) ลำดับแรก ทำความเข้าใจเสียใหม่ก่อนว่า G-wallet นั้นคือ กระเป๋าเงินที่คุณต้องเติมหรือโอนเงินเข้าไป เพื่อใช้ชำระค่าบริการ หรือค่าสินค้าต่าง ๆ เป็นต้น ดังนั้น เมื่อเห็นยอดเงิน 0 บาท ตรง G-wallet ก็อย่าตกใจไป เพราะยอดเงินตรง G-wallet ไม่ใช่เงินที่รัฐบาลให้คนละ 1,000 บาท ตามมาตรการชิมช้อปใช้

(2) เงิน 1,000 บาท ตามโครงการชิม ช้อป ใช้ รอบ 2 ที่รัฐบาลออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจนั้น คุณสามารถดูได้ว่า เงิน 1,000 บาท เข้าแอปเป๋าตังหรือยัง ตรงแบนเนอร์ “ใช้สิทธิซื้อสินค้า 1,000 บาท” เหตุผลที่เงิน 1,000 บาท ที่รัฐบาลแจก ไม่เข้าไปอยู่ตรงที่ G-wallet เพราะเงินหนึ่งพันบาทที่คุณได้รับมานั้น ไม่สามารถเบิกจ่ายออกมาเป็นเงินสดได้นั่นเอง

และทั้งหมดนี่คือคำตอบที่ช่วยให้คุณหายข้องใจว่า เหตุใดยืนยันตัวตนสำเร็จ แต่เงินยังไม่เข้า G-wallet เมื่อรู้กันแล้ว ก็อย่าลืมเช็คเงินให้ถูกจุด สำหรับผู้ได้สิทธิ์รับเงิน 1,000 บาท ก็ขอให้เที่ยวกันให้สนุก และอย่าลืมเรื่องความปลอดภัยระหว่างเดินทางกันด้วยนะคะ


READ MORE :