เมื่อผู้หญิงต้องเดินทางห้องน้ำสาธารณะ

ในบรรดาเทศกาลท่องเที่ยว นอกจาก “ที่เที่ยว” และ “ร้านอาหาร” แล้ว  สิ่งที่ต้องนึกถึงก็คือ “ห้องน้ำสาธารณะ” จะแวะปั๊มไหน  ต้องภาวนาขอให้ สะอาด และ สะอาด ไว้ก่อน  ถ้าปั๊มนี้ไม่ผ่านก็ขอแวะปั๊มหน้า  แต่ต้องรออีกกี่กิโลถึงจะเจอห้องน้ำที่เราฝากชีวิตไว้ได้

4
ห้องน้ำสาธารณะ

สมาชิกการเดินทาง อาจจะมีทั้ง เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ และ ผู้สูงอายุ  หากหาห้องน้ำยาก  ผ้าอ้อมสำหรับเด็กยังพอเป็นตัวช่วยไม่ให้เจ้าหนูน้อยเลอะเทอะได้  ในตลาดปัจจุบัน ผ้าอ้อมสำหรับเด็กที่คุ้นหู ได้แก่ BabyLove, MamyPoko, Goo.n, Huggies, Pampers  ที่ใช้ได้ยันเด็กวัย 3-4 ขวบ  ส่วนผู้ใหญ่ ขึ้นมาหน่อยจะให้ใช้ผ้าอนามัยอย่าง โซฟี, ลอริเอะ เพื่อเป็นตัวช่วยซับปัสสาวะก็คงไม่พอ  จะให้ใช้ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไปเลยก็กลัวจะตุง บาน ไม่สวย  วันนี้เรามีวิธีเลือก “ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ สำหรับนักเดินทาง” มาฝากกันค่ะ

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไม่ได้มีแค่สำหรับผู้ป่วยอย่างเดียว

ในความเคยชินของเราทั่วไปอาจจะเข้าใจว่า ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยติดเตียง หรือ ผู้สูงอายุ  แต่สำหรับยุคปัจจุบัน ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ นี้ถือเป็นอุปกรณ์อย่างนึงที่เป็นตัวช่วยสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ที่มีอาการเกี่ยวกับระบบขับถ่ายที่ผิดปกติ อาทิ

 • ผู้ป่วยที่มีภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
 • ผู้ป่วยหลังผ่าตัด ที่มีภาวะปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะขัด  ไม่สามารถกลั้นปัสสาวะได้
 • ผู้ที่ไม่สามารถกลั้นปัสสาวะได้ เนื่องจากสาเหตุอื่นๆ

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ในท้องตลาดทั่วไป มีหลายยี่ห้อที่ส่วนใหญ่จำหน่ายในร้านขายยา และเวชภัณฑ์ อาทิ ยี่ห้อ Certainty, Merries, Lifree แต่ปัจจุบัน ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เป็นสินค้าที่สามารถซื้อหาได้ง่ายขึ้น ตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ และมีให้เลือกตรงกับความต้องการ

2
ห้องน้ำสาธารณะ

ห้องน้ำสาธารณะ เป็นแหล่งรวมของเชื้อโรค ซึ่งหากเราเข้าห้องน้ำที่ไม่สะอาด ไม่มีน้ำ เกลื่อนไปด้วยกระดาษทิชชู่และสิ่งขับถ่ายที่สกปรก ก็ทำให้เรารู้สึกไม่ดีแน่  และก็บางทีเราก็ไม่มีทางเลือกที่จะต้องเข้า และก็กลัวเชื้อโรคมากมาย ดังนั้นการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปนี้อาจจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับสาวๆ มากกว่าจะต้องไปเสี่ยงเข้าห้องน้ำสาธารณะระหว่างการเดินทางค่ะ

