ปีใหม่ 2562 นี้ สรุปไปรษณีย์ไทยปิด-เปิดวันไหนบ้าง?

ads

ส่งของส่งพัสดุสิ้นปี 2561 ไม่ทัน จะส่งที่ไหนได้อีกบ้าง

เริ่มเข้าสู่ช่วงเทศกาลหยุดยาวปีใหม่กันแล้ว หลายคน ๆ คนเริ่มหยุดงานและเดินทางพักผ่อนกันตั้งแต่วันนี้ ส่วนพ่อค้าแม่ขายทั้งหลายที่ต้องส่งของส่งวัสดุอาจจะยังไม่ทราบว่า ไปรษณีย์ไทย” ปิดทำการเมื่อไหร่ เริ่มอีกทีตอนไหน แล้วถ้าส่งไม่ทันเวลาหยุดทำการ ควรจะทำอย่างไรดี?

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะปิดทำการในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 30 ธ.ค. 2561 – วันอังคารที่ 1 ม.ค. 2562 โดยทางไปรษณีย์ไทยแนะนำให้ลูกค้าส่งพัสดุผ่านทาง EMS ภายในวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อจัดการเรื่องการส่งพัสดุก่อนหยุดทำการในช่วงวันหยุดปีใหม่ ก่อนจะเปิดทำการต้อนรับปีใหม่ในวันพุธที่ 2 ม.ค. 2562

ถ้าส่งไม่ทันวันหยุดทำการ จะทำอย่างไร?

ถึงไปรษณีย์ไทยจะประกาศปิดทำการทุกสาขาทั่วประเทศ แต่หากคุณคือลูกค้าประจำของที่นี่ ไม่อยากใช้บริการของภาคเอกชน เช่น Kerry, DHL, Grab Express และ Line Man ฯลฯ คุณยังสามารถใช้บริการไปรษณีย์ไทยได้ 2 ที่ คือ

1. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ชั้น 4 โซนผู้โดยสารขาออก)

และ 2. ท่าอากาศยานดอนเมือง (ชั้น 3 อาคารผู้โดยสาร อาคาร 2)

โดยทั้ง 2 ที่จะให้บริการในส่วนการรับฝากของเท่านั้น ซึ่งจะเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงวันหยุด 3 วันนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545

ใครที่มีพัสดุที่อยากจะส่งอยู่ แนะนำว่าให้รีบส่งโดยภายในวันนี้ถึงพรุ่งนี้ (28-29 ธ.ค.) จะดีที่สุด เพื่อให้การส่งพัสดุมีความคืบหน้าโดยเร็วที่สุด แม้จะอยู่ในช่วงหยุดยาวแล้วก็ตาม หากไม่ใช่พัสดุเร่งด่วนอะไร แนะนำให้รอส่งตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. ก็ได้ เพื่อความสะดวกในการทำงานของทางไปรษณีย์ไทยด้วย

   อ่านเพิ่มเติม