น่าซื้อมาใช้ ! 5 แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 4000 บาท

ads

ชี้เป้า ! Tablet ราคาเบา ๆ สเปคกำลังดีที่เหมาะกับทุกวัย

เมื่อหน้าจอมือถือมันดูเล็กไป ไม่แปลกที่เหล่านักท่องโซเชียลจะเลือกพกพาทั้งมือถือและแท็บเล็ต เพื่อให้สามารถตอบสนองการใช้งานของตนอย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมปัจจุบันการซื้อแท็บเล็ตดี ๆ สักเครื่อง ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงแล้ว แถมแท็บเล็ตบางรุ่นก็ยังรองรับ Windows และ Dual OS ใช้งานได้เหมือนคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว และวันนี้จะพาไปดูว่า มีแท็บเล็ตรุ่นใดบ้าง ที่สเปคครบครัน ในราคาไม่เกิน 4000 บาท 

HUAWEI MediaPad T3 7

เริ่มต้นกันที่ Huawei หนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับเรือธง ที่แม้จะเปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 แต่สำหรับ Huawei HUAWEI MediaPad T3 หน้าจอขนาด 7 นิ้ว รุ่นนี้ ยังได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย โดยจุดเด่นของแท็บเล็ต MediaPad T3 7 คือ การดีไซน์ของขอบเครื่องด้านหลังมีความโค้งเล็กน้อย เฉดสีจะมีลักษณะทูโทนด้านบนกับด้านหลังเป็นสีดำกับกึ่งกลางเป็นสีเทา นอกจากนี้ ยังมีโหมดเด็กเพื่อควบคุมการเข้าถึงคอนเทนต์มากขึ้น

และด้วยหน้าจอที่ใหญ่ถึง 7 นิ้ว ทำให้การใช้งานแท็บเล็ตรุ่นนี้ เป็นเรื่องง่ายมากขึ้นทั้งการสื่อสาร ท่องโลกอินเทอร์เน็ต และเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ที่หลากหลาย โดยไม่ต้องยุ่งยากกับการพกพาอุปกรณ์หลายชิ้น ที่สำคัญช่วยถนอมสายตาให้คุณไม่ต้องจ้องหรือเพ่งเวลาอ่านตัวอักษรเล็ก ๆ เรียกว่า เป็นแท็บเล็ตที่ครอบคลุมการใช้งานทั่วไป ในราคาไม่สูงมากจริง ๆ

Samsung Galaxy Tab A 7

ซัมซุงถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยี ฉะนั้น ไม่แปลกที่การเปลี่ยนตัวมือถือ หรือแท็บเล็ตจากซัมซุงจะได้รับความใจไม่น้อย แม้กระทั่ง Samsung Galaxy Tab A 7 ที่เปิดมาสักพักใหญ่ ยังคงเป็นที่ต้องการของบรรดาผู้ใช้แท็บเล็ตอยู่ ด้วย Galaxy Tab A 7 สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ นอกจากนี้ ยังรองรับฟีเจอร์ Multi Window หรือการใช้งาน 2 แอปพลิเคชันได้ในหน้าจอเดียว

ส่วน Kids Mode โหมดสำหรับเด็ก ที่รองรับแอปพลิเคชั่นด้านความบันเทิงและเสริมสร้างพัฒนาการไว้อย่างมากมาย ซึ่งภายในจะสามารถตั้งรหัสผ่าน พร้อมกำหนดแอปพลิเคชั่นเฉพาะสำหรับให้เด็ก ๆ ไว้ใช้งาน ป้องกันไม่ให้เผลอไปเปิดเจอสิ่งที่ไม่เหมาะสมได้อีกด้วย

Lenovo Tab4 Essential 7

สำหรับท่านที่กำลังเล็ง ๆ LENOVO TAB4 Essential TB 7304X Tablet 7 อยู่ บอกเลยว่า แท็บเล็ตรุ่นนี้ คุ้มกับเงินที่เสียไปไม่น้อย ซึ่ง LENOVO TAB4 รุ่นนี้ รองรับสัญญาณมือถือแบบ 4G LTE ทั้งรันในระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat เหมาะสำหรับเหล่าเด็ก ๆ ที่พึ่งเริ่มใช้แท็บเล็ต Android หรือสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้งานมากมาย แค่ดูหนัง เล่นเน็ต หรือเล่นกมเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็พอไหวอยู่

ASTON TABLET METAL Pro 10.1

ASTON TABLET METAL Pro 10.1 จาก ASTON มาพร้อมคุณสมบัติเด่นมากมาย อาทิ

  • หน้าจอใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว
  • กล้องหลัง 8 MP และกล้องหน้า 5 MP
  • RAM 2GB และ ROM 16GB
  • มีโหมดเฉพาะสำหรับเด็ก ทั้งแอปพลิเคชั่นที่ช่วยเสริมสร้างทักษะของเด็ก ตลอดจนทักษะที่จำเป็น
  • ใช้งานได้ถึง 2 ซิม และรองรับ 3G ทุกเครือข่าย ฯลฯ

สุดท้ายคือเรื่องระบบปฏิบัติการ นางติดตั้ง OS Android™ 7.0 ที่ตอบสนองทุกการใช้งานของคุณ มาพร้อมแบตขนาด 3800 mAh ถือว่า เป็นแท็บเล็ตอีกรุ่นที่โอเคมาก ในราคาไม่เกิน 4000 บาท

ASUS ZenPad C 7.0

แท็บเล็ต Asus ZenpPad C 7.0 ถูกออกแบบมาให้ดูเรียบหรู และมีขนาดเครื่องที่ค่อนข้างบางจับถนัดมือ ทั้งบริเวณฝาหลัง ยังมีการทำลวดลายคล้าย ๆ หนังเพื่อให้คุณสามารถจับตัวเครื่องถนัดมือ ไม่ต้องกังวลว่าเล่นแท็บเล็ตอยู่ และตัวเครื่องจะเลื่อนหลุดจากมือ

สำหรับระบบปฏิบัติการที่ใช้ คือ Android 5.0.2 Lollipop ครอบด้วย ZenUI โดยการใช้งานต่างๆก็จะเหมือนแท็บเล็ตทั่วไป สามารถปรับได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ขณะที่สเปคเครื่องรุ่นนี้ ไม่ค่อยหวือหวามากนัก แต่ตอบสนองการใช้งานด้านบันเทิง อย่างดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับกับแท็บเล็ตแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝาก แม้บางรุ่นจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในไทยกว่า 1-2 ปีแล้ว ขณะที่สเปคเครื่องถือว่าไม่เก่าเลย แถมราคาก็ยังอยู่ในงบที่คุณสามารถควักกระเป๋ามาจ่ายได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะกดสั่งซื้อแท็บเล็ตสักเครื่อง ลองเช็กให้ดีก่อนว่า แท็บเล็ตที่คุณเล็งไว้ตอบสนองการใช้งานของตนจริงหรือไม่ ?


READ MORE :