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ lifree

เหตุผลที่วันนี้เราเลือกยกตัวอย่าง ผ้าอ้อมผู้ใหญ่  lifree มาพูดถึง เพราะทาง ไลฟ์รี่ ได้ให้ข้อมูลสำหรับเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ไว้อย่างชัดเจน ทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อ เข้าใจและเลือกซื้อได้ง่าย  หากการเดินทางครั้งนี้คุณต้องการใช้ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เป็นตัวช่วยสำหรับลดปัญหาเรื่องการหาห้องน้ำข้างทาง มาดูกันว่าต้องพิจารณาเลือกอย่างไรบ้าง

a1

ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ค่ะ  คือแบบ เทปกาว และแบบ กางเกงผ้าอ้อม  ทั้งสองแบบต่างกันตรงที่ปริมาณการจุของเหลว และลักษณะรูปทรง  ซึ่งทาง Promotions ขอแนะนำวิธีการเลือกดังนี้

ผ้าอ้อมแบบกางเกงผ้าอ้อม

 • เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ที่ปัสสาวะครั้งหนึ่งเป็นจำนวนมาก สามารถสวมใส่ติดตัวขณะเดินทาง โดยไม่จำเป็นต้องสวมกางเกงชั้นในทับ  สวมกับกระโปรง  ซึ่งการเดินทางระยะไกล ควรพกไว้ 2 – 3 ชิ้น
 • สามารถซึมซับการปัสสาวะได้ 1 – 5 ครั้ง
 • ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งอาจจะรู้สึกพลิกตัวยากขณะเปลี่ยนผ้าอ้อมในห้องน้ำ
 • สะดวก สามารถห่อเก็บทิ้งและเปลี่ยนใหม่ได้  ไม่นำกลับมาใช้ซ้ำ

ผ้าอ้อมแบบเทป

 • เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ วัยรุ่น และสาวๆ ทั่วไป ที่ไม่ชอบความเทอะทะ
 • เปลี่ยนใช้งานได้ง่าย สามารถห่อและเก็บทิ้งได้เหมือนผ้าอนามัย
 • สำหรับผู้หญิงที่ไม่ชอบเข้าห้องน้ำสาธารณะ ซึมซับปัสสาวะได้ 2-3 ครั้ง
 • พกพาง่าย ในการเดินทางระยะสั้นๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้ 3-4 ชิ้น (ต่อวัน)

 

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แต่ต้องการใช้ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เป็นทางเลือกระหว่างการเดินทาง เพื่อป้องกันปัญหาปัสสาวะเล็ด ควรเลือกผ้าอ้อมแบบแผ่นเสริม เพราะใช้งานง่ายเหมือนผ้าอนามัย และไม่เทอะทะ (ข้อเสียคือจุปัสสาวะได้น้อย)  ใน 1 ครั้ง หากปัสสาวะเท่ากับ 1 แก้ว แบบแผ่นเสริมนี้จะรองรับเพียงพอ  แต่หากมากกว่า 1 แก้ว ควรเลือกแบบกางเกงผ้าอ้อม

a2
แผ่นเสริมซึมซับปัสสาวะ

ข้อดีของผ้าอ้อม ไลฟ์รี่ เนื่องจากวางจำหน่ายทั่วไป หาซื้อได้ง่าย ยังบ่งบอกข้อมูลของผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจน คุณผู้หญิงสามารถเลือกการใช้งานได้จากคำแนะนำข้างต้น หรือ คำแนะนำข้างฉลากผลิตภัณฑ์  และเลือกความยาวไซส์ได้จากรอบเอว ซึ่งข้างห่อจะเขียนบอกว่าไซส์ L M S นั้นมีขนาดรอบเอวเท่าไหร่  ในหนึ่งห่อบรรจุกี่ชิ้น  ซึ่งหากทริปการเดินทางนี้มีสาวๆ ไปกันหลายคนก็สามารถเลือกแพ็คขนาดพิเศษได้

เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นที่สนุก หากไม่อยากไปเดินหาเลือกซื้อสินค้า “ผ้าอ้อมผู้ใหญ่” ก็สั่งซื้อเตรียมความพร้อมไว้จากเว็บไซต์ดังอย่าง Lazada, Shopat24, Orami  ซึ่งมีสินค้าเตรียมพร้อมจำหน่ายให้กับคุณแน่นอนค่ะ  พร้อมกับส่วนลด และ โปรโมชั่นดีๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย